TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland

Giới thiệu

Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland (viết tắt STNN) là sản phẩm trí tuệ được Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An phát triển từ năm 2020 và được nhà nước cũng như các cơ quan chuyên trách bảo hộ quyền tác giả.

Công cụ trắc nghiệm Sở thích nghề nghiệp theo Holland được thiết kế xây dựng trên nền tảng kim chỉ nan đặc tính nghề của Tiến sĩ John Holland, đã được sử dụng thoáng rộng trên nhiều vương quốc từ những năm của thập niên 1960 và tại Nước Ta hơn 10 năm qua. Công cụ giúp người sử dụng khởi đầu khám phá về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở thích tự nhiên. Nhờ kỹ năng và kiến thức này mà người sử dụng sẽ từ từ liên kết vào sự hiểu biết quốc tế nghề nghiệp để ra quyết định hành động nghề nghiệp tương thích nhất cho bản thân tại từng thời gian .Tác giả Holland ( 1985 ) đã nghiên cứu và phân tích 6 nhóm đặc tính nghề qua sự độc lạ rõ nét về sở thích, năng lượng, nhận thức và giá trị của cá thể. Cụ thể :

1. Sở thích: đề cập đến việc cá nhân ưa thích các nghề nghiệp hoặc tình huống mà mình thường/đã từng thực hiện.
2. Năng lực: nói về việc sử dụng năng lực nổi trội của bản thân để giải quyết các vấn đề trong công việc và trong các hoàn cảnh khác.
3. Nhận thức: kể đến việc tự nhận xét bản thân là cá nhân có các đặc tính gắn liền với nhóm mà mình thuộc về.
4. Giá trị: coi trọng các thành tựu liên quan đến nhóm ưa thích.

Qua đó, những bạn hoàn toàn có thể thấy với đủ cả 4 góc nhìn trên sẽ giúp ta biết mình thuộc về nhóm đặc tính nào. Công cụ trắc nghiệm “ Sở thích nghề nghiệp theo Holland ” do Sông An tăng trưởng sẽ giúp mỗi cá thể mày mò góc nhìn tiên phong ( Sở thích ) mà tác giả Holland đã đề cập trong triết lý của mình. Riêng với góc nhìn 2, 3 và 4, mỗi người cần phải đối thoại và làm rõ với nhân viên hướng nghiệp để hoàn toàn có thể ra quyết định hành động ngành nghề một cách đúng mực. Xin hãy nhớ rằng công cụ này ( cũng như những công cụ khác ) chỉ đóng vai trò trợ giúp những bạn khi lựa chọn, chứ không khi nào làm thay hoặc cho tất cả chúng ta một đáp án rõ ràng và chắc như đinh .

Lưu ý quan trọng

Xin hãy nhớ rằng công cụ này ( cũng như những công cụ khác ) chỉ đóng vai trò trợ giúp người thực thi / thân chủ khi lựa chọn, chứ không khi nào làm thay hoặc cho tất cả chúng ta một đáp án rõ ràng và chắc như đinh .Để biểu lộ sự tôn trọng với tác giả và gia tài trí tuệ của họ, xin vui vẻ ( 1 ) tìm hiểu thêm tài liệu sau www.huongnghiepsongan.com/ban-quyen và ( 2 ) hoàn tất mẫu đơn xin phép sử dụng gia tài trí tuệ Sông An để xin phép và trích dẫn khi sử dụng trong những dự án Bất Động Sản giáo dục, nghiên cứu và điều tra .

Phoenix Ho, Khuong Le, Uyen Dang (2020). Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland. Truy xuất từ www.huongnghiepsongan.com/trac-nghiem

Mọi vướng mắc hoặc góp ý, xin vui vẻ liên hệ hi@huongnghiepsongan.com .

Hướng dẫn kỹ thuật công cụ trắc nghiệm STNN

Tài liệu ( tại đây ) sẽ giúp những anh chị nhân viên hướng nghiệp hiểu rõ về nền tảng triết lý của công cụ, quy trình tăng trưởng và những chỉ số ( điểm trung bình, độ lệch chuẩn và độ không thay đổi ) của công cụ với hơn 2000 lượt triển khai của học viên sinh viên và người đi làm tại Sông An .

