TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP Nổi bật

Ngành Kinh tế có phải là ngành học phù hợp với tất cả mọi người?

Ngành Kinh tế luôn là nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn theo học nhất. Tuy vậy không phải ai cũng có tố chất phù hợp với nhóm ngành này. Vậy những tố chất đó là gì?

1. Phải thích mua bán

Tố chất đầu tiên học sinh cần có nếu quyết định theo học ngành kinh tế đó là tính năng động và phải thích mua bán. Vì vậy nếu bạn không phải là người thích mua bán thì có lẽ đây không phải là ngành học dành cho bạn.

2. Phải thích giao tiếp

Ngành Kinh tế tạo ra những người làm kinh doanh, là bộ mặt của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc bạn thích giao tiếp là một trong những tố chất cần có một người học kinh tế.

hoc kinh te 2

3. Thích những con số, số liệu

Việc lập kế hoạch kinh doanh, báo cáo tình hình kinh doanh, hay phân tích thống kê chiến lược kinh doanh… luôn là một trong những việc làm hàng ngày của người làm kinh tế. Vì vậy để công việc được diễn ra suôn sẻ và theo ý bạn, ngành kinh tế còn yêu cầu bạn phải là người thích những con số, phân tích số liệu.

4. Là người có cá tính năng động

Xã hội luôn thay đổi, thị trường luôn biến động, người làm kinh tế cần phải có tính nhanh nhạy và năng động, biết nắm bắt thị trường, thậm chí trong nhiều trường hợp, còn là người có thể tạo ra một xu hướng mới cho xã hội.

sinh vien kinh te

5. Phải có những kỹ năng mềm nhất định

Để phát triển bản thân lên những vị trí quan trọng trong công ty, người làm kinh tế buộc phải có những kỹ năng mềm nhất định. Kỹ năng mềm càng cao thì vị trí của bạn trong công ty càng được khẳng định. Tất cả các kỹ năng đều giúp bạn rất nhiều trong công việc, kỹ năng thuyết trình, báo cáo, tư duy phản biện, ra quyết định… không những giúp cho bạn tiến xa rong công việc, mà còn giúp ích được bạn rất nhiều trong cuộc sống đời thường.

Xem thêm:

Tin liên quan

Trước tuổi 30, bạn cần sở hữu kỹ năng mềm nào?

tuyensinh

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới viết như thế nào?

tuyensinh

Học ngành Điều dưỡng có khó không? | Ngành điều dưỡng

tuyensinh