TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Học y tại Học viện Y học Cổ truyền thì mất bao nhiêu năm?

Học viện Y học cổ truyền là trường nào ? Học viện Y học cổ truyền có những gì mê hoặc, chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo và giảng dạy của trường thế nào ? Hãy cùng 123job.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé .
Bạn không thích hợp với những số lượng, bạn cũng chẳng có năng khiếu sở trường ngoại ngữ, bạn cũng không có đam mê về kinh doanh thương mại, cũng có bạn chăm sóc đến những ngành kinh tế tài chính như quản trị kinh doanh thương mại, kế toán trưởng hay là ngành nghề đang hot là công nghệ thông tin nhưng bạn lại rất đam mê ngành y, cái ngành mà không phải ai cũng có khả năng học. Và khi mùa tuyển sinh đã tới thì bạn lại phân vân chưa biết chọn trường nào, ngành nào cho tương thích .Bài viết dưới đây 123job.vn sẽ trình làng đến bạn đọc một ngôi trường y nổi tiếng, có chương trình giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy được nhìn nhận cao. Đó chính là Học viện Y học cổ truyền. Vậy Học viện Y học cổ truyền có những gì mê hoặc, chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy ra sao. Bạn đọc hãy đón đọc bài viết dưới đây một cách tích cực nhé .

I. Tìm hiểu ngành y học cổ truyền

Có một điều chắc chắn rằng, các bạn đã nghe nói đến rất nhiều ngành Y cổ truyền bên cạnh ngành Y học hiện đại. Vậy bạn đã hiểu rõ về Y cổ truyền chưa, bài dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích nhất.

1. Y học cổ truyền là gì?

y học cổ truyền là gì

Y học cổ truyền là gì ?Y học cổ truyền hay còn được gọi là Đông y, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ nền y học có nguồn gốc từ Trung Quốc và VIệt Nam xưa, cụm từ này dùng để phân biệt với nền y học tân tiến đến từ phương Tây – Tây y. Nếu như Tây y chữa bệnh dựa vào những kiến thức và kỹ năng giải phẫu, sinh lý, vi sinh, … thì Đông y lại dựa vào nền triết học cổ Âm Dương Ngũ Hành để chữa bệnh. Hay nói cách khác việc chữa bệnh theo Đông y là làm thế nào để cho Âm Dương – Ngũ Hành cân đối nhau, từ đó làm cho khung hình khỏe mạnh hơn .

2. Có nên học Y học cổ truyền không?

Câu hỏi này là câu hỏi tiếp tục Open trong suốt quy trình tuyển sinh. Để vấn đáp được câu hỏi này thì những bạn sĩ tử cần phải chăm sóc đến chương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, thời cơ việc làm, chăm sóc cả đến những khó khăn vất vả, những hạn chế mà trường chưa xử lý được thì mới tìm thấy cho mình câu vấn đáp đúng nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những câu hỏi giúp bạn đọc thuận tiện tìm thấy câu vấn đáp hơn nhé .

2.1. Học tại Học viện Y học cổ truyền thì sẽ học những gì ?

học y học cổ truyền thì học những gì

Học viện y học cổ truyền thì học những gì ?

Trong suốt quá trình học tập tại Học viện thì chương trình đào tạo của trường sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các ngành sau đây, đảm bảo chất lượng đào tạo.
– Dược học cổ truyền: Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược học, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền.
– Dưỡng sinh: Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng
– Châm cứu: Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm
– Bệnh học: Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc YHCT
Đặc biệt, trong chương trình đào tạo thì sinh viên cũng được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… nâng cao chất lượng đào tạo.

