TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

9 Bài Kiểm Tra Tính Cách Miễn Phí, Để Hiểu Bản Thân Hơn

Đố các bạn đọc biết, tại sao tất cả chúng ta lại rất thích làm mấy bài kiểm tra tính cách ? Lý do là chính do, sau khi làm những bài kiểm tra tính cách xong, tất cả chúng ta sẽ được phân loại vào một nhóm nào đó có cùng những điểm chung với tất cả chúng ta, thế là tất cả chúng ta khoái. Con người mà, ai cũng sợ cảm xúc bị một mình một mình. Những bài kiểm tra tính cách sẽ cho ta những tác dụng như :
Bạn vừa là người hướng nội, vừa là người hướng ngoại .
Bạn là người nhạy cảm, nhưng khi cần cũng rất cứng rắn .Tương lai bạn sẽ rất giàu có.

Việc biết ta thuộc về nhóm nào, có tính cách ra làm sao phải thừa nhận rất là hay ho. Tuy nhiên bạn đọc cũng cần hiểu là, không có bài kiểm tra tính cách nào là đúng 100 % đâu. Đó là nguyên do tất cả chúng ta chỉ nên làm các bài kiểm tra tính cách để tìm hiểu thêm, chứ không nên lấy đó làm quyết định hành động nghề nghiệp cho mình. Và nếu có thời hạn, việc làm nhiều bài kiểm tra khác nhau sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc hiểu bản thân hơn .
Bài viết này sẽ san sẻ tới các bạn một số ít nguồn làm các bài kiểm tra tính cách trọn vẹn miễn phí cho các bạn tìm hiểu thêm .

Nếu Bạn Cần Hiểu Tổng Thể Bản Thân

Đây là một trong những bài kiểm tra tính cách miễn phí mình thấy là tốt nhất và chi tiết cụ thể nhất lúc bấy giờ. Bài này được dựa theo những điều tra và nghiên cứu tâm lý học của Carl Jung và phối hợp của bài kiểm tra MBTI, nói về nhiều góc nhìn khác nhau của tính cách giúp ta hiểu rõ hơn về thói quen, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân .
Bài kiểm tra này thì không cụ thể như bài ở trên, nhưng vui hơn. Bạn làm bài này rất đơn thuần, mỗi một câu hỏi có năm đáp án là năm hình ảnh khác nhau, bạn thích cái nào thì chọn vào. Sau khi làm xong thì mạng lưới hệ thống sẽ nghiên cứu và phân tích xem bạn là người có tính cách như thế nào .
Các câu hỏi trong bài kiểm tra này sẽ giúp bạn hiểu nhiều và sâu hơn về bên trong của bản thân, ví dụ bạn là người nguyên tắc hay linh động, bạn là người nhạy cảm hay kiên cường, bạn là người bình tĩnh hay nhanh nhẩu, vân vân và mây mây .
Bài này sẽ dùng sắc tố để nói về tính cách của bạn. Trên hình sẽ hiện ra một đống những màu khác nhau, bạn chọn các màu theo thứ tự từ thích nhất đến ghét nhất, dựa vào việc bạn chọn mà máy tính sẽ nghiên cứu và phân tích được về năng lực chỉ huy, năng lực quản trị và trí tưởng tượng của bạn .

Để Tăng Kĩ Năng Kiểm Soát Cảm Xúc

Để đưa ra những quyết định hành động về nghề nghiệp tốt, bên cạnh các kỹ năng và kiến thức về nghề, ta cần phải có năng lực trấn áp xúc cảm của ta tốt nữa. Những bài test này sẽ cho ta biết là ta có năng lực trấn áp cảm hứng tốt không .
Bài kiểm tra này tập trung chuyên sâu hỏi những câu ngắn về cách bạn tương tác, giải quyết và xử lý yếu tố trong một vài trường hợp như thế nào. Sau khi xem bạn mạnh hay yếu ở EQ, bài này sẽ hướng dẫn bạn thêm các cách xử lý nữa .

Để Chuẩn Bị Tốt Hơn Cho Con Đường Nghề Nghiệp

Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn nhìn nhận được bốn kĩ năng chính là : kĩ năng lắng nghe, kĩ năng tiếp xúc, EQ và thao tác nhóm. Việc bạn vấn đáp các câu hỏi sẽ xem xem bạn đang đang tốt kĩ năng nào, cái nào chưa tốt để sửa lại cho tốt hơn .
Đây cũng là một bài kiểm tra rất cụ thể, giúp bạn hiểu rõ hơn về sở trường thích nghi và kĩ năng mà mình đang có .

Một Số Bài Kiểm Tra Vui Vui

Cái này dành cho fan của Harry Potter xem các bạn thuộc ‘nhà’ nào.

Cái này thì để xem bạn hợp với con vật nào .

Một số bài viết khác của Tuấn Anh xem tại đây :

Chia sẻ lại bài viết này:

Thích bài này:

Thích

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

Đang tải …

Tin liên quan

Tính cách người thuộc nhóm ngành Xã hội

tuyensinh

Tìm Nghề Nghiệp Lý Tưởng Của Bạn Theo Thần Số Học

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp quan trọng như thế nào đối với giới trẻ?

tuyensinh