TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

KHÁM PHÁ SỞ THÍCH NGHỀ NGHIỆP BẰNG HOLLAND

Ai cũng có lúc bị hoang mang và hoài nghi về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Trong mỗi giai đoạn của sự nghiệp mỗi người đều có những câu hỏi khác nhau và đôi khi không thể trả lời được. Những giai đoạn này rất cần thiết thêm những thông tin, một công cụ hay một người có thể hướng dẫn, định hướng.

Link Holland Test Code
English
https://www.truity.com/test/holland-code-career-test
https://openpsychometrics.org/tests/RIASEC/
https://psycho-tests.com/test/holland-career
Tiếng Việt
https://holland.vanlanguni.edu.vn/

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp Holland Code Test (RIASEC)

Ai cũng có lúc bị sợ hãi và không tin về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Trong mỗi quá trình của sự nghiệp mỗi người đều có những câu hỏi khác nhau .

☸️ Lúc còn đi học phổ thông thì không biết mình chọn ngành gì❓
☸️ Lúc học xong nghề rồi thì không biết làm ngành gì, công việc gì❓
☸️ Đi làm được vài năm thì thì không biết lựa chọn của mình có đúng hay không❓Liệu có cần thêm những trải nghiệm khác không❓
☸️ Đi làm một thời gian lâu một chút, có chỗ đưng trong nghề một chút thì lại băn khoăn làm sao để phát triển hơn❓ Có nên làm thêm những mảng nào khác hay khởi nghiệp không❓
☸️ Đi làm lâu năm rồi thì lại tính có nên về hưu sớm hay sau khi nghỉ hưu mình sẽ làm gì❓
☸️ Rồi lại lo lắng xem con mình nên làm nghề gì❓

Thật sự mỗi câu hỏi đó đều không dễ vấn đáp với đại đa số, chứ chưa nói đến việc vấn đáp có tỷ suất thành công xuất sắc cao. Khi đó rất cần một công cụ, một bài test hoặc một người tương hỗ .
Hiện nay trên quốc tế có nhiều công cụ để tương hỗ cho bạn vấn đáp những câu hỏi này. Hôm nay ra mắt với những bạn về Trắc nghiệm Holland, tác dụng rất đáng tìm hiểu thêm khi bạn sợ hãi hay đang lựa chọn nghề nghiệp .
Luận điểm của thuyết này là ai cũng hoàn toàn có thể được xếp vào một trong 6, đó là :

1️⃣ Realistic (R)- The ‘Do-er’ / Nhóm kỹ thuật
Những người có khả năng cơ khí, thích làm việc với các đô vật, máy móc, công cụ, thực vật hoặc động vật; thích các hoạt động ngoài trời; thích làm việc độc lập; thẳng thắn, thực tế.

2️⃣ Investigative (I) — The ‘Thinker’ / Nhóm Nghiên cứu
Những người thích quan sát, tìm hiểu, điều tra, phân tích, nghiên cứu, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề; thích khoa học hoặc toán học;

3️⃣ Artistic (A) — The ‘Creator’ / Nhóm Nghệ thuật
Những nguời có khả năng nghệ thuật, đổi mới sáng tạo; thích làm việc trong các tinh huống phi cấu trúc, sử dụng trí tưởng tượng hoặc sự độc đáo, sáng tạo và biểu cảm;

4️⃣ Social (S) — The ‘Helper’ / Nhóm Xã hội
Những người thích giúp người khác, lan truyền, khai sáng, dạy dỗ, đào tạo, phát triển hoặc chữa bệnh cho họ; có kỹ năng ngôn ngữ; quan tâm đến phúc lợi của người khác, tốt bụng.

5️⃣ Enterprising (E) — The ‘Persuader’ / Nhóm Quàn lý
Những người thích làm việc với người khác; chỉ đạo, ảnh hưởng, thuyẽt phục, triển khai hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức hoặc các lợi ích kinh tế; phiêu lưu, hoạt bát, hướng ngoại.

6️⃣ Conventional (C ) — The ‘Organiser’ / Nhóm Nghiệp vụ
Những người thích làm việc với dữ liệu, có khả năng văn thư hoặc số liệu, thích cấu trúc, thích theo dõi các vấn đề qua chi tiết; thích làm việc tạl văn phòng; cẩn thận, tuân thủ.

Ví du những người có SEC tiêu biểu vượt trội thì quá tương thích làm Quản trị nhân sự, ERS tương thích với Quán lý bán hàng hay SEI tương thích với làm chính trị gia .

HRNguyen

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học gì, ở đâu và ra trường làm nghề gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

tuyensinh

BẠN PHÙ HỢP VỚI NGHỀ NGHIỆP NÀO THEO MẬT MÃ HOLLAND?

tuyensinh

Những xu hướng nghề nghiệp trong năm 2021 – 2022

tuyensinh