TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Những bài test nghề nghiệp tương lai được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong cuộc sống, đôi khi bạn khá khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Để giải quyết vấn đề này mà hàng loạt các bài test nghề nghiệp được ra đời. Vừa là phương pháp khoa học giúp bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho bản thân vừa đem lại những kết quả có độ chính xác cao. Vì vậy, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về các bài kiểm tra nghề nghiệp đang hot nhất hiện nay.

Test nghề nghiệp phù hợp bằng trắc nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau như giáo dục, tuyển dụng, giảng dạy doanh nghiệp, tăng trưởng nghề nghiệp, tăng trưởng cá thể, đặc biệt quan trọng là hướng nghiệp. Theo MBTI thì tính cách được phân loại dựa trên 4 tiêu chuẩn, đó là khuynh hướng tự nhiên, tìm hiểu và khám phá và nhận thức quốc tế, quyết định hành động và lựa chọn, phương pháp hành vi. Mỗi nhóm tính cách sẽ thích hợp với những môi trường tự nhiên thao tác khác nhau. Qua quy trình làm bài trắc nghiệm MBTI bạn sẽ hiểu rõ được bản thân và tìm được việc làm tương thích .

Bài test nghề nghiệp bằng MBTI

Bài test nghề nghiệp bằng MBTI

Ngoài ra, MBTI thường không tương thích dành cho việc lựa chọn ngành, bởi trong mỗi ngành thì hầu hết tập hợp không thiếu những nhóm tính cách. Tuy nhiên, khi bạn phối hợp làm bài trắc nghiệm MBTI với trắc nghiệm của John Holland thì sẽ có một hiệu quả cụ thể nhất và giúp bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp thích hợp với đậm cá tính mình nhất .

Bài test về 5 khía cạnh tính cách cơ bản

Bài test 5 khía cạnh tính cách của con người

Đây là bài trắc nghiệm nhìn nhận dựa trên thang đo về 5 góc nhìn tính cách cơ bản của con người. Bao gồm sự cởi mở, sự tận tâm và tỉ mỉ, sự thoải mái và dễ chịu, thiên hướng hướng về trong và hướng ngoại của một người, tính lo âu hay thất thường. Trong khi thực hành thực tế bài kiểm tra, hiệu quả sẽ phân loại theo mức độ cao hay thấp của từng yếu tố. Ví dụ như tác dụng của bài test sẽ cho ra bạn là người hướng nội ở mức độ cao hoặc thấp thay vì là người hướng nội hay hướng ngoại .

Dựa vào thiên hướng học tập

Bài test nghề nghiệp này được tăng trưởng dựa trên triết lý nói về 7 mô hình trí mưu trí. Sau khi triển khai xong, bạn sẽ biết bạn thuộc những nhóm nào sau đây :

  • Visual: nhóm này học bằng tranh, ảnh, video, quan sát và ghi chép.
  • Auditorial: nhóm học tốt này thông qua nghe giảng bằng âm thanh hay những câu chuyện kể miệng.
  • Kinesthetic: nhóm này học tốt bằng việc vận động cơ thể, các bài tập nhóm trong lớp hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Bài test nghề nghiệp với trắc nghiệm hướng nghiệp Holland Riasec

Với việc chia tính cách của con người thành 6 nhóm tương ứng với 6 nhóm việc làm nhằm mục đích giúp bạn xu thế đúng mực hơn về nghề nghiệp tương thích nhất với bản thân mình. Đó là thích lao động sức khỏe thể chất, thích tư duy tìm tòi, thích phát minh sáng tạo và nghệ thuật và thẩm mỹ, thích tương tác và tương hỗ hội đồng, thích khởi nghiệp và tự thân thao tác, thích việc làm không thay đổi và bảo đảm an toàn .
Thêm vào đó, bài test nghề nghiệp holland Riasec còn chỉ ra rằng bạn với tính cách thao tác khác nhau sẽ thích hợp với tác nhân kích thích khác nhau. Đồng thời, khoảng cách giữa tính cách trong việc làm sẽ cho thấy sở trường thích nghi của bạn ở những mức độ khác nhau .

Thực hiện kiểm tra ngành nghề phù hợp với Holland Riasec

Thực hiện kiểm tra ngành nghề tương thích với Holland Riasec
Bạn đang không rõ bạn thuộc nhóm tính cách nào ? Và mức độ thích hợp với từng nhóm ngành nghề sẽ như thế nào ? Hãy tự tìm câu vấn đáp bằng cách thực thi bài test nghề nghiệp này nhé. Đối với mỗi câu hỏi bạn thấy đặc tính nào tương thích với mình thì bạn hãy lưu lại vào ô bên cạnh, sau đó tổng lại số điểm trong từng nhóm tính cách nghề nghiệp. Chính phần điểm này sẽ nhìn nhận mức độ thích hợp giữa nghề nghiệp và tính cách của bạn .

Hướng Nghiệp Á Âu – Đơn vị tư vấn nghề nghiệp phù hợp với bạn

Đơn vị tư vấn Hướng Nghiệp Á Âu

Đơn vị tư vấn Hướng Nghiệp Á Âu

Mỗi mùa tuyển sinh lại đến thì đây lại là lúc mọi bạn học sinh trên cả nước lại tìm đến những cơ sở, địa chỉ tư vấn hướng nghiệp khác nhau. Nhưng giữa rất nhiều sự lựa chọn như vậy, bạn đang không biết chọn nơi nào là uy tín, hãy đến ngay với Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị tư vấn đang được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại, Hướng Nghiệp Á Âu đang sở hữu nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc hướng nghiệp. Do đó, đến với nơi đây bạn sẽ xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân nhất trong tương lai. Đồng thời, Hướng Nghiệp Á Âu còn tổ chức nhiều buổi hướng nghiệp kể cả offline lẫn online giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về chọn nghề.

Mong rằng qua bài viết về những bài test nghề nghiệp trên đây, bạn đã có cơ sở nhất định về ngành nghề của mình. Tuy nhiên, các bài trắc nghiệm này cũng mang đến kết quả mang tính chất tham khảo, vì vậy bạn nên đến đơn vị tư vấn hướng nghiệp uy tín để có được kết quả chính xác nhất nhé!

Hãy nhìn nhận chất lượng bà viết giúp chúng tôi

Tin liên quan

Xem tử vi ngày sinh để biết được vận mệnh của bản thân

tuyensinh

Đông Y (Y học cổ truyền) là gì? Ngành y học cổ truyền là gì?

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp cho dân IT

tuyensinh