TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
Nổi bật TIN GIÁO DỤC TIN TUYỂN SINH

Trường Đại học tại TP.HCM chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường

Sinh viên trở lại trường, các trường Đại học tại TP.HCM đã chuẩn bị gì?

Một số trường Đại học tại TP.HCM vừa ra thông báo, cho phép sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đến trường để học trực tiếp các phần thực hành, thí nghiệm.

1. Sinh viên trở lại trường để học các tiết thực hành

Ngày 25/10, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa thông báo cho phép sinh viên được đến trường để học các tiết thực hành, thí nghiệm. Đặc biệt, nhà trường ưu tiên cho sinh viên năm cuối để đảm bảo tiến độ hoàn thành khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch.

Theo Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông – Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho biết: sinh viên đến trường học trực tiếp phải là người đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, hoặc là người mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh. Khi tới trường, sinh viên phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bênh Covid-19.

“Trường sẽ ưu tiên sắp xếp phòng cho sinh viên cần hoàn thành khóa luận tốt nghiệp để sinh viên có thể hoàn thành xong. Các lớp hướng dẫn này thường là một nhóm từ  2 – 5 sinh viên nên quy mô rất nhỏ, đảm bảo an toàn. Giảng viên và sinh viên bắt buộc phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, và phải tiêm đủ 2 mũi vaccine”

Sinh viên sẽ đăng ký trực tiếp với giảng viên hướng dẫn. Giảng viên hướng dẫn sẽ tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt để bố trí các phòng thí nghiệm, thực hành phù hợp cho sinh viên. Từ ngày 25/10, sinh viên được sử dụng các phòng thực hành và thí nghiệm để hoàn thành khóa luận. Trường sẽ giám sát nghiêm túc quá trình thực hiện.

Từ ngày 1/11, trường ĐH Sư pham Kỹ thuật TP.HCM cũng cho phép sinh viên trở lại trường để học các phần thực hành, thí nghiệm, làm khóa luận tốt nghiệp. Trường yêu cầu sinh viên và giảng viên phải tiêm đủ 2 liều vaccine, và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ y tế khi đến trường. Nhà trường sẽ giới hạn số lượng người trong mỗi lớp chỉ từ 10 – 15 người, và ưu tiên xếp lớp cho sinh viên năm cuối. Giảng viên và sinh viên sẽ được đo nhiệt độ tại cổng trường, kiểm tra thẻ xanh Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng, rồi mới được vào trường.

Về phía trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, trường sẽ hạn chế số lượng sinh viên đến trường để học trực tiếp. Tuy nhiên, với những sinh viên phải hoàn thành khóa luận, hoặc có nhu cầu gấp các môn thực hành, thí nghiệm… thì được đến trường từ tháng 11. Điều lưu ý là sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đối với trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, PGS Bùi Hoài Thắng, Trường phòng Đào tạo cho biết: tạm thời nhà trường chỉ cho phép sinh viên thực hiện thí nghiệm, thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiêt, Quận 10. Sinh viên đăng ký, Phòng đào tao sẽ chuyển danh sách về các khoa để tiến hành xếp lớp, chuẩn bị giảng viên, tổ chức các học phần thực hành.

2. Phải đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19

Giám Đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM  Ông Tăng Hữu Thủy cho biết, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được hoàn trả chậm nhất đến ngày 31/10. Trung tâm đang tổ chức khảo sát tình hình cơ sở vật chất, lên kế hoạch sửa chữa, vệ sinh, khử khuẩn… đảm bảo môi trường an toàn Covid-19 để đón sinh viên trở lại trường.

“Trung tâm sẽ làm việc với các đơn vị khử khuẩn, sửa chữa cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng lên phương án tiếp nhận đăng ký trực tuyến ở ký túc xá cho sinh viên cũ và sinh viên mới. Sauk hi được bàn giao, nhân viên của ký túc xá sẽ sắp xếp và hoàn trả phòng ở cho sinh viên, chuẩn bị chu đáo nhất công tác đón sinh vien trở lại ký túc xá”

Hiện tại, Trung tâm đang xây dựng bộ tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 để làm căn cứ hướng dẫn, quy định công nhân viên, sinh viên, các đơn vị đăng ký kinh doanh dịch vụ trong ký túc xá thực hiện.

Trước mắt, sinh viên quay trở lại ký túc xá cần tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, kiểm tra thân nhiệt tại cổng vào, quy định thời gian ra – vào ký túc xá, đi lại, khai báo y tế từng ngày.

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ trong ký túc xá, trung tâm sẽ kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí phòng chống dịch. Cơ sở nào đảm bảo và duy trì công tác an toàn thì mới cho hoạt động.

Theo ZingNews

Xem thêm:

Tin liên quan

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn năm 2022

Thiên Ân

Học phí Văn Lang khoá K28 năm học 2022 – 2026

Thiên Ân

Xem điểm chuẩn đại học Cần Thơ 2022 chính xác nhất

Thiên Ân