TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Hậu Covid-19, ngành Digital Marketing lên ngôi

Sau đại dịch Covid-19, mọi tổ chức và doanh nghiệp đều nhận ra tầm quan trọng của ngành Digital Marketing, tất cả đều đang ra sức tận dụng sức mạnh của Digital Marketing để nhanh chóng quay lại guồng công việc, mục đích là để khách hàng không lãng quên và trung thành với sản phẩm của mình.

1. Covid-19, ngành Digital Marketing càng khẳng định được lợi thế

Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của Digital Marketing sau sự bùng nổ của đại dịch. Khi các kênh offline bị ngưng hoạt động, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân viên hoặc yêu cầu họ làm việc tại nhà, thì bắt buộc doanh nghiệp phải nghĩ ngay đến các kênh online và tận dụng tối đa sức mạnh của các nền tảng này. Điều này khiến tất cả đều tập trung thời gian và nguồn lực trên internet, dẫn đến nhu cầu tương tác trên các nền tảng trực tuyến tăng nhanh.

Chính vì thế, sau đại dịch Covid-19, Digital Marketing đã chứng minh được ưu thế của ngành so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác, khi tận dụng được tối đa sức mạnh của công nghệ và trở thành kênh hoạt động trọng tâm của marketing trong bối cảnh này.

nganh digital marketing
Ngành Digital Marketing ngày càng khẳng định được lợi thế

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng internet và mạng xã hội trong năm 2020 khá cao, chiếm khoảng hơn 70% dân số cả nước.

Có thể nói Digital Marketing hiện là “xương sống” của mọi doanh nghiệp. Vai trò của Digital Marketing ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh và tầm vóc thương hiệu. Chính vì thế việc trang bị một đội ngũ chuyên gia Digital Marketing chính là điều kiện sống còn cho sự phát triển của doanh nghiệp trong hiện tại cũng như trong tương lai.

2. Thực trạng đào tạo ngành Digital Marketing tại Việt Nam hiện nay

Là một ngành non trẻ, chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng Digital Marketing lại có sức lan tỏa mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn, trở thành hình thức tiếp thị chiến lược trong truyền thông thương hiệu, dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Vì mới được ứng dụng và phát triển nên còn khá nhiều doanh nghiệp lúng túng trong việc triển khai các chiến dịch marketing trực tuyến có quy mô lớn.

Một chuyên viên Digital Marketing thực thụ là người có tư duy và kỹ năng “đa nhiệm” chứ không chỉ dừng lại ở các nền tảng số thông thường. Rất nhiều người làm Digital Marketing hiện nay vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa thứ vũ khí hiệu quả này.

Hiện nay, Digital Marketing đã được đưa vào đào tạo bài bản tại các trường đại học. Tại đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận những xu hướng và nền tảng Digital Marketing mới nhất cùng những hình thức tiếp thị số hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cốt lõi và chuyên sâu như kỹ năng phân tích thị trường, hoạch định chiến lược tối ưu các nội dung số đa nền tảng… để triển khai những chiến dịch marketing trực tuyến được hiệu quả nhất.

sinh vien nganh digital marketing
Sinh viên ngành Digital Marketing

Hy vọng rằng trong tương lại, các trường sẽ đào tạo ra cho thi trường những chuyên viên Digital Marketing có kiến thức chuyên sâu về ngành nghề để góp phần giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh thương hiệu, vươn ra thế giới.

3. Những trường đào tạo ngành Digital Marketing tại Việt Nam

Xem thêm: Thế hệ Gen Z – Chọn ngành ra sao để không “đánh cược” với bản thân?

Tin liên quan

Trắc Nghiệm MBTI – Định Hướng Nghề Nghiệp Theo Tính Cách

tuyensinh

6 bước tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân

tuyensinh

Sinh vật học là gì?

tuyensinh