TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

6 bài test hay về loại tính cách, trí thông minh và nghề nghiệp phù hợp

6 bài test hay về loại tính cách, trí thông minh và nghề nghiệp phù hợp

Cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt làm 6 bài test đáng tin cậy về loại hình tính cách, trí thông mình và nghề nghiệp phù hợp nhé các sĩ tử 2k2 ơi.

Đôi khi trong đời sống, tất cả chúng ta vẫn thường cảm thấy thật chán và tuyệt vọng về chính mình. Đó hoàn toàn có thể xuất phát từ cảm xúc tự ái, tự ti vì mình không giỏi giang bằng ai đó hay không thành công xuất sắc trong việc làm như những người khác. Hoặc cũng có những khi bản thân không hiểu mình đang làm gì, cần gì, mình thích hay ghét điều gì thực sự .

Thế nhưng những cảm xúc và niềm trăn trở ấy hoàn toàn có lời giải một khi chúng ta hiểu được chính mình. Nếu biết được loại tính cách của bản thân có thể ta sẽ ngộ ra nhiều điều thú vị và thêm yêu nó. Nếu xác định được loại trí thông minh hay nhóm nghề nghiệp phù hợp với mình có thể giúp ta có thêm động lực, niềm tin để phát huy bản thân trong học tập cũng như trong công việc.

Hiện nay đã có một số ít bài test trực tuyến hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta đồng cảm được bản thân mình hơn. Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổng hợp 6 bài test đáng an toàn và đáng tin cậy về những loại tính cách, trí mưu trí, thiên hướng sử dụng bán cầu não và nghề nghiệp tương thích với mỗi người, những sĩ tử 2 k2 cùng làm test nhé .

I. TRẮC NGHIỆM MBTI

Lam%20trac%20nghiem%20tai%20day

Trắc nghiệm tính cách MBTI ( Myers-Briggs Type Indicator ) là giải pháp sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm tâm ý để nghiên cứu và phân tích tính cách con người. Kết quả của bài test này phần nào phản ánh cách cá thể đó nhận thức quốc tế xung quanh và ra quyết định hành động với những yếu tố trong đời sống .
Hiện MBTI đang được sử dụng thoáng đãng như một phương pháp phân loại tính cách khá đúng mực. Trắc nghiệm MBTI giúp con người hiểu rõ bản thân và những người xung quanh hoặc tìm được việc làm tương thích .
MBTI phân loại tính cách dựa trên 4 nhóm cơ bản, mỗi nhóm là một cặp lưỡng phân của 8 yếu tố công dụng, nhận thức :

+ Xu hướng Tự nhiên: Hướng ngoại (Extroversion) – Hướng nội (Introversion)

+ Tìm hiểu và Nhận thức Thế giới: Giác quan (Sensing) – Trực giác (INtution)

+ Quyết định và chọn lựa: Lý trí (Thinking) – Tình cảm (Feeling)

+ Cách thức và Hành động: Nguyên tắc (Judgment) – Linh hoạt (Perception)

16%20loai%20tinh%20cach

II. TRẮC NGHIỆM 5 KHÍA CẠNH TÍNH CÁCH CƠ BẢN

 

Một bài test mà bạn nên làm thử là ” The Big Five Personalities Test “. Nó cũng được tăng trưởng từ MBTI nhưng tập trung chuyên sâu nhìn nhận vào 5 góc nhìn tính cách cơ bản của mỗi cá thể gồm có :

+ Openness: sự cởi mở, khả năng thích ứng.

+ Conscientiousness: sự tận tâm, tỉ mỉ, khả năng làm việc đến nơi đến chốn, bám sát các mục tiêu.

+ Agreeableness: sự dễ chịu, dễ tính, khả năng tương tác với người khác

+ Extraversion: thiên hướng hướng ngoại & hướng nội

+ Neuroticism: tính hay lo âu, thất thường.

TheBigFiveandBusiness Part1

III. TRẮC NGHIỆM VỀ 7 LOẠI TRÍ THÔNG MÌNH

 

Bài test này sẽ cho bạn biết mình chiếm hữu loại trí thông mình nào để từ đó hoàn toàn có thể giúp bạn tự tin, tăng trưởng thế mạnh của bản thân và xác lập nghề nghiệp tương lai một cách tương thích. Hãy thử làm test và xem tác dụng mình thuộc loại trí mưu trí nào trong 7 trí mưu trí dưới đây :
+ Trí mưu trí số học ;
+ Trí mưu trí ngôn từ ;
+ Trí mưu trí khoảng trống ;
+ Trí mưu trí âm nhạc ;
+ Trí mưu trí hoạt động ;
+ Ttrí mưu trí tương tác ;
+ Trí mưu trí nội tâm .

Tu%20duy%20sang%20tao

IV. TRẮC NGHIỆM 3 THIÊN HƯỚNG HỌC TẬP

 

Được tăng trưởng từ triết lý về 7 mô hình trí mưu trí bài trắc nghiệm này sẽ giúp ta phân biệt được mình thuộc nhóm học viên nào sau đây :
+ Visual : nhóm học bằng tranh, ảnh, ghi chép, quan sát, video …
+ Auditorial : nhóm học tốt bằng nghe giảng, qua âm thanh, những câu truyện kể miệng …
+ Kinesthetic ( còn gọi là Tactile ) : nhóm học tốt bằng hình thức hoạt động khung hình, những hoạt động giải trí ngoại khóa, cái bài tập nhóm trong lớp …

top 5 nganh nghe hot nhat trong 5 nam toi 10

V. TRẮC NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP RIASEC (HOLLAND CODE TEST)

 

Với việc chia tính cách con người thành 6 nhóm tương ứng với 6 nhóm việc làm khác nhau như : Realistic ( thích lao động sức khỏe thể chất ), Investigative ( thích tư duy tìm tòi ), Artistic ( thích phát minh sáng tạo, nghệ thuật và thẩm mỹ ), Social ( thích tương tác, tương hỗ hội đồng ), Entrepreneurial ( thích thao tác tự thân, khởi nghiệp ), Conventional ( thích việc làm không thay đổi, bảo đảm an toàn ). Tin chắc rằng qua bài test này bạn hoàn toàn có thể xác lập được hướng việc làm mà mình tương thích nhất .

Kiem%20tra%20tinh%20cach

VI. TRẮC NGHIỆM NÃO TRÁI – NÃO PHẢI

 

Đây là bài trắc nghiệm nhìn nhận xem bạn có thiên hướng sử dụng bán cầu não nào trong học tập, thao tác cũng như trong đời sống hằng ngày. Với mỗi bán cầu não sẽ đảm nhiệm trách nhiệm, tính năng riêng mà chính từ đó phần nào ảnh hưởng tác động đến ưu / khuyết điểm của tất cả chúng ta trong đời sống .

Rao%20trai%20 %20nao%20phai

Sưu tầm

Tin liên quan

Học ngành Điều dưỡng có khó không? | Ngành điều dưỡng

tuyensinh

Tìm ra định hướng nghề nghiệp – 15 phút một ngày

tuyensinh

Kết nối giữa mật mã Holland với các ngành nghề

tuyensinh