2.2. Những khó khăn khi theo học Học viện Y học cổ truyền

Dù cho bạn chọn học trường nào, ngành nào với chương trình giảng dạy và chất lượng giảng dạy ra sao thì bạn không tránh khỏi việc gặp phải khó khăn vất vả và học tại Học viện Y học cổ truyền cũng không phải ngoại lệ .Trong thế kỷ XXI thì dụ báo rằng đây sẽ là ngành có tiềm năng lớn và việc chữa bệnh bằng thuốc điều chế từ thảo dược cũng đang ngày càng được ưu thích. Do đó mà những sinh viên học tại Học viện Y học cổ truyền sẽ có năng lực tiến xa hơn sinh viên của những trường khác. Tuy nhiên, hạn chế khi học tại Học viện Y học cổ truyền là tài liệu về Y học cổ truyền của nước ta vẫn còn hạn chế mà đặc biệt quan trọng là tài liệu tìm hiểu thêm bằng tiếng Việt. Đặc biệt, việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều dựa vào những tài liệu Hán – Việt. Nhưng ngành Y học cổ truyền lại có rất nhiều thời cơ tăng trưởng và có năng lực tiến rất xa nên những ai theo học Học viện Y học cổ truyền hãy có quyết tâm vững vàng để hoàn toàn có thể đi đến cùng, đạt được chất lượng huấn luyện và đào tạo mà trường đã đề ra .

2.3. Học tại Học viện Y học cổ truyền thì có dễ xin việc không?

Theo như nhìn nhận gần nhất của những chuyên viên nghiên cứu và phân tích nhu yếu nhân lực thì nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu trầm trọng và hiện tại đang có rất nhiều trường ĐH đào tạo và giảng dạy thêm ngành Y học cổ truyền để cung ứng nhu yếu nguồn nhân lực cho quốc gia nhưng vẫn bảo vệ chất lượng giảng dạy. Những sinh viên của Học viện Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể thao tác tại rất nhiều nơi như Bệnh viện Y học cổ truyền hay khoa YHCT tại những bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện hay là những TT y tế .Ngoài ra, những sinh viên của Học viện Y học cổ truyền khi theo học tại trường thì sẽ được phân phối rất nhiều kỹ năng và kiến thức chăm nom và điều trị khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng giảng dạy và từ đó hoàn toàn có thể mở phòng khám tư và điều trị bệnh nhân tại nhà. Các sinh viên của Học viện Y học cổ truyền cũng rất liên tục được tham gia vào công tác làm việc phòng bệnh, tổ chức triển khai những chương trình chăm nom sức khỏe thể chất của ngành Y học cổ truyền hay được tham gia vào những hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra khoa học nghành YHCT, nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo .Với tình hình lúc bấy giờ khi mà trong vài năm trở lại đây thì việc khám và chữa bệnh bằng YHCT ngày càng được chăm sóc và tăng trưởng hơn và đây cũng là giải pháp điều trị được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có một hạn chế là nguồn nhân lực của ngành YHCT vẫn còn khá ít và thiếu vắng tại những bệnh viện mà nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất của người dân lại ngày càng tăng cao. Do đó mà sinh viên theo học Học viện Y học cổ truyền thì sẽ có thời cơ việc làm tương tự với những ngành Y học văn minh khác, thậm chí còn thời cơ việc làm ngành YHCT của sinh viên Học viện Y học cổ truyền còn cao hơn và rộng mở hơn và có chất lượng huấn luyện và đào tạo được nhìn nhận cao .

II. Đôi nét cơ bản về Học viện Y học cổ truyền

đôi nét về học viện y học cổ truyềnĐôi nét về Học viện Y học cổ truyền

1. Lịch sử hình thành Học viện Y học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y học cổ truyền hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Vietnam University of Traditional Medicine, viết tắt là VUTM. Học viện Y học cổ truyền được xem là một trong những môi trường tự nhiên giáo dục ngành y khoa có chương trình huấn luyện và đào tạo và chất lượng giảng dạy tốt và chất lượng đầu vào tốt nhất tại Nước Ta. Trường có thiên chức là huấn luyện và đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ có trình độ ĐH, sau đại học, cũng như nghiên cứu và điều tra chuyển giao công nghệ tiên tiến y dược để cung ứng nhu yếu nhân lực lúc bấy giờ của quốc gia .Học viện Y học cổ truyền chính là ngôi trường đào tạo và giảng dạy y học cổ truyền tiên phong tại Nước Ta. Học viện Y học cổ truyền được xây dựng vào ngày 02/02/2015 theo quyết định hành động của Thủ tướng chính phủ nước nhà. Mặc dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ tuy nhiên sinh viên của Học viện Y học cổ truyền đã và đang từng bước tăng trưởng trên mọi mặt, mọi nghành như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị ship hàng công tác làm việc giảng dạy của trường cho tới việc điều tra và nghiên cứu khoa học đều được góp vốn đầu tư mạnh cả về trí lực và nhân lực với chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao và trường cũng đang ngày càng hoàn thành xong hơn chương trình đào tạo và giảng dạy .Hiện nay, quy mô chương trình đào tạo và giảng dạy và chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường luôn tăng lên không ngừng qua những năm để phân phối đúng chỉ tiêu đã đề ra. Đặc biệt, Học viện Y học cổ truyền còn được Bộ y tế ưu tiên cho tuyển sinh và giảng dạy thêm những ngành như Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ đa khoa, Tiến sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ chuyên khoa II Y học cổ truyền, Bác sĩ nội trú bệnh viện, giảng dạy liên thông, … nhằm mục đích triển khai xong hơn chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng chương trình huấn luyện và đào tạo .

