TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

5+ trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí

Khi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test ngành nghề miễn phí có thể là những gì bạn cần. Một bài kiểm tra năng khiếu và năng lực nghề nghiệp có thể giúp các bạn sinh viên hoặc những bạn trẻ mất định hướng có thể thu hẹp lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, kỹ năng, giá trị và tính cách. Cùng MarketingAI tìm hiểu những trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí mà bất cứ sinh viên nào cũng nên biết qua bài viết dưới đây.

Những trang web định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí 

Các bài test nghề nghiệp hoàn toàn có thể phân phối cho bạn những ý tưởng sáng tạo đơn cử về những gì bạn nên làm thay vì một thời cơ để suy ngẫm về những gì bạn muốn làm. Có nhiều bài kiểm tra nghề nghiệp không lấy phí có sẵn trên Internet giúp người dùng xử lý những yếu tố trên. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm rằng 1 số ít bài test nghề nghiệp không hề được kiểm chứng về mặt khoa học .

hi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test nghề nghiệp có thể là những gì bạn cần

Khi bạn không chắn chắn mình sẽ lựa chọn công việc như thế nào hoặc những mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo mà bạn cần theo đuổi, một bài test nghề nghiệp có thể là những gì bạn cần (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: 8 công việc Marketing phù hợp cho người hướng nội

Tuy nhiên, những trang web khuynh hướng nghề nghiệp đều rất nhanh gọn và thuận tiện thực thi. Hơn thế nữa, bạn sẽ được cung ứng một tầm nhìn thâm thúy về loại việc làm bạn hoàn toàn có thể muốn nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu thêm. Việc dành thời hạn làm một vài bài kiểm tra và xem hiệu quả bạn nhận được sẽ rất có ích so với những bạn trẻ đang mất khuynh hướng trong nghề nghiệp hoặc những sinh viên chưa định hình được loại việc làm bạn muốn góp sức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể so sánh và so sánh những lựa chọn để đưa ra quyết định hành động xem liệu chúng có đáng để tò mò thêm không trải qua việc đọc thêm thông tin, theo dõi việc làm hay thậm chí còn là thực tập .

MBTI

Myers-Briggs Type Indicator là một bài kiểm tra tính cách rất kỹ lưỡng. Đây là một trong những trang web khuynh hướng nghề nghiệp được xếp hạng số 1 để giúp nhìn nhận loại tính cách của người test ngành nghề không tính tiền và mày mò những lựa chọn nghề nghiệp. Bài kiểm tra này phân loại người kiểm tra thành một trong 16 loại tính cách. Với một loạt những câu hỏi, bài kiểm tra xác lập xem bạn có mê hoặc về hướng ngoại hay hướng về trong, cảm xúc hay trực giác, lý trí hay xúc cảm, và sau cuối là linh động hay nguyên tắc .
Dưới đây là cách hiểu bốn loại tets ngành nghề không tính tiền của Myers-Briggs :

Hướng ngoại (E) hoặc Hướng nội (I): Đây là về cách bạn có được năng lượng của mình. Bạn hướng nội hay hướng ngoại để tìm nguồn năng lượng?

Giác quan (S) hoặc Trực giác (N): Bạn hấp dẫn hơn với giác quan hay trực giác hơn sẽ tiết lộ cách bạn nhận thức và tiếp thu thông tin. Những người nhận được kết quả S có nhiều khả năng sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ và ý thức chung để đánh giá các tình huống, trong khi người tập trung vào trực giác dễ dàng nhìn thấy tổng thể bức tranh một cách cảm tính hơn.

Lý trí (T) hoặc Cảm xúc (F): Với đặc điểm tính cách này, phong cách ra quyết định của bạn sẽ được tiết lộ. Những người lý trí được hướng dẫn bởi logic và ý thức thông thường, những người cảm xúc có thể dựa vào các giá trị, cảm xúc, cảm tính để đưa ra quyết định.

Nguyên tắc (J) hoặc Linh hoạt (P): Loại tính cách này cho thấy sở thích về lối sống, hoặc, bạn thích sống như thế nào. Những người nguyên tắc thoải mái làm việc trong các quy tắc và khuôn khổ. Bạn có thể tin tưởng vào một người thuộc loại này để có kế hoạch dài hạn. Trong khi những người linh hoạt có khả năng thích một môi trường linh hoạt và hình thành và các kế hoạch thích ứng khi cần thiết.

>> Đọc thêm: Internship là gì

Các câu hỏi kiểm tra cho thấy bạn là ISTP

Các câu hỏi kiểm tra cho thấy bạn là ISTP ( đó là Introversion, Sense, Thinking, Perceiving ) một ENFJ ( đó là Extroversion, Trực giác, Cảm giác, Đánh giá ), hoặc một trong 14 năng lực khác ( Ảnh : Aroma )

PathSource

Đây là một giải pháp test ngành nghề không lấy phí giúp sinh viên và người tìm việc đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn. Người dùng hoàn toàn có thể tạo list nghề nghiệp dựa trên đặc thù tính cách và hồ sơ sở trường thích nghi. Các yếu tố về lối sống và thu nhập cũng sẽ được đưa vào nghiên cứu và phân tích. Một bộ sưu tập gồm 2600 cuộc phỏng vấn thông tin phân phối cho người xem những cái nhìn của người trong cuộc từ những ngành nghề khác nhau cũng có trong PathSource. Một cơ sở tài liệu về nghề nghiệp tương quan đến những chuyên ngành học thuật khác nhau cũng giúp sinh viên mày mò ý nghĩa của những lựa chọn của họ trong tương lai .

