TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Có những loại kỹ năng nghề nghiệp nào?

Trong tuyển dụng, nhà nhân sự khi nào cũng đặt ra nhu yếu về trình độ học vấn và kỹ năng so với ứng viên. Vậy những kỹ năng nghề nghiệp nào là thiết yếu để bạn kiếm được điểm trong mắt nhà tuyển dụng ?
Hãy cùng tôi tò mò qua bài viết dưới đây nhé .

Kỹ năng nghề nghiệp là gì?

 

Kỹ năng nghề nghiệp là những khả năng bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng và ứng dụng vào công việc của mình.

Trong tiến trình ghế ít người nhiều lúc bấy giờ thì việc có kỹ năng nghề nghiệp đôi lúc quan trọng hơn cả bằng cấp. Nhiều nhà tuyển dụng bật mý rằng kỹ năng nghề nghiệp được coi như một nhu yếu bất thành văn của ứng viên ở bất kỳ vị trí nào .

Các loại kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp hoàn toàn có thể được phân thành những loại sau :

  • Kỹ năng cá nhân (kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, quản lý tiền bạc,..)
  • Kỹ năng chuyên môn (sử dụng máy móc, thiết kế, lập trình,…)
  • Kỹ năng nghiên cứu/ phân tích (tìm kiếm, phân loại thông tin, quan sát, dự báo,…).

ky nang mem

Tại sao bạn cần có kỹ năng nghề nghiệp?

Như đã nói ở trên, với thực trạng thất nghiệp như lúc bấy giờ hẳn là những nhà tuyển dụng có nhu yếu cao hơn so với ứng viên của mình : không chỉ cần có kỹ năng và kiến thức vững chãi, năng lực thao tác mà còn có năng lực thao tác sao cho hiệu suất cao !
Đó chính là ý nghĩa của kỹ năng nghề nghiệp. Hơn thế nữa đó còn là điều kiện kèm theo cần để bạn “ sống sót ” trong môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp và năng động mà những doanh nghiệp đang hướng đến .
Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp chính là bạn đang tạo nên một “ tấm bảo hiểm ” cho sự nghiệp của mình !

Để trở thành nhân sự “vàng” bạn cần có những kĩ năng gì?

Mỗi ngành khác nhau yên cầu những kỹ năng nghề nghiệp khác nhau nhưng dù nghề nghiệp của bạn là gì thì 6 kỹ năng dưới đây là những điều bạn nhất định không hề bỏ lỡ nếu như muốn thành công xuất sắc :
Những kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn trở thành nhân sự vàng

Kỹ năng giải quyết vấn đề

 

Đây được xem như kỹ năng cốt lõi nhất vì trong đời sống hay việc làm thì bạn cũng phải xử lý vô số yếu tố phải không ? Một cái đầu lạnh để nhanh gọn xác lập, nghiên cứu và điều tra và giải quyết và xử lý yếu tố là những gì bạn cần có .
Ngoài ra kỹ năng này giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra – điều mà doanh nghiệp nào cũng mong ước ở nhân viên cấp dưới của mình .

Kỹ năng sử dụng thiết bị, công nghệ văn phòng

Chúng ta đang bước dần tới thời kì công nghệ 4.0 do đó không có lý gì một người lao động thiếu đi kĩ năng này lại được tuyển dụng phải không nào ?
Hãy đặt mình vào vị trí nhà doanh nghiệp, bạn có gật đầu thuê một nhân viên cấp dưới không biết sử dụng máy tính, máy in hay những ứng dụng tin học văn phòng chứ ? Tôi e rằng câu vấn đáp là không !

Kỹ năng tìm kiếm, xử lý thông tin

Hệ thống thông tin ngày càng tăng trưởng đem lại cho bạn nguồn thông tin nhiều mẫu mã, phong phú nhưng cũng dễ gây loãng thông tin. Điều này yên cầu ở bạn năng lực tìm kiếm nguồn tin sao cho đúng, giải quyết và xử lý thông tin sao cho khoa học hiệu quả .
Kỹ năng này đặc biệt quan trọng thiết yếu với những ai giữ vai trò quản trị, nhân viên nghiên cứu và phân tích, nhân viên cấp dưới kế hoạch, … và người làm nghiên cứu và điều tra .

Kỹ năng ngoại ngữ

Đây là câu truyện đã quá quen thuộc với bạn rồi phải không nào ? Một lần nữa tôi xin nhắc lại, ngoại ngữ rất quan trọng so với sự tăng trưởng sự nghiệp của bạn .

Việt Nam ta đang trên đường hội nhập thế giới vì thế kỹ năng này là một lợi thế của bạn, với một trình độ ngoại ngữ tốt bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn: bạn có thể làm việc ở các công ty nước ngoài, làm việc trong bộ phận đối ngoại,…

Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn đã từng nghe câu “ Muốn đi nhanh thì đi một mình / Muốn đi lâu thì đi cùng nhau ” chưa ? Đó chính là tầm quan trọng của kỹ năng thao tác nhóm .
Môi trường văn phòng yên cầu bạn vừa có năng lực thao tác độc lập lại vừa có năng lực phối hợp với nhiều bộ phận khác trong doanh nghiệp. Kỹ năng này được cho phép bạn hoàn toàn có thể hòa hợp với nhiều đậm chất ngầu khác nhau – một năng lực cần có của người chỉ huy .
Ngoài ra ta còn hoàn toàn có thể kể đến nhiều kỹ năng nghề nghiệp khác như kỹ năng đào tạo và giảng dạy, kỹ năng quản trị thời hạn / kinh tế tài chính, kỹ năng phát minh sáng tạo, … Hy vọng rằng với những nỗ lực rèn luyện kỹ năng bạn sẽ sớm triển khai xong bản thân và trở thành tác nhân vàng trong thị trường tuyển dụng. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Tin liên quan

Trả lời về mức lương khi phỏng vấn – 4 điều cần tránh

tuyensinh

10 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán

tuyensinh

Học kỹ năng mềm để định hướng nghề nghiệp tương lai

tuyensinh