TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Khám phá trắc nghiệm tính cách mbti

Đã khi nào bạn tự hỏi : Liệu bản thân mình đang thực sự muốn gì ? Bạn không hề tìm ra điểm mạnh của bản thân để phát huy nó và cảm thấy vô cùng chán nản. Vậy hãy tìm hiểu thêm những website dưới đây để tò mò tính cách bản thân, xác lập nhóm tính cách của mình để bạn hoàn toàn có thể trở thành ” chuyên viên tâm ý ” của chính bạn giúp bạn xu thế việc làm tương lai và cách đưa ra những quyết định hành động đúng chuẩn trong đời sống .

1, Trắc nghiệm MBTI(Myers – Briggs Type Indicator)

MBTI ( Myers – Briggs Type Indicator ) – trắc nghiệm tính cách MBTI là chiêu thức sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm để nghiên cứu và phân tích tính cách con người. Trắc nghiệm tính cách MBTI được sử dụng thoáng rộng và có độ đúng chuẩn cao vì dựa trên sự tăng trưởng nền tảng của ngành Tâm lý học. MBTI dựa trên 4 tiêu chuẩn với những cặp xu thế ở mỗi tiêu chuẩn :

– Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / INtuition (Trực giác)

– Quyết định và lựa chọn : Thinking ( Lý trí ) / Feeling ( Cảm xúc )- Xu hướng tự nhiên : Extraversion ( Hướng ngoại ) / Introversion ( Hướng nội )- Cách thức hành vi : Judging ( Nguyên tắc ) / Perceiving ( Linh hoạt )Từ 4 tiêu chuẩn kể trên và tích hợp cùng những yếu tố khác sẽ tạo ra 16 nhóm tính cách MBTI. Qua bài trắc nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình và đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể tìm ra nghề nghiệp tương thích với tính cách của bản thân .

MBTI.vn là một trang web sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về trắc nghiệm tính cách MBTI và 76 câu trắc nghiệm để bạn có thể khám phá được nhóm tính cách của bản thân mình. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành các câu hỏi, để xem được kết quả bạn cần phải trả phí cho mỗi lần kiểm tra.

Truy cập website tại đây : https://mbti.vn/

topcvvn kham pha trac nghiem tinh cach mbti e8622322f060f8743ac8b93d75b51217

2, Trắc nghiệm DISC

Trắc nghiệm DISC là là một loại trắc nghiệm dùng để nhìn nhận hành vi cá thể, tập trung chuyên sâu vào bốn đặc thù tính cách điển hình nổi bật con người là : Sự thống trị ( Dominance ), sự ảnh hưởng tác động ( Influence ), sự kiên cường ( Steadiness ), và sự tuân thủ ( Compliance ). DISC được kiến thiết xây dựng dựa trên triết lý của nhà tâm lý học William Moulton Marston. Qua bài trắc nghiệm này, bạn hoàn toàn có thể xác lập được thế mạnh của bản thân trên con đường sự nghiệp và hoàn toàn có thể ” đọc vị ” được người đối lập mình. Hiện nay, bài trắc nghiệm DISC được sử dụng thoáng đãng ở những doanh nghiệp, tổ chức triển khai trong quản trị nhân sự và tuyển dụng .

Motila.vn là một trong những trang web cung cấp cho bạn bài trắc nghiệm DISC miễn phí. Bạn hãy nhanh tay truy cập vào trang web để có thể khám phá tính cách nổi bật của mình nhé!

Truy cập website tại đây : https://motila.vn/disc

topcvvn kham pha trac nghiem tinh cach mbti 02fce4acc1435087a7986f4c10ead497

3, Trắc nghiệm đa trí thông minh MI

Dựa trên Lý thuyết đa trí mưu trí ( Theory of Multiple Intelligences ) nghiên cứu và điều tra bởi Giáo sư Tâm lý học Howard Gardner. Trắc nghiệm đa trí mưu trí Mi ( Multiple Intelligences ) là giải pháp nhìn nhận trí mưu trí nổi trội ở mỗi người. Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn xác lập được trí mưu trí mà mình đang chiếm hữu, phát huy điểm mạnh của bản thân, khuynh hướng nghề nghiệp và đưa ra những quyết định hành động đúng mực trong đời sống. Có 7 loại trí mưu trí dưới đây :- Trí mưu trí số học- Trí mưu trí ngôn từ- Trí mưu trí âm nhạc- Trí mưu trí khoảng trống- Trí mưu trí nội tâm

– Trí thông minh vận động

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

– Trí mưu trí tương tác

Bạn hãy truy cập vào website của Topcv.vn để làm bài trắc nghiệm và xem mình thuộc loại trí thông minh nào trong 7 loại kể trên nhé!

Truy cập website tại đây : https://www.topcv.vn/trac-nghiem-da-tri-thong-minh-multiple-intelligences-test

4, Trắc nghiệm tính cách EPI (Eysenck Personality Inventory)

Trắc nghiệm tính cách EPI ( Eysenck Personality Inventory ) dùng để đo hai khuynh hướng trong tính cách con người Hướng Nội hay Hướng Ngoại và Ổn Định hay Nhiều Cảm Xúc. Ngay tại website của Living Skill Club sẽ phân phối cho bạn khá đầy đủ thông tin và hướng dẫn cách làm bài trắc nghiệm EPI. Vậy đừng chần chừ nữa, hãy nhanh tay truy vấn website để làm bài trắc nghiệm và xem tác dụng thôi nào !Truy cập website tại đây : https://lsc-ftu.org/test/epi/

5, Bài trắc nghiệm “The Big Five Personalities Test”

“The Big Five Personalities Test” là một trong những bài trắc nghiệm bạn cũng nên thử, bài trắc nghiệm này tập trung đánh giá vào 5 khía cạnh tính cách của mỗi cá nhân gồm có: Sự cởi mở (Openness), sự tận tâm, tỉ mỉ (Conscientiousness), sự dễ chịu (Agreeableness), thiên hướng (Extraversion) và suy nhược thần kinh (Neuroticism). Bạn có thể truy cập vào website Truity.com để làm bài trắc nghiệm xác định khía cạnh tính cách của mình nhé!

Truy cập website tại đây : https://www.truity.com/test/big-five-personality-test

6, “Who Am I”

Đứng cuối list là một bài trắc nghiệm vô cùng mê hoặc có tên là ” Who Am I “, bạn sẽ được vấn đáp trắc nghiệm bằng hình ảnh chứ không còn là những dòng chữ đơn thuần. Kết quả của bài trắc nghiệm này sẽ đưa ra số Phần Trăm trong 5 góc nhìn tính cách của bạn và nghiên cứu và phân tích nó. Bên cạnh đó, trong tác dụng còn chỉ ra những góc nhìn khác được tích hợp từ những yếu tố nêu trên để giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn như : quan điểm, tính cách, tự trấn áp bản thân, sự bình tĩnh, tính xã giao, …Truy cập website tại đây : https://you.visualdna.com/quiz/whoami?fbclid=IwAR0xCgtzCp7HcCmIOLBTILBJwfolgsQb-W0iMQQQSicucmUYzeOXxO48hko#!/quiz#%2Fquiz

 

Hy vọng những website mà mình ra mắt trên đây, sẽ giúp cho những bạn ” tò mò ” được nhiều điều mê hoặc về bản thân mình để hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn .

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Làm thế nào để không chọn nhầm nghề, không ngồi nhầm trường?

tuyensinh

Những Bước Cơ Bản Để Tự Định Hướng Nghề Nghiệp Tương Lai

tuyensinh

Hướng nghiệp lớp 10 – Bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người

tuyensinh