Tính đến hiện nay thì có những đơn vị sau đây đang trực thuộc Học viện Y học cổ truyền:
– Bệnh viện Tuệ Tĩnh
– Trung tâm đào tạo và cung ứng dịch vụ theo nhu cầu xã hội
– Trung tâm Thông tin – Thư viện
– Viện nghiên cứu y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh
– Trung tâm đào tạo Tiền lâm sàng

2. Các khoa đào tạo của Học viện Y học cổ truyền Hà Nội

Học viện Y học cổ truyền Hà Nội hiện đang có chương trình giảng dạy với chất lượng đào tạo và giảng dạy được nhìn nhận cao gồm có những chuyên ngành sau đây :- Y khoa : đây là ngành học có chương trình huấn luyện và đào tạo với thiên chức chất lượng giảng dạy ra những y bác sĩ đa khoa có kiến thức và kỹ năng sâu về trình độ, trong việc điều trị những bệnh lý cấp tính và mãn tính, có trách nhiệm chăm nom sức khỏe thể chất và kê đơn thuốc. Mục tiêu chất lượng huấn luyện và đào tạo của ngành chương trình huấn luyện và đào tạo này là cho sinh ra đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao để hoàn toàn có thể xử lý những yếu tố khám chữa bệnh lúc bấy giờ của phần đông người dân .- Y học cổ truyền : Đây là chương trình đào tạo và giảng dạy được thiết kế xây dựng và tăng trưởng dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành. Sinh viên theo học Học viện Y học cổ truyền với chuyên khoa này sẽ được phân phối những kiến thức và kỹ năng, những chiêu thức chữa bệnh y học cổ truyền. Đặc biệt, sinh viên của ngành Y học cổ truyền sẽ được rèn luyện về đức tính của một người thầy thuốc để sau này hoàn toàn có thể ra hành nghề, bảo vệ chất lượng giảng dạy của trường .- Dược học : Với việc xây dựng khoa Dược học thì Học viện Y học cổ truyền luôn mong ước giảng dạy ra được những dược sĩ có nền tảng trình độ và phẩm chất đạo đức về dược học. Sinh viên Học viện Y học cổ truyền khi theo chuyên ngành này sẽ được tiếp cận với những chiêu thức chữa bệnh tân tiến nhất nằm trong chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo .

3. Học viện Y học cổ truyền học mấy năm?

học viện y học cổ truyền học mấy năm

Học viện Y học cổ truyền học mấy năm ?Hiện tại, Học viện viện Y học cổ truyền Nước Ta đang có thời hạn chương trình đào tạo và giảng dạy là 6 năm với tổng số 225 tín chỉ. Sau khi triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy tại Học viện Y học cổ truyền mà sinh viên muốn ra ngoài thao tác thì bắt buộc phải thực tập tại những bệnh viện hoặc những TT y tế trong thời hạn tối thiểu là 2 năm và sau đó thì mới được cấp chứng từ hành nghề, để bảo vệ chất lượng giảng dạy của trường .

