TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Bài trắc nghiệm tâm lý “chuẩn không cần chỉnh” của người Nhật

Hãy tưởng tượng những trường hợp mà bài trắc nghiệm tâm lý đã đưa ra và chọn câu vấn đáp đúng nhất với tâm lý của bạn. Độ đúng mực của bài test sẽ cao hơn nếu bạn vấn đáp những câu hỏi này theo đúng như tâm lý tiên phong lóe lên trong đầu mình .

Câu 1: Bạn có một cục tẩy phép thuật. Nếu bạn viết tên của ai đó ra rồi dùng cục tẩy thần thánh này xóa đi, người này sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi thế giới. Bạn sẽ xóa ai dưới đây?

Bài trắc nghiệm tâm lý chuẩn không cần chỉnh của người Nhật

A. Xóa đi chính mình
B. Người mà bạn đang yêu đơn phương

C. Người mà bạn ghét

Câu 2: Tưởng tượng bạn đang ở trong một phòng triển lãm tranh. Khi đang say sưa ngắm nhìn một bức tranh được trưng bày, một người đàn ông xuất hiện ngay cạnh bạn và bắt chuyện. Bạn nghĩ người này sẽ nói gì?

Bài trắc nghiệm tâm lý chuẩn không cần chỉnh của người Nhật

A. ” Bức tranh này đẹp thật đấy, bạn có nghĩ vậy không ? ”
B. ” Bạn có thích bức tranh này không ? ”
C. ” Xin lỗi, cho tôi hỏi mấy giờ rồi nhỉ ? ”
D. ” Bạn biết không, tôi chính là tác giả của bức tranh này đấy ”

Câu 3: Tưởng tượng bạn đang ngồi trong phòng khách thì ai đó gõ cửa nhà bạn. Nhìn qua lỗ nhỏ trên cửa, bạn nhận ra người lạ mặt được gọi đến để sửa đồ trong nhà mình. Người đó là:

A. Thợ sửa chữa thay thế điện

B. Thợ sửa đường ống / máy bơm nước
C. Thợ sửa điều hòa
D. Thợ sửa máy vi tính / tivi

Câu 4: Giả sử bạn là một ca sĩ nổi tiếng sắp phát hành album ca nhạc mới. Bạn muốn sử dụng hình ảnh nào dưới đây để làm bìa album nhạc?

Bài trắc nghiệm tâm lý chuẩn không cần chỉnh của người Nhật

A. Hình cảnh sắc vạn vật thiên nhiên
B. Hình của nhân vật hoạt hình
C. Hình ảnh trừu tượng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ
D. Hình của chính bạn

Câu 5: Nếu chỉ được ăn một phần duy nhất của một chiếc bánh kem, bạn sẽ chọn ăn phần nào dưới đây?

A. Hoa quả trang trí trên bánh

B. Các họa tiết và kem trang trí xung quanh
C. Lớp kem tươi phủ bên ngoài bánh
D. Lớp chocolate
E. Phần cốt bánh bông lan mềm, xốp ở trong

Câu 6 : Buổi chiều bạn tỉnh dậy và nhận được một cuộc điện thoại thông minh từ bạn thân. Và nó nhờ bạn hãy làm diễn viên để diễn với nó một màn kịch do nó tạo ra. Diễn toàn cảnh là một phiên toà, nếu cho bạn chọn vai diễn dưới đây bạn sẽ chọn ai ?

A. Luật sư
B. Thanh tra / Thám tử
C. Bị cáo

D. Nhân chứng

Đáp án:

Câu 1. Câu hỏi này tiết lộ cách bạn đối phó với những rắc rối liên quan đến chuyện tình cảm.

A. Bạn liên tục tránh mặt yếu tố và không chịu đương đầu thẳng thắn để xử lý triệt để, có xu thế cho qua, phớt lờ hoặc nhẫn nhịn đối phương .

B. Bạn tôn trọng nửa kia, biết nhu biết cương đúng lúc. Chuyện gì cho qua được thì sẽ cho qua, nhưng nếu không hề chịu đựng được nữa, bạn sẽ nói rõ với đối phương bằng thái độ góp phần nhẹ nhàng .
C. Bạn thẳng thắn, trực tiếp đương đầu với mọi yếu tố tình cảm và cố gắng nỗ lực xử lý chúng một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể .

Câu 2. Câu hỏi này cho thấy cách giao tiếp, ứng xử của bạn ở lần đầu gặp gỡ người lạ

Bài trắc nghiệm tâm lý chuẩn không cần chỉnh của người Nhật

A. Bạn thân thiện, hòa nhã, thích giao lưu và kết bạn mới .
B. Bạn bảo thủ, khép kín, khá trầm lặng .
C. Bạn độc lập, có chính kiến riêng và không ngại biểu lộ tư tưởng cũng như đậm cá tính của mình ngay ở lần tiên phong tiếp xúc .
D. Bạn khá nhút nhát, lúng túng không biết cách tiếp xúc dù thực sự muốn gây ấn tượng tốt khi gặp người lạ .

Câu 3. Câu hỏi này bật mí một rắc rối hiện hữu trong gia đình bạn.

A. Các thành viên trong mái ấm gia đình xa cách, lạnh nhạt với nhau, hiếm khi ngồi xuống quây quần, tâm sự, thiếu không khí ấm cúng, đoàn viên .

