TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng: Không chỉ là chăm sóc người già

Khi nói đến điều dưỡng, nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là ngành đi chăm sóc người khác. Thế nhưng không phải vậy. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng qua bài viết này nhé!

Hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng: Không chỉ là chăm sóc người già

1. Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành thuộc mạng lưới hệ thống y tế nói chung. Nhiệm vụ của ngành điều dưỡng là tương hỗ bảo vệ, nâng cao và phục sinh sức khỏe thể chất cho người bệnh. Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong mạng lưới hệ thống y tế. Các dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất trình độ tại bệnh viện hầu hết được triển khai bởi điều dưỡng. Điều dưỡng là một việc làm có trình độ, nhiệm vụ y tế. Các cá thể làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên .

2. Vai trò của ngành điều dưỡng trong hệ thống y tế

2.1. Vai trò của điều dưỡng

Điều dưỡng trong mạng lưới hệ thống y tế có 2 vai trò chính là chăm nom và tư vấn .

Các công việc chăm sóc sức khỏe:

  • Theo dõi sức khỏe thể chất bệnh nhân từ khi nhập viện đến khi bình phục và xuất viện
  • Chăm sóc sức khỏe thể chất bệnh nhân trước điều trị và trong tiến trình hồi sinh
  • Hỗ trợ bệnh nhân và mái ấm gia đình bệnh nhân triển khai những bài tập hồi sinh
  • Tùy thuộc vào trình độ, những điều dưỡng sẽ có trách nhiệm đặc biệt quan trọng khác nhau. Một số nghành nghề dịch vụ điều dưỡng như : Điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chuyên khoa nặng, …

Các công việc tư vấn:

  • Tư vấn cho bệnh nhân trước, trong và sau khi thăm khám
  • Tư vấn bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng trải qua những dự án Bất Động Sản y tế .
  • Tư vấn cho người nhà bệnh nhân cách chăm nom người bệnh

2.2. Điều dưỡng khác gì y tá?

Xét về phạm vi hoạt động

Phạm vi hoạt động giải trí của điều dưỡng rộng hơn y tá. Họ sẽ chăm nom bệnh nhân trong hầu hết những quy trình thăm khám tại bệnh viện. Còn y tá chỉ đảm nhiệm chăm nom bệnh nhân được phẫu thuật, theo dõi đặc biệt quan trọng hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ .

Xét về tính chất công việc

Điều dưỡng viên gần như dữ thế chủ động hơn trong quy trình tiếp xúc với bệnh nhân. Họ dữ thế chủ động tư vấn và đưa ra giải pháp dựa trên nhiệm vụ. Các y tá hầu hết có trách nhiệm tương hỗ bác sĩ. Họ sẽ thực thi những hoạt động giải trí điều trị dựa trên kê đơn hoặc chỉ định .

Xét về chuyên môn

Nếu y tá có trình độ sâu về điều trị y tế thì những điều dưỡng viên mạnh về chăm nom y tế. Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức y học, họ còn cần học và thành thạo những kỹ thuật chăm nom tương hỗ. Quá trình chăm nom đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến việc hồi sinh sau quy trình chữa bệnh .

Hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng: Không chỉ là chăm sóc người già

3. Các cơ hội việc làm ngành điều dưỡng

Bệnh viện, những TT, cơ sở y tế, những viện điều tra và nghiên cứu, … là nơi thao tác của điều dưỡng viên. Với nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất ngày càng cao cùng đời sống bận rộn, nhu yếu điều dưỡng viên lúc bấy giờ luôn ở mức cao .Như toàn bộ tất cả chúng ta đều biết, không riêng gì thị trường Nước Ta mà những vương quốc tăng trưởng cũng rất “ khát ” điều dưỡng viên. Đặc biệt là những vương quốc đang trong thực trạng già hóa dân số như Nhật Bản, …Chỉ tính riêng trên web tuyển dụng JobsGO, tin tuyển dụng điều dưỡng đã chiếm hơn 1/3 số tin tuyển dụng nghành y tế. Mức lương của việc làm này cũng rất mê hoặc, Một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm tay nghề dưới 3 năm đã hoàn toàn có thể nhận mức lương tư 6-10 triệu đồng / tháng .Có thể thấy, điều dưỡng đang trở thành một ngành “ hot ” lúc bấy giờ .

>> Việc làm điều dưỡng mới nhất 

4. Ngành điều dưỡng cần những tố chất nào?

Một điều dưỡng viên dù thao tác trong thiên nhiên và môi trường trình độ cao nhưng lại rất cần nhiều năng lực và kỹ năng và kiến thức .

Khả năng lắng nghe

Lắng nghe là điều thiết yếu với một điều dưỡng. Họ cần đồng cảm nhu yếu của bệnh nhân để hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp tốt nhất .

Khả năng giao tiếp

Giao tiếp hiệu suất cao là cách những điều dưỡng viên khiến việc làm của mình đơn thuần hơn. Chỉ khi tiếp xúc hiệu suất cao, người bệnh mới hoàn toàn có thể phối hợp tốt nhất với điều dưỡng .

Sự kiên nhẫn và cẩn thận

Là việc làm chăm nom trình độ, điều dưỡng viên cần là người có sự kiên trì và cẩn trọng. Hai yếu tố này giúp họ thao tác một cách ôn hòa, duy trì được quy trình chắm sóc khó khăn vất vả. Đặc biệt là nghành nghề dịch vụ điều dưỡng khuyết tật và điều dưỡng tinh thần

Sự cảm thông

Cảm thông là điều giúp những điều dưỡng viên nhìn nhận được ý nghĩa của việc làm họ đang theo đuổi, Sự cảm thông giúp duy trì được nhiệt huyết và sự tận tâm với từng bệnh nhân .

5. Học điều dưỡng ở đâu tại Việt Nam

Việc học điều dưỡng tại Nước Ta lúc bấy giờ không còn quá mới lạ. Trong những trường giảng dạy về nghành y tế-xã hội hầu hết đều có ngành điều dưỡng. Một số trường ĐH đào tạo và giảng dạy điều dưỡng hoàn toàn có thể kể đến :

JobsGO

Tin liên quan

Tìm ra định hướng nghề nghiệp – 15 phút một ngày

tuyensinh

Bài nghề nghiệp định hướng nghề nghiệp miễn phí chuẩn 2021, trắc nghiệm hướng nghiệp

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp cá nhân: Tìm việc mình thích hay kiếm việc mình hợp?

tuyensinh