Hướng dẫn thực hiện

  1. Truy cập đường dẫn sau: http://tracnghiem.huongnghiepsongan.com/
  2. Chọn mục đồng ý chia sẻ thông tin và bắt đầu thực hiện trắc nghiệm STNN (dòng màu cam)
  3. Điền thông tin theo hướng dẫn và vui lòng làm theo hướng dẫn ở mục “Bạn đang là”:

a. Học sinh, sinh viên, người đi làm chọn theo miêu tảb. Cha mẹ có con dưới 14 tuổi : dành cho cha mẹ thực thi cho con theo quan sát của bản thân

c. Trong trường hợp cha mẹ muốn làm để xem sở thích nghề nghiệp của bản thân: vui lòng chọn mục người đi làm

Để bảo vệ những công cụ do Sông An thực thi hoàn toàn có thể cung ứng với nhu yếu người triển khai và tương thích văn hóa truyền thống, Sông An sẽ update công cụ sau mỗi 6 tháng. Do đó, Sông An kỳ vọng hoàn toàn có thể nhận nhiều góp ý và phản hồi từ những anh chị và những bạn triển khai trắc nghiệm. Mọi thông tin phản hồi và góp phần quan điểm, xin sung sướng gửi về : hi@huongnghiepsongan.com. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng xin phép phỏng vấn ngắn ( tầm 10 – 15 phút ) tương quan đến bài trắc nghiệm nếu được sự đồng ý chấp thuận .

Quy định dành cho những tổ chức triển khai / đối tác chiến lược trong việc sử dụng công cụ do Hướng nghiệp Sông An soạn thảo và phát hành

Hướng Nghiệp Sông An đồng thuận cấp quyền sử dụng được cho phép những đối tác chiến lược ( tổ chức triển khai ) sử dụng gia tài trí tuệ với mục tiêu PHI THƯƠNG MẠI và KHÔNG PHÁI SINH tác phẩm qua Biên bản ghi nhớ ( MOU ). Khi ra mắt bộ mẫu sản phẩm đến người mua, đối tác chiến lược cam kết trích dẫn rất đầy đủ, rõ ràng, đúng chuẩn về những nội dung mẫu sản phẩm trí tuệ của Sông An, kèm lời xác nhận rằng “ Công cụ trọn vẹn được san sẻ trọn vẹn không tính tiền bởi Sông An, nhằm mục đích hướng đến ship hàng phần đông hội đồng và không nhằm mục đích bất kể tiềm năng doanh thu nào. ”Điều này có nghĩa, chúng tôi không thu phí thuộc về quyền trí tuệ mẫu sản phẩm. Ngoài ra, mỗi 6 6 tháng, Sông An nhu yếu đối tác chiến lược gửi tài liệu người dùng khi sử dụng công cụ về giải pháp lựa chọn cho mỗi câu miêu tả và những thông tin không định danh ( như tuổi tác, giới tính, tỉnh thành cư ngụ, năm sinh ) về cho Sông An để chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu đó cho mục tiêu nâng cao chất lượng và kiểm soát và điều chỉnh báo cáo giải trình chỉ số của công cụ .

Đăng ký Xin phép sử dụng tài sản trí tuệ: tại đây

Tham khảo chi tiết cụ thể tại : https://tuyensinhvanghenghiep.vn/ban-quyen/ ( mục Quy định chung, và Quy định dành cho những tổ chức triển khai / đối tác chiến lược )

Tham khảo

Holland, J. ( 1985 ). Making Vocational Choices : A Theory of Vocational Personalities and Work Environments. New Jersey : Prentice-Hall, Inc .

Nguồn: Hướng Nghiệp Song An
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

Câu đố về người bạn tốt nhất: 45 câu hỏi để kiểm tra Bestie của bạn vào năm 2022

tuyensinh

Khối A có những ngành, nghề nào? – https://tuyensinhvanghenghiep.vn

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs

tuyensinh