4. Học viện Y học cổ truyền Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
Số điện thoại: (84-4) 3382 4929
Fax:  (84-4) 3382 4929

Email: hocvienyduocco@vutm.edu.vn
Websile: www.vutm.edu.vn

III. Môi trường đào tạo của học viện y học cổ truyền

môi trường đào tạo của học viện y học cổ truyềnMôi trường giảng dạy của Học viện Y học cổ truyền

1. Hợp tác quốc tế

Không chỉ có những hoạt động giải trí công tác làm việc giáo dục trong nước mà Học viện Y học cổ truyền còn có những chương trình huấn luyện và đào tạo giáo dục quốc tế với mục tiêu giúp sinh viên trao đổi và giao lưu kỹ năng và kiến thức với những nước lân cận trải qua những chương trình đào tạo và giảng dạy hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tính đến lúc bấy giờ thì Học viện Y học cổ truyền đang hợp tác, link với những trường sau : Đại học Thủ Đô Trung Quốc, Đại học Trung y dược Thiên Tân – Trung Quốc, và 1 số ít trường Đại học, cơ sở y dược cổ truyền tại Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nước Hàn, Ấn Độ, …

2. Hoạt động của sinh viên

Khi nhắc đến những hoạt động giải trí của sinh viên Học viện Y học cổ truyền thì không hề bỏ lỡ được hoạt động giải trí của Đội Thanh niên tình nguyện Học viện Y học cổ truyền Nước Ta. Đội liên tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tình nguyện, thiện nguyện và phối hợp với những đoàn thể khác nhằm mục đích tạo ra thiên nhiên và môi trường hoạt động và sinh hoạt đi dạo và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng và kiến thức tiếp xúc và năng lực tư duy phát minh sáng tạo nhằm mục đích Giao hàng mục tiêu học tập của chương trình giảng dạy với chất lượng giảng dạy tốt nhất .

3. Đội ngũ nhân sự

Học viện Y học cổ truyền được biết đến là một trong những trường đầu ngành trong nghành chương trình giảng dạy và giảng dạy Y học cổ truyền. Trường luôn tự hào với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề và có học bằng vị cao. Hiện nay, Học viện Y học cổ truyền có đội ngũ cán bộ với hơn 600 cán bộ, giảng viên công chức, viên chức trong đó có 1 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư, 33 Tiến sĩ, 125 Thạc sĩ, 248 Đại học và 54 giảng viên kiêm nhiệm đều đạt trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ hay Bác sĩ chuyên khoa II đang tham gia vào giảng dạy những chương trình đào tạo và giảng dạy của trường, bảo vệ chất lượng huấn luyện và đào tạo .Đặc biệt, cạnh bên đó, Học viện Y học cổ truyền luôn không ngừng tạo điều kiện kèm theo để những thầy cô có thời cơ tu nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền tại quốc tế nhằm mục đích triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy cũng như ngày một hoàn thành xong hơn chương trình giảng dạy .

4. Cơ sở vật chất

cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Học viện Y học cổ truyềnVì sinh viên của Học viện Y học cổ truyền luôn phải đặt việc thực hành thực tế lên số 1 và việc tiếp cận lâm sàng là vô cùng quan trọng trong chương trình giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy. Hiểu được điều này nên Học viện Y học cổ truyền luôn không ngừng góp vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở học tập để phục vụ việc thực hành thực tế của sinh viên trong chương trình đào tạo và giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy .Hiện tại, trường đang có những khu thực hành thực tế và giảng dạy lâm sàng hoàn toàn có thể kể đến như khu vực phòng khám, xưởng bào chế thuốc, vườn thuốc nam. Ngoài ra, Học viện Y học cổ truyền còn tích hợp với những bệnh viện trong địa phận thành phố Thành Phố Hà Nội để tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên của trường thực tập và kiến tập trong chương trình đào tạo và giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy .Kể từ năm 2005 đến nay thì Học viện Y học cổ truyền đang trang bị toàn bộ là 6 balo, 4 phòng nghiên cứu và điều tra tân tiến, 1 TT điều tra và nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu đạt chuẩn GAP, GACP .Ngoài ra, Học viện Y học cổ truyền còn có thư viện với 6500 đầu sách và có rất nhiều sách quý về Y học cổ truyền. Hiện tại, Học viện Y học cổ truyền đang có kế hoạch lan rộng ra quy mô chương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy tại khu đô Đại học phố Hiến ( Hưng Yên ) với diện tích quy hoạnh 69,72 ha so với 1,2 ha tại cơ sở chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo và giảng dạy tại HĐ Hà Đông như lúc bấy giờ .