Keirsey Temperament Sorter

Bài kiểm tra này giúp bạn hiểu và mày mò tính cách thực sự của bản thân. Kết quả kiểm tra cho thấy một loại tính cách chiếm lợi thế gồm có Artisan, Guardian, Rational, or Idealist ( Nghệ nhân, Người giám hộ, Người duy vật hoặc Người duy tâm ) có ảnh hưởng tác động đến sự hài lòng nghề nghiệp, kế hoạch tìm kiếm việc làm và hiệu suất việc làm .

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều sinh viên mới tốt nghiệp ngành truyền thông Marketing cần nhớ (Phần I)

Self-Directed Search

Self-Directed Search ( SDS ) là một tùy chọn thử nghiệm tiêu chuẩn và xoay quanh việc phân loại nghề nghiệp trong sáu nghành nghề dịch vụ : Realistic, Investigative, Social, Enterprising, Conventional, and Artistic. Bạn chỉ cần vấn đáp thắc mắc về tiềm năng, tham vọng, hoạt động giải trí và sở trường thích nghi cá thể và sẽ nhận được list ba loại nghề nghiệp tương thích nhất với bản thân. Hãy nhớ rằng bạn được nhu yếu phải trả một khoản phí cho bài kiểm tra này .

Self-Directed Search (SDS) là một tùy chọn thử nghiệm tiêu chuẩn và xoay quanh việc phân loại nghề nghiệp

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

NOVA EGUIDE: novai.vn

Nova Eguide là mạng lưới hệ thống được kiến thiết xây dựng và quản lý và vận hành bởi Novaedu – Đơn vị Chính thức Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tiến hành đề án “ Hỗ trợ học viên, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 ” ( Đề án 1665 ) của Thủ tướng nhà nước .
Nova Eguide là một mạng lưới hệ thống công nghệ tiên tiến trực tuyến giúp người dùng hoàn toàn có thể khuynh hướng được đúng mực nghề nghiệp tương thích với bản thân trong tương lai. Dựa trên hiệu quả từ một loạt bài test ngành nghề không lấy phí. Từ đó không còn thực trạng tiêu tốn lãng phí thời hạn và tiềm năng của sinh viên, doanh nghiệp. Sau hơn 2 năm hoạt động giải trí, Nova Eguide đã nhận được rất nhiều sự tin yêu từ học viên, sinh viên, cha mẹ, nhà trường, …
Nova Eguide tiếp tục tổ chức triển khai những buổi hướng nghiệp trực tuyến và offline tại những trường học, những Sở Giáo dục và Đào tạo để tương hỗ học viên, sinh viên có cái nhìn tổng lực nhất về việc lựa chọn ngành nghề và trường học. Qua những buổi tổ chức triển khai, học viên, sinh viên có thời cơ gặp gỡ những bậc tiền bối, người kinh doanh trong nghề, được trao đổi và lắng nghe những kinh nghiệm tay nghề từ họ .

FIXI.VN

Fixi.vn ra đời với mong muốn giúp các bạn học sinh cuối cấp định hướng được ngành nghề mơ ước của mình Trang web định hướng nghề nghiệp fixi.vn đã trở thành một trong 8 dự án được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế & Môi trường ISEE. Đây cũng là website được Đại sứ quán Israel lựa chọn cho cuộc thi Israel Competition.

Trang web định hướng nghề nghiệp fixi.vn
Fixi. vn được những bạn trẻ nhìn nhận là dễ dùng với giao diện khá là đơn thuần và fixi.vn còn tương hỗ những bạn học viên, sinh viên giải đáp những vướng mắc chung về việc lựa chọn ngành học, trường học. Bên cạnh đó, fixi.vn cũng có những trường trình tương hỗ những bạn học viên tranh luận với những người kinh doanh thành đạt .

Kết

Những trang web xu thế nghề nghiệp chỉ là một trong nhiều loại bài kiểm tra trước khi tuyển dụng đưa cho ứng viên. Nhà tuyển dụng thường sử dụng những bài kiểm tra và những thủ tục lựa chọn khác để sàng lọc ứng viên tương thích nhất với việc làm cần tuyển. Hãy luôn nhớ rằng trước khi quyết tâm theo đuổi một nghề nghiệp gì đó, hãy xác lập được sở trường thích nghi, kiến thức và kỹ năng, giá trị và tính cách của bản thân .

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thắc mắc xoay quanh Nghề Digital Marketing của các bạn sinh viên

Nguồn: The Balance

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Tin liên quan

Hướng dẫn đăng ký mã ngành kinh doanh dược phẩm chi tiết!

tuyensinh

Ngành sinh học ứng dụng ra làm gì và mức lương là bao nhiêu?

tuyensinh

Bài test tính cách nghề nghiệp giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp

tuyensinh