TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Tìm hiểu sở thích và chọn ngành nghề cùng trắc nghiệm Holland:

Bài trắc nghiệm tính cách Holland, được chuyên viên hướng nghiệp của Đại học RMIT Việt hoá và tăng trưởng .
Trắc nghiệm hướng nghiệp là một công cụ hữu dụng và khoa học cho cha mẹ trong hành trình dài hướng nghiệp cho con. Trong số đó không hề không kể đến trắc nghiệm tính cách Holland vì nó khá đơn thuần, dễ làm, tương thích với thực trạng và điều kiện kèm theo giáo dục tại Nước Ta. Đây cũng là bài test được trường Đại học RMIT sử dụng chính thức việc làm tư vấn hướng nghiệp cho học viên cấp 3 và sinh viên đang theo học tại trường .

Trắc nghiệm tính cách Holland là gì?

Trắc nghiệm Holland ( hay còn gọi là trắc nghiệm sở trường thích nghi Holland ) được tăng trưởng bởi tiến sỹ tâm lý học người Mỹ – John Holland. Bài trắc nghiệm này đã được sử dụng khá thoáng đãng trong hướng nghiệp đại trà phổ thông tại những vương quốc tăng trưởng nhất về giáo dục như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy … Tại Nước Ta, bài trắc nghiệm này còn khá mới nhưng cũng đang được vận dụng thoáng rộng trong công tác làm việc hướng nghiệp .

Trắc nghiệm Holland chia tính cách con người ra làm 6 nhóm, tương ứng với 6 loại ngành nghề phù hợp:

6 nhom tinh cach holland

Kỹ thuật: Thích làm với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời.
Nghiên cứu: Thích quan sát, tìm tòi, điều tra, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.
Nghệ thuật: Có khả năng nghệ thuật, sáng tác, trực giác và thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.
Xã hội: Thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khoả cho người khác, có khả năng về ngôn ngữ.
Quản lý: thích làm việc với những người khác, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế.
Nghiệp vụ: Thích làm việc với dữ liệu, con số, có khả năng làm việc văn phòng, thống kê, thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Mục tiêu của bài trắc nghiệm này là phát hiện ra những điểm nổi trội tiềm ẩn trong tính cách của mỗi cá thể, từ đó lựa chọn nghề nghiệp và thiên nhiên và môi trường thao tác tương thích .
Link gốc : https://chame.rmit.edu.vn/huong-nghiep-cung-trac-nghiem-tinh-cach-holland/

Chia sẻ lại bài viết này:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Tin liên quan

Hướng dẫn đăng ký mã ngành kinh doanh dược phẩm chi tiết!

tuyensinh

ĐỌC VỊ BẢN THÂN QUA BÀI KIỂM TRA “USA UNO SANO URANA” CỦA NGƯỜI NHẬT – Trung tâm Nhật ngữ Chiaki

tuyensinh

Khối A có những ngành, nghề nào? – https://tuyensinhvanghenghiep.vn

tuyensinh