TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách: Khám phá tiềm năng – Sở thích nghề nghiệp

Trên hành trình lựa chọn ngành nghề tương lai, liệu rằng bạn đã có thể tự hiểu chính bản thân, khám phá và nhìn nhận những tiềm năng, sở của mình? Mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ có những lựa chọn ngành, nghề chính xác, phù hợp với tính cách của bản thân và chắp cánh cho những ước mơ, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức ra mắt chuyên trang “Hiểu về bạn” – công cụ định hướng nghề nghiệp với hai phương pháp trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp được các đại học và chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng và khuyên dùng.

Hiện nay, những loại trắc nghiệm tính cách đã và đang được vận dụng thoáng rộng trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là vận dụng để lên kế hoạch hướng nghiệp cho cho học viên ở quy trình tiến độ đại trà phổ thông. Tính đúng chuẩn và khoa học của những mô hình trắc nghiệm khuynh hướng nghề nghiệp đã được công nhận thoáng đãng bởi nhiều giáo viên, những chuyên viên tâm ý, chuyên viên hướng nghiệp, thậm chí còn là những học giả, nhà khoa học số 1 trên quốc tế .

Ở giai đoạn này, rất nhiều học sinh phổ thông, nhất là học sinh lớp 12 đang khao khát tìm kiếm những ngành nghề phù hợp với bản thân nhưng sự thiếu định hướng và chỉ dẫn tin cậy sẽ dễ dàng khiến các bạn trở nên hoang mang và mất phương hướng. Thấu hiểu những áp lực mà các bạn đang gặp phải, cũng như mong muốn đồng hành cùng các bạn đưa ra những lựa chọn ngành, nghề chính xác, phù hợp với tính cách của bản thân và chắp cánh cho những ước mơ, UEH đã nghiên cứu, xây dựng và chính thức ra mắt chuyên trang “Hiểu về bạn” (https://hieuveban.ueh.edu.vn/) hoàn toàn miễn phí. Đây là công cụ định hướng nghề nghiệp với 02 phương pháp trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp được các đại học và chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng và khuyên dùng gồm: phương pháp HollandMBTI.

Trắc nghiệm Holland – Tìm hiểu về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở thích tự nhiên

Trắc nghiệm Holland còn được biết đến với cái tên Trắc nghiệm sở thích Holland, đây là mô hình lý thuyết nghề nghiệp do John Holland – nhà tâm lý học người Mỹ phát triển. Hiện nay, mô hình của ông đã được ứng dụng trong thực tiễn hướng nghiệp tại đông đảo các quốc gia trên thế giới và được ghi nhận bởi sự chính xác, chi tiết trong quá trình phân tích tính cách, sở thích giúp người thực hiện dễ dàng tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân.

Bộ câu hỏi nhìn nhận năng lượng nghề nghiệp Holland giúp người vấn đáp khám phá về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở trường thích nghi tự nhiên ( những hoạt động giải trí ưa thích hoặc trường hợp mà mình thường / đã từng triển khai ). Từ đó xác lập những nhóm ngành nghề có môi trường tự nhiên đem lại cảm xúc tự do và thích hợp với họ, gồm có 06 nhóm :

  • Realistic – Nhóm Kỹ thuật
  • Investigate – Nhóm Nghiên cứu
  • Artistic – Nhóm Nghệ thuật
  • Social – Nhóm Xã hội
  • Enterprising – Nhóm Quản lý
  • Conventional – Nhóm nghiệp vụ

Thông qua 60 câu hỏi (mỗi nhóm ngành nghề/10 câu), người trả lời có thể xác định nhóm ngành nghề nổi trội tương ứng với xu hướng của bản thân trong thời gian ngắn. Việc tiếp theo là tìm hiểu thật kỹ những ngành nghề thuộc nhóm kết quả – những lĩnh vực phù hợp với thiên hướng, sở thích công việc nhất.

global minh hoa 3

Trắc nghiệm tính cách MBTI – Tìm hiểu sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là phương pháp áp dụng các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích được tính cách con người, chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh, đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người. Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lí học nên có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến với mọi người.

Bộ câu hỏi nhìn nhận MBTI giúp người vấn đáp hoàn toàn có thể mở màn khuynh hướng bản thân rõ ràng hơn, tìm hiểu và khám phá đậm cá tính bản thân dựa theo học thuyết MBTI – lý giải những đặc thù hành vi khác nhau như thế nào ở mỗi người trong những trường hợp khác nhau, do đó dẫn đến những loại đậm cá tính khác nhau. Trắc nghiệm gồm 04 cặp đậm cá tính trái chiều là :

  • Extraversion (Hướng ngoại) – Introversion (Hướng nội)
  • iNtuition (Trực giác) – Sensing (Cảm giác)
  • Thinking (Lý trí) – Feeling (Cảm xúc)
  • Judging (Nguyên tắc) – Perceiving (Linh hoạt)

Thông qua 50 câu hỏi, người vấn đáp hoàn toàn có thể xác lập 4 vần âm đại diện thay mặt cho đặc thù hoặc xu thế đậm cá tính đơn cử trong thời hạn ngắn. Kết quả này giúp người vấn đáp có thêm thông tin để nhìn nhận mức độ phù hợp về đậm cá tính của bản thân với việc làm cũng như môi trường tự nhiên thao tác của doanh nghiệp, từ đó tìm hiểu và khám phá và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp .

