TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Các website làm trắc nghiệm tính cách để hiểu bản thân mình hơn – Mai Van

Có khá nhiều website không tính tiền mà bạn hoàn toàn có thể làm bài test tính cách để hiểu hơn về bản thân mình. Mỗi năm mình cũng làm tối thiểu một hai lần để theo dõi những biến hóa của bản thân. Nếu bạn là một người liên tục chú ý đến xúc cảm và tâm lý của bản thân, thì bài viết này hoàn toàn có thể sẽ rất có ích cho bạn. Ở đây mình liệt kê một vài trang trắc nghiệm tính cách phổ biển, tuy nhiên, bạn cũng không cần thử hết, chỉ cần đọc review, xem trang nào tương thích thì làm một hai trang thôi là được nè .

16 Personality

Đây là trang trắc nghiệm tính cách bằng tiếng Anh với 100 câu hỏi, có thể làm trong vòng 15 – 20 phút. Bạn nào gặp khó khăn về ngôn ngữ thì có thể lâu hơn xíu. Các bạn có thể dùng tạm Google Dịch và từ điển để làm nếu không biết Tiếng Anh nhé.

Sau khi làm test xong, bạn sẽ nhận tác dụng về tính cách dựa trên 4 điểm chính : mind ( hướng về trong, hướng ngoại ), energy ( trực giác, khách quan ), nature ( lý trí, cảm hứng ), tactics ( sự phán đoán hay khảo sát kĩ lưỡng ), Identity ( sự quả quyết hay sự biến hóa không bình thường ). Sau đó, trang website cũng cho bạn một bài viết vô cùng đơn cử về tính cách của bạn như : điểm mạnh điểm yếu, tính cách trong các mối quan hệ tình yêu, mái ấm gia đình, việc làm, xã hội, xu thế thao tác của bạn ở nơi văn phòng .. v .. v. Nhìn chung rất chuyên nghiệp, cụ thể và nhiều thông tin để đọc .

Mới năm ngoái mình làm thì tỉ lệ “introverted” (hướng nội) và “extroverted” (hướng ngoại) còn chênh nhau không nhiều, tầm 60-40, nhưng sau đợt Covid này thì tỉ lệ hướng nội của mình lên tới 85% rồi haha?. Thật sự là rất thích cái khoảng thời gian work from home này lắm luôn, chỉ có thỉnh thoảng nhớ núi rừng và muốn đi du lịch thôi.

Link trang web trắc nghiệm tính cách 16 personality: xem tại đây

trac nghiem tinh cach 16 personality

Human metrics

Bài test gồm 64 câu hỏi yes, no. Thời gian làm bài khoảng 15-20 phút. Bài test này cũng cho ra kết quả khá là chi tiết như của 16 Personality Test. Kèm theo là những bài phân tích tính cách với rất nhiều thông tin hay.

Với bài kiểm tra này, bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về con đường sự nghiệp tương thích nhất với loại tính cách của bạn ( career, imployment, staff development, teamwork .. v.v ). Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp hoặc hoài nghi về con đường bạn đã chọn, bài test này sẽ cung ứng khá nhiều thông tin cho bạn đó .

Link làm bài test tại đây.

trac nghiem tinh cach 1

Crytal Knows

Bài test ở Crytalknows có khoảng 22 câu hỏi chọn 1 trong 4 đáp án. Thời gian làm test khoảng từ 10-15 phút.

Crystal cung ứng nhìn nhận tính cách không lấy phí, cho bạn biết tính cách của bạn tương thích với thiên nhiên và môi trường thao tác như thế nào, bạn làm việc tốt với ai, bạn hoàn toàn có thể có xích míc với ai, cách bạn nhìn nhận các hành vi khác của người khác và cách mà những người khác cảm nhận về bạn .
Crytal là bản không tính tiền, nhưng để xem được hàng loạt bài phần tích về tính cách của bạn trên website yên cầu bạn phải kiến thiết xây dựng profile của mình ở đây. Đăng kí profile cũng khá nhanh với những thông tin cơ bản thôi .

Link làm bài test tại đây.

trac nghiem tinh cach2

The VisualDNA – Who Am I?

Trang này vô cùng mê hoặc nha, vì câu vấn đáp thay vì chọn mức độ agree-disagree hay yes-no như các trang khác thì thay vào đó, câu vấn đáp là những hình ảnh ở những mức độ khác nhau. Một điều mình rất thích nữa là, có những câu hỏi rất chi là tâm ý luôn, mình đã cười phá lên mấy lần khi đọc câu hỏi và nhìn mấy cái hình vấn đáp này .

Quiz này làm khá lâu chắc cũng hơn 20 phút vì có một phần làm quiz khảo sát cho trang nữa, nhưng tất cả đều làm bằng hình ảnh nên cũng không quá khó khăn đâu. Kết quả nhận được cũng khá chi tiết và phân tích nhiều khía cạnh về tính cách.

Link làm bài test tại đây

trac nghiem tinh cach who am i

Very Well Mind

Bài test khá đơn giản, gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh, làm trong khoảng 3-5 phút là xong. Bài viết đưa ra kết quả về chỉ số trí tuệ cảm xúc của bạn (emotional intelligence). Tuy nhiên, bài test cũng dẫn link tới những bài viết tương tự trên trang web để bạn có thể tham khảo thêm.

Link làm bài test tại đây

trac nghiem tinh cahc3

Personality Perfect

Trang này bao gồm 28 câu hỏi khá đơn giản bằng tiếng Anh, bạn chọn 1 trong hai đáp án để trả lời, thời gian làm test tầm 5-10 phút. Tuy nhiên để xem được kết quả test bạn phải download app về mới xem được nha.

Link làm bài test tại đây

personality perfect trac nghiem tinh cach

Personality Color Test

Bài test này rất đơn giản và rất nhanh chỉ tầm 1 phút là xong. Bài test đơn giản là chọn màu thôi nên không biết tiếng Anh vẫn làm được nè. Hai câu hỏi đơn giản là “Click on the colors you like most,” (chọn những màu mà bạn thích nhất) và “Click on the colors you like least. (Chọn những màu sắc mà bạn không thích). Kết quả phân tích dựa trên màu sắc, tuy nhiên mình thấy kết quả cho ra hơi khác so với hầu hết những bài test mà mình làm cũng như không đúng lắm với bản thân mình.

Bài test cũng nghiên cứu và phân tích thêm về những điểm như : tính cách, tính phát minh sáng tạo, trí tưởng tượng, mối quan hệ với mọi người xung quanh, phong thái tổ chức triển khai và quản trị .

Link làm bài test tại đây.

trac nghiem tinh cach color test

Trắc nghiệm tính cách nghề nghiệp MBTI

Đây là bài test tiếng Việt gồm 76 câu test, khá phổ biến ở Việt Nam. Những câu hỏi trong này cũng khá đơn giản và ngắn gọn, làm khoảng 5-10 phút là xong. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoảng phí nhỏ để xem kết quả bài test nha.

Link bài test tại đây

mbti trac nghiem tinh cach

Tin liên quan

Bảng Nghiệm kê nhân cách EPI

tuyensinh

Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc chi tiết

tuyensinh

INTJ – Nhà khoa học – Trắc nghiệm tính cách MBTI

tuyensinh