TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Bài nghề nghiệp định hướng nghề nghiệp miễn phí chuẩn 2021, trắc nghiệm hướng nghiệp

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là một phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay MBTI được sử dụng phổ biến như một phương pháp phân loại tính cách khá chính xác. Trong công việc, MBTI giúp chúng ta có thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn, với nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp về tính cách của ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.
là một giải pháp sử dụng hàng loạt những câu hỏi trắc nghiệm để nghiên cứu và phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức quốc tế xung quanh và ra quyết định hành động cho mọi yếu tố trong đời sống. Hiện nay MBTI được sử dụng thông dụng như một giải pháp phân loại tính cách khá đúng mực. Trong việc làm, MBTI giúp tất cả chúng ta có thêm thông tin đểchính xác hơn, với nhà tuyển dụng cũng hoàn toàn có thể sử dụng MBTI để nhìn nhận mức độ tương thích về tính cách của ứng viên với việc làm cũng như môi trường tự nhiên thao tác của doanh nghiệp .Bạn đang xem :*
*

Trắc nghiệm MBTI là gì?

là một phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay MBTI được sử dụng phổ biến như một phương pháp phân loại tính cách khá chính xác. Trong công việc, MBTI giúp chúng ta có thêm thông tin đểchính xác hơn, với nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp về tính cách của ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.Bạn đang xem: Bài test định hướng nghề nghiệp

MBTI ( Myers-Briggs Type Indication ) – trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs Type là một giải pháp sử dụng hàng loạt những câu hỏi trắc nghiệm để nghiên cứu và phân tích tính cách con người. Phương pháp này có nền tảng từ kim chỉ nan phân loại của Carl Gustav Jung – Bác sĩ người Thụy Điển – cha đẻ của “ Tâm lý học nghiên cứu và phân tích ” và được Katharine Cook Briggs cùng con gái của bà, Isabel Briggs Myers tăng trưởng hoàn thành xong trong cuộc chiến tranh quốc tế thứ hai. MBTI thực sự trở nên nổi tiếng và phổ cập khi được trình làng ở hai cuốn “ Please understand me ” I và II của David Keirsey từ những năm 50 của thế kỉ 20 và được người Nhật đưa vào ứng dụng thực tiễn từ năm 1962 .
MBTI dùng một chuỗi những câu hỏi trắc nghiệm tương quan đến những yếu tố cơ bản trong đời sống với những đáp án để lựa chọn. Tổng kết bài trắc nghiệm sẽ cho ra hiệu quả để nhìn nhận bạn là người có tính cách như thế nào trải qua chiêu thức phân loại. Sự phân loại này dựa trên 4 nhóm tính cách cơ bản, mỗi nhóm là một cặp lưỡng phân của 8 yếu tố tính năng, nhận thức :

Xu hướng Tự nhiên: Hướng ngoại (Extroversion) – Hướng nội (Introversion)Tìm hiểu và Nhận thức Thế giới: Giác quan (Sensing) – Trực giác (INtution)Quyết định và chọn lựa: Lý trí (Thinking) – Tình cảm (Feeling)Cách thức và Hành động: Nguyên tắc (Judgment) – Linh hoạt (Perception)

Xu hướng Tự nhiên : Hướng ngoại ( xtroversion ) – Hướng nội ( ntroversion ) Tìm hiểu và Nhận thức Thế giới : Giác quan ( ensing ) – Trực giác ( Ntution ) Quyết định và lựa chọn : Lý trí ( hinking ) – Tình cảm ( eeling ) Cách thức và Hành động : Nguyên tắc ( udgment ) – Linh hoạt ( erception )
Mỗi yếu tố của 4 nhóm trên phối hợp với nhau tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI
MBTI là một trong những bài trắc nghiệm tính cách phổ cập nhất quốc tế với hơn 2 triệu người mới sử dụng mỗi năm và đặc biệt quan trọng được ứng dụng trong những hoạt động giải trí tuyển dụng, nhìn nhận nhân sự, giáo dục, hướng nghiệp … Làm trắc nghiệm MBTI ở trade-union.com.vn ngoài việc được phân loại tính cách theo 16 nhóm của giải pháp Myers-Briggs thì những tài liệu thông tin sẽ được tổng hợp để đưa ra xu thế nghề nghiệp tương thích nhất với bạn .

