TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Ngành Răng Hàm Mặt – Học gì? Ra trường làm gì?

Trong những năm trở lại đây, song hành cùng sự phát triển về kinh tế – xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ răng miệng cũng tăng dần. Đó là lý do ngành Răng Hàm Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai. Vậy ngành Răng Hàm Mặt học gì, sinh viên ra trường sẽ làm những công việc gì, cơ hội tiến triển trong nghề nghiệp ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

nganh rang ham matRăng Hàm Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai

Răng Hàm Mặt ( RHM ) là ngành học về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật răng hàm mặt, chẩn đoán, điều trị và duy trì sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất răng miệng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành những bác sĩ chuyên ngành Răng hàm mặt có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức, trình độ lẫn kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp về y khoa và nha khoa, trực tiếp tham gia công tác làm việc thao tác tư vấn, chẩn đoán, giải quyết và xử lý những yếu tố và điều trị kịp thời những bệnh lý đối sánh tương quan đến răng, hàm, mặt cho thành viên, phân phối nhu yếu chăm nom sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ và nghệ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ cho mọi người .

Học ngành Răng Hàm Mặt sinh viên sẽ học gì?

Sinh viên theo học ngành RHM sẽ được trang bị toàn diện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về y sinh; những kỹ thuật cơ bản trong răng hàm mặt bao gồm: chữa răng, phục hình (tháo lắp và cố định), và nội nha; Các kỹ năng cơ bản cần thiết trong nha chu dự phòng. Bên cạnh các môn học đại cương, trong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành nâng cao như nha chu, chẩn đoán vùng miệng, X quang vùng miệng, kỹ thuật phục hồi răng và phẫu thuật miệng, chỉnh nha, răng trẻ em, chữa răng và chẩn đoán nội khoa vùng miệng…

Riêng tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên sẽ được tiếp cận với lâm sàng từ rất sớm. Ngay trong năm nhất, sinh viên RHM được tạo điều kiện học tập, rèn luyện và tăng cường thực hành cùng các bạn đồng môn trong khoa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, trợ giảng, trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để có thể chẩn đoán chính xác và chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân một cách toàn diện.

Ngành Răng Hàm Mặt học gì?Ngành Răng Hàm Mặt tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mã ngành 7720501. Nhà Trường hướng đến mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục cung cấp chương trình đào tạo Răng hàm mặt ngang hàng với các trường trong khu vực châu Á.Khoi SUC KHOE

Răng Hàm Mặt học trường nào và học mấy năm?

Chương trình đào tạo và giảng dạy và giảng dạy bác sĩ RHM tại Nước Ta lê dài trong 6 năm học. Ở thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn học ngành RHM tại những trường như Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây điều là những cở sở đào tạo và giảng dạy và giảng dạy bác sĩ RHM uy tín, có tiếng tại khu vực Phía Nam .

Khoa Răng Hàm Mặt tại HIU đào tạo chương trình đại học RHM chất lượng cao được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế trong 6 năm, gồm 12 học kỳ (4 tháng) và 4 học kỳ hè (một tháng). Sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình đào tạo hoàn hoàn toàn bằng tiếng Việt hoặc chương trình tiếng Anh, tốt nghiệp được cấp bằng Bác Sĩ Răng Hàm Mặt.

Răng Hàm Mặt ra trường làm gì?

Bác sĩ là ngành nghề cao quý, luôn được xã hội trọng vọng. Đặc biệt so với ngành RHM, thời cơ nghề nghiệp rộng mở, nhu yếu xã hội rất cao. Theo Niên giám Thống kê y tế năm 2011, Nước Ta chỉ có 6,2 bác sĩ / 10.000 dân. Theo báo cáo giải trình báo cáo giải trình tại Hội nghị giao ban toàn ngành RHM toàn nước năm 2012, lúc bấy giờ tỉ lệ bác sĩ Răng Hàm Mặt ( BSRHM ) / số dân tính chung ở nước ta là khoảng chừng 0,45 BSRHM / 10.000 dân, thuộc vào hàng thấp trên quốc tế. Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung Ương khóa XII đã nêu rõ tiềm năng phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ suất 11 bác sĩ / 10.000 dân .
Sinh viên tốt nghiệp ngành RHM, hầu hết thao tác tại những cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện RHM, phòng khám chữa bệnh RHM, với vai trò là bác sĩ Răng hàm mặt. Một số tham gia giảng dạy, điều tra và nghiên cứu và tìm hiểu, thao tác tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy và giảng dạy, cơ quan, tổ chức triển khai tiến hành với chức vụ là giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên cấp dưới y tế. Cụ thể, những việc làm sinh viên tốt nghiệp RHM đảm nhiệm gồm có :

  • Thăm khám, tư vấn và điều trị răng miệng tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế
  • Thực hiện công tác phòng bệnh, tư vấn cũng như giáo dục sức khỏe răng miệng
  • Tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường y

sinh vien nganh rang ham mat tot nghiep lam giSinh viên tốt nghiệp ngành Răng Hàm Mặt, đa số làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện răng hàm mặt, phòng khám chữa bệnh răng hàm mặt, với vai trò là bác sĩ Răng hàm mặt.