B. Thiếu sự cảm thông, đồng cảm và tôn trọng dành cho nhau .
C. Yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tác động, khiến mái ấm gia đình bạn liên tục bất hòa, xích mích ( ví dụ như tài lộc, bệnh tật, ngoại tình … )
D. Các thành viên trong mái ấm gia đình bận rộn, không có thời hạn đi chơi, vui tươi bên nhau .

Câu 4. Câu hỏi này cho thấy cách bạn thể hiện bản thân với xã hội và muốn được mọi người công nhận là người như thế nào.

A. Lịch sự, khôn ngoan, chín chắn, biết đối nhân xử thế .

B. Đáng yêu, giàu tình cảm, vui nhộn và luôn mang lại tiếng cười cho những người xung quanh .
C. Tài năng, phát minh sáng tạo và mưu trí .
D. Tự tin, can đảm và mạnh mẽ, có năng lực chỉ huy, uy quyền

Câu 5. Câu hỏi này hé lộ phong cách và quan điểm sống của bạn.

Bài trắc nghiệm tâm lý chuẩn không cần chỉnh của người Nhật

A. Bạn sống có phép tắc, đạo đức, không khi nào đi trái với luân thường đạo lý trong xã hội, cư xử đúng mực và nhã nhặn. Luôn công minh, liêm minh và chơi đẹp, ghét sự giả tạo, quỵ lụy và nịnh nọt .
B. Bạn có phong thái sống tân tiến, tư duy cởi mở, tâm lý thoáng và thích những sáng tạo độc đáo tân tiến, thay đổi. Bạn có gu thời trang sành điệu, giỏi chớp lấy những trào lưu thời thượng và luôn gây ấn tượng bởi vẻ bên ngoài hào nhoáng của mình .
C. Bạn sống dĩ hòa vi quý, muốn được người khác yêu quý và sợ làm mất lòng mọi người. Vì vậy, bạn chăm sóc đến xúc cảm của người khác, và rất coi trọng việc mọi người nhìn nhận, tâm lý thế nào về mình .
D. Bạn là người sống lý trí, tỉnh táo, thực tiễn, có năng lực điều khiển và tinh chỉnh cảm hứng tốt. Bạn có năng lực chỉ huy bẩm sinh và thích nắm quyền trấn áp người khác. Bạn ghét bị ai đó điều khiển và tinh chỉnh và ra lệnh .
E. Bạn giàu tình cảm, lãng mạn, bay bổng và khá mơ mộng, hay mơ về một câu truyện tình đẹp như cổ tích và thích đời sống hôn nhân gia đình .

Câu 6. Câu này nếu bạn chọn là để thủ vai cho vở kịch và bạn giải quyết và xử lý, và đổi đầu với khó khăn vất vả thế nào

A. Luật sư: Bạn biết đổi đầu với thử thách, giữ bình tĩnh mọi tình huống và ý để lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài. Bạn là một người có cái đầu lạnh một trái tim nóng luôn chiến đấu khi cần thì sẽ vô cùng mềm mỏng

B. Thanh tra/ Tham Tử: Bạn luôn dũng cảm và rất điểm tĩnh trong những nhóm người gặp rắc rối, bạn vẫn bình tĩnh mọi tình huống dù tình huống đó đã làm mọi người rối tung lên. Còn bạn ngồi suy nghĩ, suy xét để đưa ra nguyên nhân và giải quyết vụ việc

C. Bị cáo: Bề ngoài bạn tỏ ra đáng gờm, mạnh mẽ, ung dung bất cần đời nhưng khi bị sự cố lại tỏ ra mình yếu đuối. Lúc đó bạn có nhiều chiều hướng suy nghĩ về bản thân tự trách móc, dày vò về những việc đã làm.

D. Nhân chứng: Bạn có vẻ là người có tinh thần hợp tác ở các tình huống, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối vì sự dễ dãi của mình. Bạn không có chủ đôi khi chỉ biết lắng nghe người khác và thực hiện, một ý kiến riêng bạn cũng chẳng dám nói ra sợ bị chê bị cười nhạo.Bạn đừng quá quan tâm đến cảm xúc người khác, hãy chứng tỏ bản thân đưa ra quan điểm của mình để xử lý tình huống theo cách hợp lý của bạn.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật của bạn
Phải thừa nhận rằng đôi lúc tất cả chúng ta cũng không hề hiểu nổi chính mình, không dễ gì ” nhìn thấu ” được tâm tư nguyện vọng, tính cách của ta. Mỗi ngày trôi đi, hoàn toàn có thể bạn lại giật mình mày mò ra một góc nhìn mới của bản thân ấy chứ. Hãy dành chút thời hạn tham gia bài trắc nghiệm hình ảnh này, biết đâu bạn sẽ tìm ra phần tính cách mà mình chưa khi nào nghĩ đến .

Tin liên quan

Bài trắc nghiệm tính cách cực đơn giản và chính xác của người Nhật giúp bạn biết mình là ai

tuyensinh

Giải mã tính cách và sự nghiệp với trắc nghiệm Holland

tuyensinh

Cùng con định hướng nghề nghiệp – Giúp cha mẹ trang bị kiến thức để đồng hành cùng con – Sách Hay

tuyensinh