TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không?

Ngành Dược liệu được biết đến là 1 trong những ngành thuộc nhóm sức khỏe, là ngành mang lại mức thu nhập ổn định thậm chí là rất cao nếu như cố gắng. Những cô gái theo học ngành Dược rất bản lĩnh và đó được coi là một trong những lựa chọn khôn ngoan, thông minh nhất.

Con gái học ngành Dược liệu có vất vả không?

Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không ? đang là vướng mắc của nhiều em thí sinh mới thi TNPT đợt 2019 vừa mới qua, những em đang xu thế theo học Cao đẳng Dược nhưng quan ngại ngành này sẽ vất vả và yên cầu cao hơn so với những ngành nghề khác bởi đặc tính của nó tương quan đến tính mạng con người và súc khỏe con người .
cao-dang-duoc
Sinh, lão, bệnh, tử là điều mà một đời người sẽ phải trả qua, không ai là không tới lúc mắc bệnh, ốm đau bắt buộc phải tìm đến thuốc. Công việc này không phải phơi nắng phơi sương nhưng nó lại được sự trân trọng từ mọi người, tuy nhiên cũng không phải là ngành không vất vả, không gian nan như mọi người vẫn nghĩ .

Ngành Dược khi ra trường ít ai mất nhiều công sức tìm việc mà sẽ có việc làm ngay. Bởi hiện nay ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng.
Khó khăn lớn nhất chắc là khối lượng kiến thức ngành Dược thực sự lớn, bắt buộc những người theo học ngành Dược phải có tính chuyên cần, chăm chỉ và có tính logic để liên kết các dữ liệu với nhau. Đó là thách thức lớn buộc những ai theo ngành Dược phải đối mặt

Lý do gì khiến con gái theo đuổi ngành Dược?

Những cô gái theo học ngành Dược được coi là lựa chọn thông minh. Thống kê cho thấy hiện nay có gần 30% người học Dược là nữ. Nguyên nhân do đâu mà “phái yếu” lại theo học đông đến như vậy. Theo dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc-giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Ngành Dược là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Lĩnh vực Dược bao gồm bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả.

cao-dang-duoc
Con gái theo học ngành Dược liệu có vất vả không ? là ở chính bản thân người đó cảm nhận. Nếu người đó theo đuổi một việc làm với mức thu nhập cao thì phải bỏ công sức của con người ra nhiều, còn nếu muốn an nhàn thì có mức lương không thay đổi. Chính vì phong phú về ngành nghề nên con gái khi học ngành Dược có lợi thế hơn so với những ngành nghề khác. Đa dạng việc làm trong nghề khiến những cô gái có nhiều lựa chọn hơn
Nếu muốn thu nhập tốt, việc làm thảnh thơi những cô gái hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc, đại lý thuốc để kinh doanh thương mại kinh doanh. Vừa dữ thế chủ động trong việc làm lại không phải tuân thủ những nguyên tắc chốn công ty, văn phòng hay phải trực ở những quầy thuốc bệnh viện .
Nếu muốn thu nhập ở mức không thay đổi, cân đối đời sống thì những cô gái hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí bán thuốc, phân phối thuốc, những vị trí giảng dạy tại những trường tầm trung, cao đẳng về nghành nghề dịch vụ dược phẩm .
Nếu muốn có thời cơ tốt, được đi nhiều nơi, đến nhiều vùng và muốn đạt mức thu nhập “ khủng ” những cô gái cùng không ngần ngại chọn cho mình việc làm là một trình dược viên, là cầu nối giữa nhà phân phối thuốc đến những bệnh viện, những đại lý thuốc, nhà thuốc ..

Ngoài ra, bên cạnh định hướng theo học ngành Dược vì đam mê hay nhu cầu kiếm tiền thì những người Dược sĩ luôn cống hiến hết mình, là những cô gái có sự quyết tâm mạnh mẽ, có lòng nhân đạo và giàu tình thương người. Nếu không có các tố chất đó thì khó có thể theo đuổi đam mê ngành Dược lâu dài được.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt hay không?

Trong những năm qua, ngành Dược ngày càng khẳng định chắc chắn được tầm quan trọng của mình trong mạng lưới hệ thống y tế. Bởi xã hội ngày càng tăng trưởng con người càng phải đối lập nhiều hơn với rủi ro tiềm ẩn bệnh tật, kéo theo nhu yếu sử dụng thuốc ngày càng tăng lên đáng kể .
Từ xưa tới nay, những bậc cha mẹ quá coi trọng chữ danh nên hầu hết khi xét tuyển vào những trường ĐH, cao đẳng, họ thường muốn con cháu đỗ đạt những trường Gianh Giá số 1 cả nước .
cao-dang-duoc
Nhưng với quy định cải cách giáo dục mới, từ hệ tầm trung tới ĐH, mọi chương trình đều được chuẩn hoá, đạt đúng nhu yếu của Bộ giáo dục đưa ra .

Chính vì vậy yêu cầu đặt ra đối với người dược sĩ cũng phải có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nắm được xu thế phát triển này, nhiều thí sinh đã tiền hành làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược TP HCM là địa chỉ chuyên đào tạo và giảng dạy Dược sĩ cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2019 nhà trường liên tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh hệ chính quy với hình thức xét tuyển. Thí sinh chỉ cần bảo vệ điều kiện kèm theo tốt nghiệp THPT Quốc gia là trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK theo học tại trường. Đây là thời cơ rất lớn cho những thí sinh có học lực Trung bình và Khá nhưng có đam mê theo học Cao đẳng Dược .

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

Tin liên quan

Trang web kiểm tra tính cách

tuyensinh

Trắc nghiệm vui: Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy tiết lộ điều gì ?

tuyensinh

9 điều nên làm để giúp con lựa chọn nghề nghiệp

tuyensinh