TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Nên Học Răng Hàm Mặt Ra Làm Gì, Bác Sĩ Vui Tính

Trong vài năm gần đây, việc quan tâm tới sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy ngành Răng – Hàm – Mặt cũng được nhiều các bạn sinh viên chọn lựa trở thành chuyên ngành chính và công việc sau này của mình. Vậy ngành Răng – Hàm – Mặt học gì và sinh viên ra trường có thể làm những công việc gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

1. Ngành Răng – Hàm – Mặt là ngành gì và mục tiêu đào tạo ra sao?

Ngành Răng – Hàm – Mặt là một ngành học hấp dẫn chuyên đào tạo các y, bác sĩ chuyên ngành về răng, hàm, mặt. Họ sẽ là người giúp mọi người giải quyết các vấn đề về các bệnh liên quan đến răng, hàm, mặt, đề xuất và tham gia chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe cho cá nhân có nhu cầu.

Bạn đang xem : Học răng hàm mặt ra làm gìNgành Răng – Hàm – Mặt được sinh ra với tiềm năng là đào tạo và giảng dạy những người bác sĩ có vừa đủ những kiến thức và kỹ năng trình độ và kiến thức và kỹ năng về y khoa, nha khoa cung ứng xử lý về sức khỏe thể chất răng miệng cũng như vẻ đẹp của con người. Tuy ngành này không có nhiều trường đào tạo và giảng dạy nhưng đầu vào lẫn đầu ra đều bảo vệ chất lượng, trình độ của những y, bác sĩ .

2. Học ngành Răng – Hàm – Mặt cần rèn luyện những tố chất nào?

Khuôn mặt là phần quan trọng nhất so với mỗi người, vậy nên những người học ngành Răng – Hàm – Mặt hay hoạt động giải trí trong nghành này cần có một tâm ý vững chãi và sự thận trọng 100 % trong việc làm. Dưới đây là những năng lực mà người học ngành Răng – Hàm – Mặt phải có ở bản thân mình :Có đầy đủ kiến thức chuyên môn trong quá trình học tập rồi mới đến bước thực hiện các công việc thực tế.Có khả năng quan sát, sự sắc bén, phán đoán trong quá trình làm việc.Biết cách giải quyết các tình huống khẩn cấp khi làm việc.Sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài.Có sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ, logic trong học tập cũng như công việc.Có lòng nhân đạo và yêu thương người bệnh.Chịu được áp lực công việc mỗi ngày.Có khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức trình độ trong quy trình học tập rồi mới đến bước triển khai những việc làm trong thực tiễn. Có năng lực quan sát, sự sắc bén, phán đoán trong quy trình thao tác. Biết cách xử lý những trường hợp khẩn cấp khi thao tác. Sức khỏe tốt và hoàn toàn có thể thao tác trong một khoảng chừng thời hạn dài. Có sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, logic trong học tập cũng như việc làm. Có lòng nhân đạo và yêu thương người bệnh. Chịu được áp lực đè nén việc làm mỗi ngày .Đây là những năng lực mà một người bác sĩ ngành Răng – Hàm – Mặt cần phải trang bị cho chính bản thân mình ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Một người bác sĩ dù có trình độ giỏi mà thiếu đi cái tâm cũng không là gì cả, cả tâm cả tầm đều phải song hành với nhau thì việc làm mới vững chãi được .

3. Thông tin chính về ngành Răng – Hàm – Mặt

Mã ngành của ngành Răng – Hàm – Mặt có số hiệu là 7720501 và xét tuyển những tổng hợp môn sau :A00: Toán, Lý, HóaA16: Toán, Văn, KHTN (khoa học tự nhiên)B00: Toán, Hóa, SinhC02: Toán, Văn, HóaD90: Toán, tiếng Anh, KHTN (khoa học tự nhiên)A00 : Toán, Lý, HóaA16 : Toán, Văn, KHTN ( khoa học tự nhiên ) B00 : Toán, Hóa, SinhC02 : Toán, Văn, HóaD90 : Toán, tiếng Anh, KHTN ( khoa học tự nhiên )*

3.1. Điểm chuẩn của ngành Răng – Hàm – Mặt

Ngành học Răng – Hàm – Mặt là ngành thu hút được khá nhiều thí sinh đăng ký theo học, đối với các bạn sinh viên có học lực khá trở lên thì đây sẽ là lựa chọn đầu tiên khi chọn ngành học. Điểm chuẩn vào ngành Răng – Hàm – Mặt không cao như các ngành y, dược khác nhưng trung bình vẫn trong khoảng khá cao từ 21 điểm trở lên. Tùy thuộc vào đề thi mỗi năm mà các trường Đại học sẽ đưa ra mức điểm khác nhau.

