TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

TẠI SAO CẦN PHẢI ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP?

Sinh viên mới ra trường đối phó với một lượng đáng kể áp lực đè nén khi bước ra khỏi cánh cổng ĐH. Họ quyết tâm tạo nên một thành công xuất sắc của bản thân và thực thi những bước tiên phong trên bậc thang của công ty. Mặc dù vậy, nó đang trở nên rõ ràng rằng phần nhiều những sinh viên không có một sáng tạo độc đáo rõ ràng về những gì họ muốn ra khỏi đời sống và sự nghiệp của họ. Trên trong thực tiễn, 57 % học viên không có kế hoạch nghề nghiệp đơn cử sau khi tốt nghiệp .

QIVHMC O46dIodLFyOy0dog ZEa7pRN2K3v5smOqT 34FNsuqtGWc 7QE7 kvmNRjvKRyAMjYL5cTMs2yuEy EZvCy

Sinh viên mới tốt nghiệp hoàn toàn có thể cảm thấy có xu thế gật đầu việc làm tiên phong được phân phối cho họ, nhưng đây không phải là một cách tiếp cận khôn ngoan. Sinh viên tốt nghiệp cần phải cẩn trọng, quyết định hành động và tinh lọc – và có một số ít câu hỏi mà sinh viên mới tốt nghiệp cần phải xem xét trước khi gật đầu lời mời thao tác. Định hướng nghề nghiệp hoàn toàn có thể hiểu là một quy trình tư vấn, trợ giúp một người bằng cách cung ứng hướng dẫn, tương hỗ đạo đức và mày mò những giải pháp cho những yếu tố đang phải đương đầu. Định hướng nghề nghiệp chắc như đinh hoàn toàn có thể giúp sinh viên tốt nghiệp điều hướng mê cung đó là tuyển dụng và tìm thấy một nghề nghiệp mơ ước sẽ giữ cho họ tham gia, nội dung và sản xuất trong nhiều năm tới .

Tại sao bạn cần được định hướng nghề nghiệp ?

S76S xRb 2V1j1 ufW37PSab2uHnASjXJHzbwSopi4sCjZO5JPCh9cmA2i6wYo6ZLmHUydNqi gtnbWFhZTOgoD0aGYivJLyig tZnCPGraoWS34Jm662zufyVVB5th 1IO8UQb3

1. Định hướng nghề nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự căng thẳng

Bước vào việc làm ngay lập tức hoàn toàn có thể mê hoặc, đặc biệt quan trọng nếu bạn được trình diễn với mức lương mê hoặc. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự chăm sóc đến vai trò hay ngành công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tiêu tốn lãng phí nhiều năm trong một việc làm không tương thích với bạn .

2. Giúp chọn nghề nghiệp phù hợp

Định hướng nghề nghiệp là những chuyên viên nhìn nhận năng khiếu sở trường, tính cách, sở trường thích nghi và những góc nhìn khác của bạn. Họ sử dụng nhìn nhận này để yêu cầu những tùy chọn nghề nghiệp tốt nhất từ ​ ​ toàn bộ những tùy chọn có sẵn và có tương quan .

3. Giúp tăng độ tin cậy và thông tin chi tiết

Định hướng nghề nghiệp giúp một nhân viên cấp dưới tư vấn hiểu được những trở ngại trong con đường sự nghiệp của mình. Kiến thức này giúp tăng trưởng sự tự tin để vượt qua những rào cản này. Đó là trách nhiệm của một cố vấn tốt để phân phối sự hiểu biết và sự tự tin như vậy cho người định hướng .

4. Giúp loại bỏ sự thất vọng liên quan đến nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp hoàn toàn có thể là một trách nhiệm yên cầu cho cả cha lẫn mẹ. Việc thiếu bất kể nguồn thông tin nào về cảm hứng và tâm lý hoàn toàn có thể làm tăng thêm sự tuyệt vọng hiện tại. Tư vấn nghề nghiệp cung ứng một nền tảng mà những tuyệt vọng như vậy hoàn toàn có thể được giảm xuống, và tập trung chuyên sâu được tái định hướng để lựa chọn những lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất .

5. Giúp loại bỏ sự thất vọng liên quan đến nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp hoàn toàn có thể là một trách nhiệm yên cầu cho cả cha lẫn mẹ. Việc thiếu bất kể nguồn thông tin nào về xúc cảm và tâm lý hoàn toàn có thể làm tăng thêm sự tuyệt vọng hiện tại. Tư vấn nghề nghiệp phân phối một nền tảng mà những tuyệt vọng như vậy hoàn toàn có thể được giảm xuống, và tập trung chuyên sâu được tái định hướng để lựa chọn những lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất .

6. Cung cấp mô hình vai trò

Định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên kết nối với các chuyên gia có đủ kinh nghiệm sống để chia sẻ. Họ là những người mẫu mực đã đạt được nhiều thành công và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống của họ. Đây là lý do tại sao định hướng nghề nghiệp có thể phục vụ như một nguồn cảm hứng cho những người yêu cầu nó.

7. Giúp mang lại sự ổn định trong tư tưởng

Các cố vấn nghề nghiệp hoàn toàn có thể giúp bạn giữ bình tĩnh khi nói đến quyết định hành động nghề nghiệp. Định hướng nghề nghiệp giúp mang lại sự tập trung chuyên sâu và duy trì sự tập trung chuyên sâu đó trong suốt những hoạt động giải trí của chúng tôi. Thông qua lập kế hoạch và lập kế hoạch thích hợp, họ nỗ lực và làm cho đời sống của bạn được tổ chức triển khai tốt hơn .

Lợi ích mà định hướng nghề nghiệp mang lại:

Đối với sinh viên ở trường ĐH, những người vẫn còn bồn chồn về những gì họ muốn làm, cũng như cho những chuyên viên muốn chuyển từ nghành nghề dịch vụ của họ sang thứ họ thương mến, định hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn :
– Định hướng nghề nghiệp giúp bạn hiểu những lựa chọn nghề nghiệp mà bạn có và cách theo đuổi chúng .
– Định hướng nghề nghiệp giúp bạn hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của mình tương quan đến khóa học hoặc nghề nghiệp hiện tại của bạn và cho bạn biết bạn sẽ tương thích với nghề nghiệp nào .

– Định hướng nghề nghiệp cung cấp cho bạn một nền tảng để nói lên ý kiến ​​của mình về những gì bạn muốn theo đuổi, cũng như thảo luận về những trở ngại mà bạn có thể lo lắng

– Tư vấn nghề nghiệp phân phối cho bạn sự tự tin thiết yếu để biến hóa tên tuổi của bạn, với sự tương hỗ của một người cố vấn có kinh nghiệm tay nghề .

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm – Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Tin liên quan

Nhóm tính cách ISFJ – Tổng quan – Trắc nghiệm MBTI

tuyensinh

Hiểu bản thân qua trắc nghiệm John Holland

tuyensinh

Từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành bệnh viện – điều dưỡng – hộ lý

tuyensinh