TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland

Trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland – Đại học FPT

07/05/2019

Trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland hay còn gọi là trắc nghiệm hướng nghiệp/ trắc nghiệm sở thích John Holland. Đây là bài trắc nghiệm được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong việc xác định chính xác nhóm tính cách của mỗi cá nhân nhằm giúp đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp.

 

>>> Làm bài Trắc nghiệm Nghề nghiệp John Holland

Theo bài trắc nghiệm nghề nghiệp Jonh Holland, tính cách của tất cả mọi người sẽ được chia thành 6 nhóm. Và với mỗi nhóm tính cách cách khác nhau sẽ có những ngành nghề nhất định phù hợp. Cụ thể:

  • Nhóm 1: Thực tế – Realistic
  • Nhóm 2: Nghiên cứu – Investigative
  • Nhóm 3: Nghệ thuật – Artistic
  • Nhóm 4: Xã hội – Social
  • Nhóm 5: Kinh doanh -Enterprise
  • Nhóm 6: Công chức – Conventional

john holland

Tính cách của nhóm người Thực tế (Realistic)

Những người thuộc nhóm tính cách Thực tế yêu quý sự ngăn nắp, trong thực tiễn, thích thao tác có tiềm năng đơn cử, thích thao tác với công cụ và máy móc. Nhóm tính cách này thường không quá coi trọng những mối quan hệ tình cảm, không tương tác nhiều với mọi người xung quanh. Và rất quan tâm những điều đơn cử, hữu hình như tiền tài, vị thế, quyền lực tối cao …

Một số ngành nghề tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh tương thích với nhóm người Thực tế : Kỹ thuật Phần mềm, An toàn tin tức, Trí tuệ Nhân tạo

Tính cách của nhóm người Điều tra – Nghiên cứu (Investigative)

Những người có tính tìm hiểu thích những hoạt động giải trí tương quan đến việc tìm hiểu phát minh sáng tạo về quốc tế hoặc tự nhiên. Đây là những người có năng lực mưu trí, yêu quý những điều tra và nghiên cứu khoa học, thích sự đúng mực. Tuy nhiên những người thuộc nhóm tính cách tìm hiểu thường thiếu kiến thức và kỹ năng chỉ huy .

Một số ngành nghề tại Đại học FPT TP Hồ Chí Minh tương thích với nhóm người Điều tra – Nghiên cứu : Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế

Tính cách của nhóm người Nghệ sĩ (Artistic)

Những người có tính cách nghệ sĩ thường thao tác không theo nguyên tác, thích những hoạt động giải trí không lặp lại và sự phát minh sáng tạo, rất coi trong yêu tố nghệ thuật và thẩm mỹ. Có thể nói đây là những người sống khả nội tâm, phức tạp, rất nhạy cảm. Điểm trừ lớn nhất của nhóm tính cách này là sự không tuân theo luật lệ, khuôn phép .

Một số ngành nghề tại Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh tương thích với nhóm người Nghệ sĩ : Thiết kế Đồ họa

Tính cách của nhóm người Xã hội (Social)

Những người mang tính xã hội thích những hoạt động giải trí xã hội, những việc làm tương quan đến tiếp xúc như truyền báo thông tin, chỉ bảo hướng dẫn người khác. Đây là những người rất tương thích với những việc làm truyền đạt kiến thức và kỹ năng kiến thức và kỹ năng .

Một số ngành nghề tại Đại học FPT TP Hồ Chí Minh tương thích với nhóm người Xã hội : Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn

Tính cách của nhóm người Dám nghĩ Dám làm (Enterprising):

Những người thuộc nhóm tính cách Dám nghĩ Dám làm thường thích làm những vị trí chỉ huy, có năng lực hùng biện. Những người này thường đặt những tiềm năng thuộc về tổ chức triển khai hoặc quyền lợi kinh tế tài chính lên đầu .

Một số ngành nghề tại Đại học FPT Thành Phố Hồ Chí Minh tương thích với nhóm người Dám nghĩ – Dám làm ( Kinh doanh ) : Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện

Tính cách của nhóm người Quy củ – Công chức (Conventional):

Người có tính Quy củ thích thao tác với tài liệu, lưu giữ hồ sơ, sắp xếp, sao chép tài liệu và tổ chức triển khai tài liệu sách vở hoặc thống kê giám sát. Họ không thích sự phát minh sáng tạo, không quy tắc .

Xác định nhóm tính cách bản thân, tương thích với những ngành nghề tại đây !

TD (Tổng hợp)

 

Xem thêm các ngành nghề đang được đào tạo tại Đại học FPT:

Tin liên quan

Ngành logistics là gì? Tổng quan nghề nghiệp ngành logistics

tuyensinh

BẠN PHÙ HỢP VỚI NGHỀ NGHIỆP NÀO THEO MẬT MÃ HOLLAND?

tuyensinh

Bài kiểm tra tư duy hot nhất Nhật Bản: Chỉ cần dựa vào chiều dài của 3 ngón tay là có thể biết được bạn là người như thế nào?

tuyensinh