TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ỨNG DỤNG CỦA TEST HOLLAND DÀNH CHO SINH VIÊN

ỨNG DỤNG TEST HOLLAND

Mật mã Holland (trắc nghiệm Holland) là gì ?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến câu nói “ Tìm một việc làm bạn yêu dấu và bạn sẽ không khi nào phải thao tác một ngày nào trong cuộc sống của bạn ”. Sở thích là một yếu tố quan trọng khi chọn ngành, chọn nghề. Với bài trắc nghiệm Holland, bạn sẽ xử lý được mắt xích tiên phong quan trọng này. Bài trắc nghiệm sẽ cho bạn biết thiên hướng về sở trường thích nghi việc làm .
John L.Holland ( 1919 – 2008 ) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Mô hình kim chỉ nan nghề nghiệp của ông đã được sử dụng trong thực tiễn hướng nghiệp tại nhiều nước trên quốc tế có nền giáo dục tăng trưởng như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy … và được nhìn nhận rất cao về tính đúng mực trong việc tò mò, lựa chọn ngành, nghề tương thích tính cách, sở trường thích nghi của bản thân .
Đây cũng là bài test được những trường ĐH ở Nước Ta sử dụng chính thức việc làm tư vấn hướng nghiệp cho học viên cấp 3 và sinh viên

Theo tiến sĩ tâm lý John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau. Đó là: (1) Realistic – tạm dịch là nhóm Kỹ thuật, (2) Investigate – nhóm Nghiên cứu, (3) Artistic – nhóm Nghệ thuật, (4) Social – nhóm Xã hội, (5) Enterprising – nhóm Quản lý, (6) Convetional – nhóm nghiệp vụ.

Bộ trắc nghiệm này giúp những bạn tự phát hiện những kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự khuynh hướng con đường nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai .

Vì sao trắc nghiệm Holland vô cùng quan trọng?

Trắc nghiệm Holland được công nhận là sự lựa chọn lý tưởng khi hướng nghiệp cho học viên ở quá trình đại trà phổ thông, thậm chí còn nhiều bạn sinh viên cũng dựa trên những nguyên tắc của triết lý để ship hàng việc làm của mình. Vậy đơn cử, trắc nghiệm Holland hiệu suất cao thế nào ?
Trước hết, tính đúng chuẩn và khoa học của trắc nghiệm Holland đã được công nhận thoáng rộng bởi nhiều giáo viên, những chuyên viên tâm ý, thậm chí còn là những học giả, nhà khoa học trên quốc tế. Bởi vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trong bước đầu tin yêu rằng đây không phải là một bài kiểm tra may rủi mà thực ra giúp bạn xu thế bản thân rõ ràng hơn. Hiện nay, trắc nghiệm Holland ngày này đã được biên dịch sang nhiều ngôn từ giúp bạn tiếp cận và triển khai thuận tiện hơn rất nhiều .
Quan trọng nhất, trắc nghiệm Holland giúp người thực thi mày mò tính cách, trực tiếp giúp họ hiểu rõ bản thân mình và xu thế nghề nghiệp tốt hơn ngay từ sớm. Khi thực thi trắc nghiệm Holland trong quá trình đại trà phổ thông, những bạn học viên thuận tiện nhìn thấu những tính cách tiềm ẩn của mình và tập trung chuyên sâu mài giũa năng lượng của mình ở những môn học thế mạnh, thiết yếu cho tương lai của bạn. Ở quá trình này, tìm kiếm ngành nghề tương thích vô cùng quan trọng, bởi một khuynh hướng rõ ràng sẽ giúp bạn hoạch định kế hoạch tăng trưởng bản thân rõ ràng hơn, không lo ngại hoặc phí thời hạn và tài lộc vào những tiềm năng không xác đáng .
Cũng trong độ tuổi này, những bạn học viên hoàn toàn có thể đủ khát khao để học hỏi toàn bộ mọi thứ, thích biểu lộ bản thân ở mọi góc nhìn, tuy nhiên sự thiếu xu thế và hướng dẫn an toàn và đáng tin cậy sẽ khiến những đứa trẻ mất phương hướng. Chính thế cho nên, trắc nghiệm Holland chính là ngọn hải đăng giúp những bạn trẻ soi sáng đêm hôm. Dựa trên hiệu quả trắc nghiệm, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con lựa chọn nghề nghiệp tương thích nhất với tính cách của con .
Nhìn chung, dựa trên cơ sở tâm lý học, bài trắc nghiệm Holland giúp người thực thi nhìn thấu bản thân để tăng trưởng sự nghiệp tương lai theo đúng hướng, đúng lộ trình, và mang tính dài hơi. Tuy nhiên, để có được thông tin đa chiều và khách quan hơn, tất cả chúng ta cũng nên phối hợp trắc nghiệm Holland với một số ít bài kiểm tra khác hoặc tham gia những buổi hội thảo chiến lược hướng nghiệp do những trường ĐH tổ chức triển khai. Sự lựa chọn luôn nằm trong tầm tay bạn, cũng đừng để những tác dụng này khiến bạn chùn bước nếu như bản thân đã có khuynh hướng khác .

Cách xem kết quả bài trắc nghiệm Holland:

  • Nếu bạn chưa test bài Test Holland, có thể tải Test Holland tại đây
  • Dựa vào kết quả bài trắc nghiệm, hãy chú ý 2 nhóm tính cách nổi trội nhất và tương quan giữa chúng với các nhóm còn lại để có cái nhìn tổng thế.
  • Nếu bạn có 2-3 nhóm cao điển hình nổi bật, những nhóm khác có điểm khá thấp, chênh lệnh giữa nhóm điểm trên cao và nhóm điểm thấp từ 3-5 điểm thì bạn nằm trong nhóm 95 % những người thông thường làm bài kiểm tra mật mã Holland. Hãy khám phá thật rõ những nhóm mạnh / yếu của mình để hoàn toàn có thể lựa chọn ngành nghề tương thích nhất .
  • Nếu chênh lệnh giữa những nhóm tính cách của bạn chỉ 1-2 điểm và 6 nhóm đều cao hoặc thấp tương tự nhau, bạn thuộc 5 % số người đặc biệt quan trọng còn lại. Bạn hoàn toàn có thể mang tác dụng của mình tới những chuyên viên tư vấn hướng nghiệp để được tương hỗ .
  • Các ngành nghề tương thích tương quan mật thiết đến 3 nhóm tính cách mạnh nhất của bạn .

Trong phần tiếp theo của bài viết, sẽ trình diễn đơn cử hơn về đặc thù tính cách và xu thế nghề nghiệp của từng nhóm trong trắc nghiệm Holland .

Ứng dụng test Holland trong lựa chọn nghề nghiệp
Kết quả phân tích
trắc nghiệm Holland:

Ứng dụng test Holland

Ứng dụng test Holland Ứng dụng test Holland Ứng dụng test Holland Ứng dụng test Holland Ứng dụng test Holland

Hi vọng bài viết ỨNG DỤNG CỦA TEST HOLLAND sẽ giúp các bạn định vị được nghề nghiệp của bản thân và phát triển sự nghiệp của chính mình.

Bạn muốn được tham gia Test Holland và Tư vấn thì có thể liên hệ ngay!

Mai Anh – Phòng Giáo vụ Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ – biên soạn, tổng hợp

NGUỒN THAM KHẢO

Nguồn: Mentoring
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

Học Dược sau này làm gì? Có dễ xin việc không?

tuyensinh

Trắc nghiệm MBTI có thực sự đáng tin cậy hay chỉ là giả khoa học?

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách MBTI miễn phí

tuyensinh