Xem thêm: Thực Đơn Mâm Cỗ Ngày Giỗ – 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

MBTI là một trắc nghiệm tâm ý nên để thực thi nó một cách đúng chuẩn nhất bạn nên hiểu rõ :
Kết quả của một trắc nghiệm tâm ý phụ thuộc vào rất nhiều vào tâm trạng của bạn. Tốt nhất hãy thực thi nó trong một trạng thái tâm ý bình ổn nhất. Nếu bạn đang quá vui, buồn, phấn khích, tức bực hay đang trong quy trình biến hóa nhận thức thì sẽ không bảo vệ được độ đúng mực. Trung thực khi vấn đáp thắc mắc, phân biệt giữa lý tưởng và trong thực tiễn. Kết quả của trắc nghiệm trọn vẹn là câu truyện cá thể của bạn, đừng để yếu tố bên ngoài tác động ảnh hưởng đến câu vấn đáp. Chúng ta trưởng thành và đổi khác từng ngày, tác dụng trắc nghiệm tất yếu hoàn toàn có thể từ đó mà đổi khác tùy theo nhận thức và thế giới quan của mỗi người. Tốt nhất hãy làm bài kiểm tra nhiều lần và điều độ để có cái nhìn tổng quát và đúng mực nhất .
Xem thêm :
Kết quả của một trắc nghiệm tâm ý nhờ vào rất nhiều vào tâm trạng của bạn. Tốt nhất hãy triển khai nó trong một trạng thái tâm ý bình ổn nhất. Nếu bạn đang quá vui, buồn, phấn khích, tức bực hay đang trong quy trình biến hóa nhận thức thì sẽ không bảo vệ được độ đúng chuẩn. Trung thực khi vấn đáp thắc mắc, phân biệt giữa lý tưởng và thực tiễn. Kết quả của trắc nghiệm trọn vẹn là câu truyện cá thể của bạn, đừng để yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tác động đến câu vấn đáp. Chúng ta trưởng thành và đổi khác từng ngày, tác dụng trắc nghiệm tất yếu hoàn toàn có thể từ đó mà biến hóa tùy theo nhận thức và thế giới quan của mỗi người. Tốt nhất hãy làm bài kiểm tra nhiều lần và điều độ để có cái nhìn tổng quát và đúng mực nhất. Xem thêm :
Kết quả của bài trắc nghiệm MBTI sau đây phân phối thông tin để bạn có lựa chọn nghề nghiệp thích hợp dựa trên những nhóm tính cách. Mọi tài liệu đưa ra đều mang đặc thù tìm hiểu thêm, quyết định hành động luôn ở trong tay tất cả chúng ta. trade-union.com.vn sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong mọi lựa chọn nghề nghiệp. Với một hành trang vững vàng thì tin cậy rằng mọi kế hoạch đều sẽ thành công xuất sắc !

*
*
*

Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với trade-union.com.vn

22 mẫu CV “ cực đẹp ”, chỉnh sửa thuận tiện trong 5 phút. Chuyên trang việc làm chất lượng cao .
22 mẫu CV “ cực đẹp ”, chỉnh sửa thuận tiện trong 5 phút. Chuyên trang việc làm chất lượng cao .
Tạo CVTìm việc ngay

Tin liên quan

Viết về dự định trong tương lai bằng tiếng Anh

tuyensinh

Định Hướng Nghề Nghiệp bằng sinh trắc học vân tay

tuyensinh

Định Hướng Làm Nghề Nhân Sự

tuyensinh