Ngành Răng Hàm Mặt tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là Cơ sở đào tạo uy tín, hiện đại, khoa Răng Hàm Mặt là một trong những khoa được đào tạo từ năm 2010, có cơ sở vật chất hiện đại và sau 10 năm phát triển đã trở thành một trong những thương hiệu đào tạo uy tín trong ngành RHM cả nước. 

Với giáo trình văn minh và giải pháp giảng dạy tiên tiến và phát triển và tăng trưởng, hội nhập, chương trình giảng dạy được triển khai nhằm mục đích mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể chăm nom răng miệng cho bệnh nhân dựa trên nền tảng khoa học và chiêu thức chăm nom. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức học tập thời hạn ngắn ở quốc tế, tiếp cận với nền nha khoa tiên tiến và phát triển và tăng trưởng trên quốc tế .

Sinh viên Răng Hàm Mặt HIU tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) trong chương trình trao đổi sinh viên Short-term Stay Program 2018 Sinh viên Răng Hàm Mặt HIU tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) trong chương trình trao đổi sinh viên Short-term Stay Program 2018

Chương trình phân phối cho người học một nền tảng y sinh vững chãi, khoa học hành vi và lâm sàng, trong đó đặt nặng sự chăm nom răng miệng một cách tổng lực. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng tăng trưởng năng lượng tư duy ý tưởng phát minh sáng tạo, thao tác nhóm, nguồn năng lượng tìm hiểu và nghiên cứu và điều tra khoa học và những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức mềm … nhằm mục đích mục tiêu phân phối nhu yếu của thị trường lao động .

Phòng thực hành dành cho sinh viên Răng Hàm Mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng BàngPhòng thực hành dành cho sinh viên Răng Hàm Mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngoài ra, sinh viên còn được học tập trong vạn vật thiên nhiên và thiên nhiên và môi trường tiện nghi với cơ sở vật chất được góp vốn góp vốn đầu tư phân phối những nhu yếu cao nhất của những cơ sở y tế trong nước và của thị trường lao động của hội đồng kinh tế tài chính kinh tế tài chính Asian .
Đặc biệt, chương trình chú trọng giảng dạy thực hành thực tế trong thực tiễn. Trường chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thực tế trong thực tiễn hiện đại để những sinh viên được thực hành thực tế thực tiễn nhiều, trên quy mô và trên lâm sàng tại Nhà Trường và những bệnh viện lớn, đặc biệt quan trọng quan trọng trong hai năm cuối của chương trình học. Như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên vững vàng trong trình độ lẫn kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng của một BS RHM .

Một lợi thế lớn của sinh viên RHM Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông thạo ngoại ngữ: Khoa RHM tại HIU tổ chức 2 chương trình đào tạo BSRHM gồm chương trình đào tạo hoàn toàn tiếng Anh và chương trình hội nhập có những bài giảng giáo trình bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Khoa RHM đã hợp tác đào tạo với nhiều giảng viên của các trường ĐH nổi tiếng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Canada. Nhờ được rèn luyện tiếng Anh chuyên ngành thường xuyên suốt 6 năm học cho nên sinh viên ĐHQTHB có lợi thế rất lớn khi đi xin việc và du học sau này.

Chọn học ngành Răng Hàm Mặt của HIU thì đăng ký như thế nào?

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành RHM bằng 5 giải pháp :

  • Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT 2021 (50% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

Trong đó, so với giải pháp 1 Ngành Răng Hàm Mặt xét tuyển theo 4 tổng hợp môn : A00 ( Toán, Lý, Hóa ), B00 ( Toán, Hóa, Sinh ), C02 ( Toán, Hóa, Văn ), D90 ( Toán, KHTN, Tiếng Anh ) .

Xét học bạ online

Điều kiện xét tuyển so với RHM, thí sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông ( hoặc tựa như ) và phải đạt nhu yếu ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào theo pháp luật Tuyển sinh năm 2021 ( học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8.0 điểm trở lên ) .dang ky truc tuyen

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website : https://tuyensinhvanghenghiep.vn/ – Facebook : https://www.facebook.com/hiu.vn/
E-Mail : tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vnảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Tin liên quan

Học xong 12 nên học nghề gì – Chọn nghề sao cho đúng?

tuyensinh

Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì ?

tuyensinh

Học Điều Dưỡng Có Khó Không, Thi Khối Nào, Học Trường Nào, Học Mấy Năm, Ra Làm Gì?

tuyensinh