TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Top 10 ngành nghề cho người hướng nội mà bạn nên biết

Người hướng nội thường trầm tính, sống nội tâm, ít nói, không muốn giao tiếp với nhiều người. Họ muốn được làm việc ở một môi trường yên tĩnh và không muốn bị làm phiền bởi bất cứ ai. Bạn có là người hướng nội? Dưới đây là top 10 ngành nghề cho người hướng nội để bạn có thể chọn cho tương lai.

1. Thiết kế đồ hoạ

Thông điệp của các sản phẩm, công ty được truyền tải đến khách hàng thông qua những thiết kế có tính đặc trưng, đẹp mắt, sáng tạo là công việc của các nhà thiết kế đồ họa. Với tính chất đặc thù công việc, các nhà thiết kế đồ họa thường có không gian riêng để hoàn toàn tập trung vào công việc chuyên môn của mình và thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể trao đổi trực tuyến với đồng nghiệp, khách hàng thông qua tin nhắn, email mà không cần phải giao tiếp nhiều.

2. Phát triển website

Các nhà phát triển website phải am hiểu về website, có trình độ về thiết kế đồ họa và lập trình, sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình để duy trì/ cải thiện chất lượng website, giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Các công ty sẽ yêu cầu bạn viết mã, thiết kế và bố trí trang web theo thông số kỹ thuật của họ. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến trải nghiệm và đánh giá của người dùng. Đây hẳn là một công việc tuyệt vời trong top 10 ngành nghề cho người hướng nội và thích làm việc độc lập.

3. Sáng tạo nội dung

Bạn có thể làm việc theo từng nhóm nhỏ và có nhiều thời gian để làm việc độc lập khi làm công việc sáng tạo nội dung cho các trang web, công ty, thương hiệu. Bạn không cần phải giao tiếp với nhiều người hoặc thuyết trình trước đám đông. Do đó, đây là một trong những công việc lý tưởng dành cho những người hướng nội, ngại giao tiếp. Cô Aline, nhà sáng tạo nội dung của một công ty phần mềm ở Lyon (Pháp), cho biết cô rất hài lòng với công việc này, vì cô được làm việc trong không gian yên tĩnh, không cần trao đổi với quá nhiều người.

4. Thợ cơ khí

Một trong top 10 ngành nghề cho người hướng nội là thợ cơ khí. Thợ cơ khí sử dụng phụ tùng, công cụ để lắp đặt, thay thế, sửa chữa máy móc, đảm bảo máy móc vận hành ổn định. Việc suốt ngày phải tập trung vào lắp ráp, sửa chữa máy móc sẽ khiến bạn khó có thể dành thời gian tương tác với mọi người xung quanh, đó là lợi thế giúp bạn cảm thấy thoải mái trong công việc.

5. Dịch thuật

Nhân viên dịch thuật có nhiệm vụ chuyển đổi nội dung của văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Không cần xét đến khả năng giao tiếp, chỉ cần bạn thành thạo ngoại ngữ, có máy tính và nắm được những kỹ năng về soạn thảo văn bản thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Tại công ty, tại quán cafe, bất cứ nơi đâu hay thậm chí là ở nhà thì bạn đều có thể phiên dịch được.

dich thuat
Top 10 ngành nghề cho người hướng nội

6. Nhân viên lưu trữ hoặc làm việc trong thư viện

Người hướng nội có tính cẩn thận, ham học hỏi, tuân thủ về thời gian, có khả năng làm việc độc lập, phù hợp để hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ hoặc làm việc trong thư viện.

7. Kiểm lâm

Người hướng nội và yêu thiên nhiên, thích các hoạt động ngoài trời, giỏi các môn tự nhiên như sinh học, hóa học, địa lý không nên bỏ qua công việc này. Bạn sẽ phải dành gần như toàn bộ thời gian để tương tác, kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản, bảo vệ rừng, tìm hiểu cũng như ghi nhận, phân tích tình trạng môi trường xung quanh. Tuy nhiên, đây là công việc khá mạo hiểm, đến với nghề này, bạn không chỉ cần có những kiến thức chuyên môn về rừng, lâm sản mà còn cần có một trái tim thép và tinh thần thép. Lưu ngay ngành nghề này trong top 10 ngành nghề dành cho người hướng nội nhé.

8. Nhà nghiên cứu

Nghiên cứu là công việc khai thác triệt để điểm mạnh của người hướng nội đó là giao tiếp bằng văn bản và thích làm việc một mình. Nhà nghiên cứu sẽ được trang bị không gian riêng để làm việc, đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ, không bị ảnh hưởng bởi tác động ngoại cảnh và mọi người xung quanh. Khi đó, họ có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và cho ra những kết quả tốt nhất.

9. Chuyên gia dinh dưỡng

Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh cái đẹp, con người ngày càng quan tâm tới các vấn đề sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng thực phẩm. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng trở nên vô cùng quan trọng. Vai trò quan trọng của các chuyên gia dinh dưỡng là thiết lập chế độ ăn uống, cân bằng khẩu phần cho khách hàng, cung cấp thông tin dinh dưỡng phù hợp với từng cá nhân cụ thể. Nhiều bạn trẻ ngày  nay lựa chọn  công việc này vì  đây là  một nghề nghiệp thật sự ý nghĩa. Thông thường, các chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại bệnh viện, phòng khám y tế công cộng, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức về sức khỏe, trường học, ngoài ra, họ cũng có thể làm tại nhà ăn, tập đoàn thực phẩm, các trung tâm thể hình. Họ chỉ làm việc theo nhóm nhỏ và không phải tiếp xúc nhiều khách hàng cùng lúc. Do đó, những người hướng nội, đam mê chăm sóc sức khỏe cho mọi người không nên bỏ qua công việc này. Đây thực sự là một công việc hấp dẫn trong top 10 ngành nghề dành cho người hướng nội đấy.

chuyen gia dinh duong
Top 10 ngành nghề cho người hướng nội

10. Phát triển game

Trong bối cảnh nhà nhà, người người đều sở hữu các thiết bị công nghệ, internet phủ sóng toàn cầu, nhu cầu giải trí cùng các sản phẩm game cũng bùng nổ. Chuyên viên phát triển game đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nên một sản phẩm game, không ngừng cập nhật các công cụ và kiến thức mới để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của người chơi. Cũng như các ngành nghề liên quan đến mạng internet khác, bạn gần như dành toàn bộ thời gian làm việc trên máy tính. Do đó, bạn chủ yếu tương tác với nhiều người thông qua không gian ảo.

Xem thêm:

10 điều không nên trong buổi phỏng vấn xin việc

Chọn ngành nghề cho người hướng nội tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng: https://hiu.vn

Tin liên quan

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia được tổ chức theo phương thức xã hội hóa

tuyensinh

6 Bí quyết giúp bạn tự tin khi giao tiếp

tuyensinh

5 thói quen của người luôn luôn thất bại

tuyensinh