TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP Nổi bật

Ngành Việt Nam học – Ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê quảng bá văn hóa Việt Nam

Ngành Việt Nam học là ngành gì? Rất nhiều bạn trẻ năng động hiện nay có ước mơ là chia sẻ với mọi người trên khắp thế giới về danh lam thắng cảnh, lịch sử phong phú, cũng như sự đa dạng về ẩm thực của Việt Nam. Nếu như bạn cũng có cùng đam mê đó thì ngành học phù hợp với bạn nhất đó chính là ngành Việt Nam học.

1. Ngành Việt Nam học là gì?

Việt Nam học là một ngành học không còn mới lạ đối với các bạn trẻ, bắt đầu được đưa vào giảng dạy ở Việt Nam vào khoảng những năm 2001  2002 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến nay, ngành Việt Nam học đã có mặt trên 76 trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Ngành Việt Nam học đã tạo được một số thành công đáng kể trong tiến trình Việt Nam xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế. Học ngành Việt Nam học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quan từ lịch sử, văn hóa, địa lý.. đến sự am hiểu về chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng VN từ truyền thống đến hiện đại. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo kiến thức về nghệ thuật, kiến trúc, phong tục tập quán của từng địa phương; nắm vững kiến thức và nghiệp vụ du lịch để có thể tổ chức và hướng dẫn các hoạt động du lịch. Mỗi năm, sinh viên theo học ngành Việt nam học đều có những chuyến đi thực tập thực tế. Những chuyến đi này vừa đế sinh viên trải nghiệm cảnh đẹp và văn hóa đất nước, vừa là cơ hội thực tập những kỹ năng cần thiết, trau dồi kỹ năng và kiến thức cho bản thân.

2. Học ngành Việt Nam học sẽ được học những gì?

Học ngành Việt Nam học, các bạn sẽ được học những kiến thức từ tổng quan cho đến chi tiết về văn hóa, tập tục như:

  • Phong tục về cưới hỏi, lễ hội… của người Việt Nam trên khắp mọi miền của đất nước
  • Văn hóa giao tiếp của người Việt: giao tiếp nơi công sở, trường học, gia đình…
  • Văn hóa ẩm thực, các món ăn đặc trưng của từng vùng miền
  • Văn hóa trang phục truyền thống trong từng thời kỳ
  • Kiến thức về văn hóa, lịch sử, văn học…
sinh vien nganh viet nam hoc
Sinh viên Ngành Việt Nam học của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

3. Học ngành Việt Nam học ra làm gì?

  • Cơ hội làm các công việc liên quan đến ngành du lịch như: hướng dẫn viên du lịch
  • Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại trong và ngoài nước…
  • Cơ hội tham gia vào ngành giáo dục, giảng dạy về du lịch, văn hóa… tại các trường cao đẳng, đại học.

Thật vậy, việc lựa chọn học ngành Việt nam học là cơ hội cho những bạn trẻ theo đuổi ước mơ trong ngành du lịch, văn hóa Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng cao, giúp các bạn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho công việc, thỏa mãn những đam mê và đóng góp vào việc quảng bá văn hóa nước nhà. Một sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học phải là người có kiến thức tương đối toàn diện, đồng thời phải có kỹ năng hoạt động thực tiễn ở một vài lĩnh vực nào đó. Do đó sinh viên phải luôn nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng và khả năng nghề nghiệp.

4. Những trường đào tạo ngành Việt Nam học uy tín hiện nay:

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland

Tin liên quan

TRẮC NGHIỆM: CHỌN MỘT CHIẾC TÚI XÁCH VÀ KHÁM PHÁ BÍ MẬT VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

tuyensinh

Ngành Điều dưỡng

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp ngành Kế toán – Đại học Quang Trung

tuyensinh