TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

8 kỹ năng nghề nghiệp nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm ở ứng viên

Ngày nay, khi những doanh nghiệp thực thi tìm kiếm ứng viên, bên cạnh những nhu yếu về năng lượng trình độ, những nhà tuyển dụng còn chăm sóc đến việc ứng viên có những kỹ năng mềm tương quan để hỗ trợ cho vị trí và hạn chế nguồn lực để đào tạo và giảng dạy, tăng trưởng. Do đó, trong toàn cảnh lúc bấy giờ, người tìm việc nếu muốn tạo lợi thế cạnh tranh đối đầu cho riêng mình, bạn cần xác lập đâu là kỹ năng mềm tương thích với ngành nghề, rèn luyện những kỹ năng thiết yếu giúp tăng trưởng bản thân, dữ thế chủ động “ kiếm được điểm ” trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số ít kỹ năng nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở ứng viên của mình .

1. Kỹ năng giao tiếp

Trong hầu hết những việc làm ngày này, tiếp xúc luôn là chìa khóa giúp bạn thuận tiện đạt được thành công xuất sắc hơn. Giao tiếp dưới dạng nói, viết hay phi ngôn từ đều quan trọng như nhau, do đó, bạn nên trau dồi năng lực ngôn từ, giọng nói, năng lực diễn đạt, cách viết email đúng chính tả, ngữ pháp, cấu trúc hay những dạng phi ngôn từ như tác phong, ăn mặc, … đều sẽ được nhìn nhận cao và hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn .
Web 10Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thành công ở bất kỳ công việc nào

2. Làm việc nhóm

Ngày nay, hầu hết những vị trí đều cần phải tương tác, tương hỗ với những thành viên trong nhóm hoặc có sự cộng tác giữa những bộ phận để triển khai xong trách nhiệm, dự án Bất Động Sản một cách tốt hơn. Do đó, kỹ năng thao tác nhóm là cực kỳ quan trọng. Kiểm soát xung đột giữa những thành viên, duy trì động lực nhóm, kiểm soát và điều chỉnh bản thân hướng đến những tiềm năng chung, … là những yếu tố mà bạn phải rèn luyện để trở thành một thành viên tương thích với tổ chức triển khai .

3. Khả năng thích ứng

Ngày nay, dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau mà doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với vô số tác động bao gồm cả tích cực và tiêu cực. Một nhân viên giỏi sẽ là người có thể thích ứng nhanh chóng với những thay đổi đó, thậm chí, đưa ra giải pháp ứng phó với những thay đổi tiêu cực. Khả năng tư duy, giải quyết vấn đề và kiểm soát nó sẽ giúp bạn “sáng giá” hơn trong mắt nhà quản lý và được cân nhắc lên các vị trí quan trọng hơn.

4. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện lúc bấy giờ là “ xu thế ” tìm kiếm của nhà tuyển dụng, đặc biệt quan trọng trong những việc làm đặc trưng, nhu yếu năng lực phát minh sáng tạo cao. Tư duy phản biện giúp bạn đào sâu yếu tố, nhìn vấn đề dưới nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó giúp doanh nghiệp nhìn ra những yếu tố còn tồn dư, mang lại những giải pháp, ý tưởng sáng tạo mới lạ. Những sáng tạo độc đáo mê hoặc và trong thực tiễn cũng được hình thành từ tư duy phản biện .

5. Giải quyết vấn đề

Đây là kỹ năng rất quan trọng, tuy nhiên, nó hình thành trên nền tảng kinh nghiệm tay nghề cá thể và những đúc rút sau khi thưởng thức. Giải quyết yếu tố là năng lực nhìn nhận yếu tố và tìm cách khắc phục nó, có nghĩa là đưa ra những quyết định hành động hài hòa và hợp lý và chín chắn. Những quyết định hành động được đưa ra là tương thích với tiềm năng cũng như văn hóa truyền thống của tổ chức triển khai, mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Đây là kỹ năng mà ứng viên rất khó để rèn luyện, tuy nhiên, nếu nắm vững kỹ năng này, bạn sẽ được những nhà tuyển dụng nhìn nhận rất cao .

6. Khả năng lập kế hoạch, lãnh đạo

Những cá nhân có khả năng tự lập kế hoạch trong công việc thường sẽ có năng suất làm việc vượt trội hơn so với những nhân viên thường làm việc theo cảm tính và tùy hứng. Khả năng lập kế hoạch không chỉ trong công việc mà còn trong sự nghiệp của bản thân. “Bạn có kế hoạch/ mục tiêu/ dự định như thế nào trong 3 năm/ 5 năm/ 10 năm tới?” – là câu hỏi rất thường gặp trong phỏng vấn. Điều này để đánh giá ứng viên có khả năng chủ động và mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của mình hay không. Một nhân viên sống có mục tiêu và mong muốn của bản thân sẽ là một nhân viên luôn có động lực và trở thành nguồn cảm hứng cho các nhân viên khác.

Web 12Khả năng lập kế hoạch giúp bạn chủ động kiểm soát công việc và làm việc năng suất hơn

Khả năng lãnh đạo bao hàm cả kỹ năng lập kế hoạch. Khả năng lãnh đạo bao gồm rất nhiều kỹ năng khác nhau và đôi khi phải có môi trường để cho nhân viên thể hiện tinh thần lãnh đạo. Tuy nhiên, việc thực hiện tốt các công việc được giao cũng như tổ chức, quản lý các đầu công việc, biết sắp xếp và cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng thể hiện là một người có tinh thần lãnh đạo. Lãnh đạo nghĩa là phải thực hiện tốt những công việc nhỏ trước khi có cái nhìn tổng quan để điều phối các nhiệm vụ, công việc lớn lao hơn.

7. Khả năng tự học và cầu tiến

Bất kỳ tổ chức triển khai nào cũng mong ước nhân viên cấp dưới của mình là người có niềm tin cầu tiến và không ngừng học hỏi. Việc luôn ngày càng tăng năng lượng của bản thân sẽ giúp tổ chức triển khai tiết kiệm chi phí được rất nhiều nguồn lực và ngân sách cũng như ngày càng tăng trưởng. Một công ty vững mạnh được kiến thiết xây dựng từ một đội ngũ nhân sự giỏi và đầy tiềm năng .

8. Thái độ

Trong bất kỳ thực trạng nào, thái độ luôn là một điểm mà nhà doanh nghiệp luôn chăm sóc. Một thái độ tốt luôn được nhà tuyển dụng nhìn nhận cao hơn là năng lượng hay nhiệm vụ. Thái độ của nhân viên cấp dưới tốt sẽ kiến thiết xây dựng nên văn hóa truyền thống doanh nghiệp lành mạnh và văn minh. Do đó, doanh nghiệp luôn cố gắng nỗ lực tìm kiếm và giữ chân những nhân sự có thái độ tích cực và tương thích nhất với tổ chức triển khai .
Web 11Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng từ những cá nhân phù hợpTrên đây là 1 số ít kỹ năng nghề nghiệp được chăm sóc nhất lúc bấy giờ, tùy thuộc vào những ngành nghề khác nhau mà sẽ có những nhu yếu khác nhau. Do đó, ứng viên nên tinh lọc và rèn luyện những kỹ năng tương thích với nghề nghiệp mà mình theo đuổi để mang lại hiệu suất cao cao nhất cho sự nghiệp của bản thân .

Tin liên quan

Các tố chất cần có để học ngành Quan hệ công chúng

tuyensinh

Những kiểu người bạn giúp bạn phát triển bản thân

tuyensinh

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Nguyễn Minh Cường