TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Nhóm tính cách ISTP – Tổng quan – Trắc nghiệm MBTI

Có khoảng chừng 5 % dân số mang tính cách này, ISTP chiếm hữu nhiều đặc thù mê hoặc hoàn toàn có thể thuận tiện ngăn ngừa người ngoài cuộc thăm dò họ. Họ thường rất lý trí và tâm lý logic, nhưng cũng hoàn toàn có thể làm quá bất ngờ mọi người bằng cách đùng một cái trở nên tự phát và nhiệt tình nhiều hơn. Trong khi hầu hết những loại tính cách khác thường thuận tiện phân biệt và vạch ra rõ ràng những tính cách đặc trưng, thì điều này chắc như đinh là không hề với trường hợp của ISTP – ngay cả những người quen biết họ cũng hoàn toàn có thể không có năng lực Dự kiến phản ứng của họ với một điều gì đó .Điều này xuất phát từ sự kết hợp thú vị của lý trí ( T ) và sự linh hoạt ( P ) trong đặc điểm tính cách ISTP. Những người mang tính cách này nghiêng về máy móc, có các kế hoạch và ý tưởng rất hợp lý, và họ có thể giữ bình tĩnh và lý trí trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tính tự phát luôn ở bên trong họ – nó chỉ đơn giản là đang tạm ở “phía sau”, tích lũy năng lượng và đang chờ thời điểm thích hợp để bùng phát nó cùng một lúc. Sự bùng phát đó thường làm mọi người xung quanh ngạc nhiên, đặc biệt là những người chưa từng thấy ISTP làm điều gì tương tự trước đây. Những người mang loại tính cách ISTP rất giỏi trong việc kiểm soát năng lượng và giữ chúng để làm những thứ quan trọng khác.

ISTP là những cá thể rất riêng tư, điều này càng làm cho người khác khó hiểu về họ hơn. Đôi khi những ISTP đùng một cái trở nên bướng bỉnh và lớn tiếng, đặc biệt quan trọng là khi những nguyên tắc và thói quen của họ đang bị chỉ trích .
Các ISTP cũng khá vui nhộn, điều này giúp xoa dịu tình hình căng thẳng mệt mỏi hay xử lý một số ít trường hợp khó xử bằng sự vui nhộn. Nhưng ISTP không phải là người nhạy cảm, họ gặp khó khăn vất vả để nhận ra ranh giới của những gì được phép và dự kiến ​ ​ trong những trường hợp xúc cảm – do đó, họ vô tình hoàn toàn có thể làm tổn thương người thuộc loại nhạy cảm hơn .

Không giống như hầu hết các nhóm tính cách hướng nội khác, ISTP không thực sự quan tâm nhiều về không gian cá nhân. Điều này dẫn đến hai điều – Một là, ISTP không ngần ngại bày tỏ quan tâm của họ về một điều gì đó mà người khác đang làm việc, và có thể ngạc nhiên nếu phản ứng của họ là không thân thiện. Hai là, ISTP không phiền nếu ai đó muốn tham gia vào một trong những dự án của riêng mình – miễn là điều đó không đe dọa nguyên tắc và lối sống của ISTP.

Các ISTP nên cố gắng chú ý đến sự nhận thức của đặc điểm đặc biệt này, dường như họ không nhận ra điều gì sai trái với hành vi như vậy, tuy nhiên, điều này có thể gây ra vấn đề lớn cả ở nơi làm việc và trong các mối quan hệ cá nhân – hầu hết mọi người đều khá bảo vệ không gian cá nhân của mình và hành động rất phòng thủ khi bị vi phạm.

Các ISTP tỏa sáng trong những nghành có sự phối hợp giữa phát minh sáng tạo, tự do và thực tiễn. Họ có xu thế trở thành những kỹ sư và người khắc phục sự cố ( thám tử, cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn, … ) tuyệt vời, nhưng những thế mạnh này xuất phát từ kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn của họ và tầm nhìn hơn là kim chỉ nan khoa học. ISTP rất nhanh gọn chán nản trong khi điều tra và nghiên cứu, đặc biệt quan trọng là nếu họ không thực sự nhìn thấy nó hoàn toàn có thể vận dụng trong thực tiễn .

Sự công bằng và bình đẳng là hai quan điểm rất quan trọng với ISTP. Họ có thể “bẻ cong” hay phá vỡ các nguyên tắc hiện có để thực hiện quan điểm của minh. Do đó, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một ISTP trong một môi trường mà nguyên tắc cá nhân của họ có thể bị xâm phạm. ISTP cũng rất trung thành với bạn bè của họ, nhưng họ có thể cần rất nhiều “thời gian một mình” để nạp năng lượng.

Nói chung, những ISTP có xu thế rất sáng sủa, hào phóng và tự tin trong năng lực của mình – miễn là họ không bị đặt vào một khuôn khổ, gánh nặng với những lao lý và hướng dẫn, hoặc nhu yếu cam kết một cái gì đó họ chưa sẵn sàng chuẩn bị. Những đặc thù độc lạ và huyền bí của loại tính cách này hoàn toàn có thể không khi nào ngừng làm cho những người thân mật với họ quá bất ngờ, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể làm chính ISTP kinh ngạc trong một khoảng chừng khắc nào đó .

Những người nổi tiếng mang tính cách ISTP:

– Zachary Taylor, Cựu tổng thống của Hoa Kỳ

– Tom Cruise, Diễn viên

– Clint Eastwood, Diễn viên

– Frank Zappa, Nhà soạn nhạc

Tin liên quan

Chọn lá bài dự báo tương lai: Lá số 3 cho thấy có rất nhiều cơ hội tốt sẽ đến với bạn

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách MBTI là gì? Bạn phù hợp với nghề nghiệp nào?

tuyensinh

Học ngành Dược ra trường làm gì?

tuyensinh