IV.  Học y học cổ truyền ra trường làm gì?

y học cổ truyền

Học tại Học viện Y học cổ truyền ra trường làm gì ?

1. Bác sĩ y học cổ truyền

Nếu bạn theo học Học viện Y học cổ truyền với chuyên ngành Y học cổ truyền thì sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể trở thành bác sĩ y học cổ truyền thao tác tại bệnh viện hay những phòng khám tư. Hiện nay, mức lương của bác sĩ y học cổ truyền tương đối cao là 10 triệu đồng / tháng và là mức lương mơ ước của nhiều người, là xu thế trong chương trình đào tạo và giảng dạy cũng như bảo vệ chất lượng huấn luyện và đào tạo của trường .

2. Nhân viên trồng thuốc nam

Nghề y học cổ truyền muốn tăng trưởng được thì cần phải có nguồn nguyên vật liệu đó là thuốc nam. Việc trở thành nhân viên cấp dưới trồng thuốc nam không hẳn được huấn luyện và đào tạo tại Học viện Y học cổ truyền nhưng nó cũng là việc làm tương quan đến ngành nghề này, tương quan đến chương trình đào tạo và giảng dạy của trường, bảo vệ chất lượng huấn luyện và đào tạo đầu ra .

V. Học viện Y Dược học cổ truyền tuyển 950 sinh viên

Học viện Y Dược học cổ truyền Nước Ta chỉ tuyển sinh 3 ngành bằng xét tuyển thẳng và dựa vào hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông .

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành theo từng phương thức xét tuyển như sau:

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh 2021

Học viện Y Dược học cổ truyền Nước Ta tuyển sinh 2021Với xét tuyển bằng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đợt 1 thí sinh được xét bình đẳng theo tác dụng thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng ĐK. Trừ trường hợp thí sinh điểm xét tuyển ở cuối list bằng điểm nhau, học viện chuyên nghành sẽ ưu tiên em có nguyện vọng cao hơn .Về ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào, trường sẽ công bố trước 17 h ngày 5/8, sau khi có hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm sàn khối ngành sức khỏe thể chất do Bộ Giáo dục và Đào tạo lao lý .Ngoài ra, Học viện Y Dược học cổ truyền Nước Ta xét tuyển thẳng theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển vương quốc dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học viên giỏi vương quốc môn Sinh học được xét tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền hoặc Y khoa, còn môn Hóa được xét vào ngành Dược học .Những thí sinh trong đội tuyển vương quốc dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp vương quốc sẽ được xem xét hiệu quả dự án Bất Động Sản hoặc đề tài giành giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn đoạt giải .Đối với thí sinh quốc tế có nguyện vọng, Giám đốc Học viện sẽ địa thế căn cứ hiệu quả học tập trung học phổ thông và kiểm tra kỹ năng và kiến thức, tiếng Việt theo lao lý để xem xét, quyết định hành động cho vào học .Học viện còn xét tuyển thẳng những em có điểm trung bình những bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt từ 6 trở lên đồng thời có điểm trong học bạ những môn học tương ứng với bài thi, môn thi thuộc tổng hợp xét tuyển theo từng ngành đạt từ 7 trở lên ở cả ba năm cấp trung học phổ thông .

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý mà không sử dụng kết quả này để xét tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên. Trong đó, giải nhất được cộng 3 điểm, nhì 2, ba 1 và khuyến khích 0,5 điểm.

Năm ngoái, Học viện Y Dược học cổ truyền lấy ba mức điểm chuẩn : 26,1 cho ngành Y khoa, 25 ngành Dược học và 24,15 ngành Y học cổ truyền .Nguồn : VNE

VI. Kết luận

Như vậy, tất cả chúng ta đã cùng nhau khám phá thông tin về Học viện Y học cổ truyền như chương trình đào tạo và giảng dạy gồm những ngành nào, chất lượng huấn luyện và đào tạo ra sao, thời cơ việc làm như thế nào, … Mong rằng với bài viết này thì những bạn sĩ tử sẽ có thêm cho mình một lựa chọn nữa để điền nguyện vọng hồ sơ ĐH nhé .

Tin liên quan

Kết nối giữa mật mã Holland với các ngành nghề

tuyensinh

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? ​Ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

tuyensinh

Ngành dược học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

tuyensinh