3.2. Các trường đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt

Ngành Răng – Hàm – Mặt vốn là một ngành học hot và có vô số sinh viên muốn theo đuổi ngành học. Chính vì điều này, nhiều trường đã mở ra chuyên ngành này và đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp và bài bản từ kỹ năng và kiến thức với trình độ .Xem thêm : Đau Răng : Dùng Thuốc Giảm Đau Mọc Răng Khôn Hết Đau Nhanh, Giải Pháp Giảm Đau Cho Sản Phụ Mọc Răng KhônTìm hiểu ngay những trường đào tạo và giảng dạy ngành này dưới đây để lựa chọn môi trường học tương thích nhất với mình nhé !Tại khu vực miền Bắc, có 5 trường có ngành Răng – Hàm – Mặt đó là Đại học Y TP. Hà Nội ; Đại học Kinh doanh và Công nghệ Thành Phố Hà Nội ; Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng ; Đại học Y Dược ( thuộc ĐH Quốc gia TP.HN ) và Đại học Y Dược ( thuộc Đại học Thái Nguyên ) .Tại khu vực miền Nam, có 5 trường giảng dạy là Đại học Y Dược Tp. HCM ; Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ; Đại học Y Dược ( Cần Thơ ) ; Đại học Quốc tế Hồng Bàng .Nếu như bạn đang ở miền Trung thì cũng đừng lo ngại, bởi tại đây cũng có 3 trường Đại học cho bạn lựa chọn đó là Đại học Duy Tân ; Đại học Y Dược ( thuộc Đại học Huế ) và Khoa Y Dược ( thuộc Đại học TP. Đà Nẵng ) .*

4. Học ngành Răng – Hàm – Mặt ra trường sẽ làm gì?

Ngành Răng – Hàm – Mặt là ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Nhiều người nói rằng, chỉ cần vào được ngành Răng – Hàm – Mặt là bạn sẽ không cần lo tới vấn đề thất nghiệp khi ra trường. Quả thật đúng là vậy, các trường không nhận quá nhiều chỉ tiêu cho ngành này nên những người sau khi tốt nghiệp thường là những người cực kỳ xuất sắc. Bạn có thể làm việc tại những địa điểm như sau:

Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm có khoa Răng – Hàm – Mặt.Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và phi chính phủ.Làm việc tại Bộ y tế.Tự mở các phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt.Tham gia vào các nghiên cứu về ngành Răng – Hàm – Mặt.Làm giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành nghề.Điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập, dân lập.Làm các công việc liên quan đến ngành học này.

5. Mức lương ngành Răng – Hàm – Mặt

Làm việc tại những bệnh viện, TT có khoa Răng – Hàm – Mặt. Chuyên viên trong những tổ chức triển khai nhà nước và phi chính phủ. Làm việc tại Bộ y tế. Tự mở những phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Tham gia vào những điều tra và nghiên cứu về ngành Răng – Hàm – Mặt. Làm giảng viên tại những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo và giảng dạy ngành nghề. Điều trị và quản trị tại những bệnh viện công lập, dân lập. Làm những việc làm tương quan đến ngành học này .Mức lương của những người làm trong ngành Răng – Hàm – Mặt thường nhiều hơn so với những việc làm khác của ngành nghề nghành nghề dịch vụ y tế. Đối với những người mới ra trường, mức lương thấp nhất là từ 5 – 7 triệu đồng / tháng. Còn so với những người đã có kinh nghiệm tay nghề hoặc có phòng khám riêng thì mức thu nhập khá cao, không khi nào thấp hơn 10 triệu / tháng .

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngành Răng – Hàm – Mặt mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân và mong muốn của mình.

Tin liên quan

Ngành Kỹ thuật phần mềm là ngành gì? Có nên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm?

tuyensinh

Bài test tính cách nghề nghiệp giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp cho Dược sĩ

tuyensinh