TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
Nổi bật TIN TUYỂN SINH

Tốt nghiệp THPT 2022 được tổ chức vào ngày 7 và 8 – 7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. ác tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ GDĐT quy định. Thời gian tổ chức Kỳ thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bộ GD&ĐT vừa ra thông báo về lịch thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8 – 7.

Tốt nghiệp THPT 2022

Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Như vậy thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở giáo dục và đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống”.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Hùng cho hay hiện bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh.

Về việc đăng ký các môn thi, khoảng cuối tháng 4-2022 hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến 28, 29-4 đến 12-5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi đều như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland

Nguồn: Báo mới

Tin liên quan

Cơ hội nào để “chắc suất” vào đại học sớm?

Nguyễn Minh Cường

Đại học Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp 2022

Thiên Ân

Các tố chất cần có để học ngành Quan hệ công chúng

tuyensinh