global minh hoa 4

Hiểu bản thân – Chọn ngành phù hợp

Sau khi thực hiện bộ câu hỏi nhìn nhận năng lượng nghề nghiệp theo một trong hai chiêu thức trắc nghiệm kể trên, hiệu quả đưa ra sẽ xác lập bạn thuộc nhóm tính cách nào, đưa ra những thông tin diễn đạt cụ thể nhóm tính cách đó và phân phối hình ảnh / thông tin những người nổi tiếng tiêu biểu vượt trội đang nằm chung trong nhóm tính cách với bạn .
Tiếp theo, công cụ sẽ đưa đến cho bạn gợi ý về “ Nghề / Nhóm nghề phù hợp với nhóm tính cách của bạn ”. Sau khi tìm hiểu thêm những nghề / nhóm nghề này, công cụ sẽ giúp bạn nhìn thấy bức tranh tổng lực những ngành giảng dạy bậc Đại học tại Nước Ta mang đến thời cơ nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đặc biệt hiệu quả cũng sẽ chỉ ra được những chương trình huấn luyện và đào tạo tại UEH phù hợp với bạn nhất để giúp bạn có những lựa chọn chuẩn xác .

Ví dụ, khi tác dụng trắc nghiệm theo chiêu thức MBTI cho thấy bạn thuộc nhóm INTJ – The Mastermind / The Architect ( Bậc thầy trí tuệ / Người kiến trúc sư ), nhóm tính cách thường xuất sắc trong những việc làm nhu yếu sử dụng logic để xử lý yếu tố và triển khai những giải pháp một cách hiệu suất cao. Do năng lực bẩm sinh trong việc hiểu và sắp xếp những tiến trình, những INTJ hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh như một chuyên viên sức khỏe thể chất tâm ý, đặc vụ hoặc thám tử công an. Mặt khác, INTJ rất bị kích thích bởi những khó khăn vất vả. Người nổi tiếng tiêu biểu vượt trội thuộc nhóm tính cách INTJ gồm : Mark Zuckerberg ; Elon Musk ; Vladimir Ilyich Lenin ; Isaac Newton ; Ludwig van Beethoven .
Nghề / nhóm nghề phù hợp với nhóm INTJ thường là : Nhóm nghề Máy tính và công nghệ thông tin ( Quản trị tài liệu, kỹ sư máy tính, lập trình viên máy tính, nhà nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống máy tính, kỹ thuật viên điện tử, nhà tăng trưởng web, chuyên viên nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống, quản trị mạng ). Chương trình huấn luyện và đào tạo tương ứng tại bậc ĐH Nước Ta sẽ gồm : Toán học ; Thống kê ; Khoa học giám sát ; Toán ứng dụng ; Toán cơ ; Toán tin ; Hệ thống thông tin quản trị ; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ; Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông ; Công nghệ kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển và tự động hóa ; Khoa học máy tính ; Mạng máy tính và tiếp thị quảng cáo tài liệu ; Kỹ thuật ứng dụng ; Hệ thống thông tin ; Kỹ thuật máy tính ; Công nghệ kỹ thuật máy tính. Và những chương trình giảng dạy tương ứng tại UEH gồm : Khoa học tài liệu ; Thống kê kinh doanh thương mại ; Hệ thống thông tin kinh doanh thương mại ; Thương mại điện tử ; Khoa học tài liệu ; Kỹ thuật ứng dụng ; Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo .

Chuyên trang “Hiểu về bạn” nằm trong khuôn khổ Dự án cộng đồng UEH Global Learning hướng tới việc chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, nhất là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến. Đặc biệt, các sản phẩm của dự án sẽ đồng hành cùng các em học sinh lớp 12 nói riêng trên con đường chinh phục giấc mơ đại học và ngành nghề tương lai.

Với sự góp vốn đầu tư và nền tảng công nghệ tiên tiến số tân tiến, UEH là ĐH tiên phong tại Nước Ta cung ứng một công cụ hướng nghiệp tích hợp, tổng lực và trọn vẹn không tính tiền này. Từ đó, giúp người thực thi đồng cảm bản thân để tăng trưởng sự nghiệp tương lai theo đúng hướng, đúng lộ trình, và mang tính dài hơi. Khi và chỉ khi bạn thật sự hiểu mình, bạn mới hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động đúng chuẩn và phù hợp nhất. Vì vậy, hãy cùng tham gia trắc nghiệm tính cách để “ Khám phá tiềm năng – Sở thích nghề nghiệp – Chọn ngành phù hợp ” cùng UEH bạn nhé !

Thông tin và các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Website Tuyển sinh : https://tuyensinhvanghenghiep.vn/
Landing page dành cho 2K4 : https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
Luyện đề thi trung học phổ thông : https://global.ueh.edu.vn/course/view.php?id=65
Trắc nghiệm khuynh hướng nghề nghiệp : http://hieuveban.ueh.edu.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/tvts.ueh

Group: https://www.facebook.com/groups/k48ueh/

Brochure KSA-KSV : https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/tuyensinhk48ksaksv/

Cơ quan báo chí đưa tin:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

Tin liên quan

Học dược cần giỏi môn nào? Các bí kíp học tốt ngành Dược

tuyensinh

Ngành Bác sĩ học gì? Ra trường làm gì?

tuyensinh

Giải mã bản thân với trắc nghiệm tính cách nổi tiếng

tuyensinh