TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

5 Công Cụ Trắc Nghiệm Tính Cách Chính Xác Nhất

Bạn đang lo ngại, bồn chồn liệu bạn là ai ? Bạn sống để làm gì ? Mình thuộc dạng người như thế nào ? … Hiện nay đã và đang có nhiều công cụ kiểm tra trắc nghiệm tính cách được hội đồng vận dụng để tò mò ra con người thật bên trong của chính bản thân mình. Đây được xem như thể nền tảng để giúp cá nhân định hình xúc cảm, lối sống, trí lực và xu thế cho con đường tương lai. Để giúp mọi người tìm kiếm một cách nhanh gọn, FastReviewđã tổng hợp 5 công cụ trắc nghiệm tính cách với chỉ số đúng chuẩn và phổ cập nhất lúc bấy giờ. Hãy cùng khám ra xem đó là những cái gì nào !5 công cụ trắc nghiệm tính cách

1. MBTI-Myers-Briggs Type Indication

công cụ trắc nghiệm tính cách MBTI
Myers-Briggs Type Indicator được viết tắt là MBTI – một cái tên khá là phổ cập, một giải pháp kiểm tra trắc nghiệm tính cách được phân loại thành 16 bộ của nhà khoa học Isabel Myers và Kathryn Briggs. MBTI xoay quanh thế giới quan con người, được cho phép họ tìm hiểu và khám phá, khám phá về tính cách gồm có những điểm mạnh, điểm yếu, những sở trường thích nghi, góc nhìn nghề nghiệp và năng lực tiếp xúc với người khác. Công cụ kiểm tra này không phải nỗ lực tìm ra những sự không bình thường về tâm ý hay những bất lợi về tính cách của mình mà chỉ đơn thuần là giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu thêm hơn bản thân của mình từ đó hoàn toàn có thể ra quyết định hành động cho những yếu tố tương quan trong đời sống .

Vai trò của MBTI

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt quan trọng nhấn mạnh vấn đề đến sự độc lạ của từng người dựa vào những câu vấn đáp của họ để mà suy ra hiệu quả về tính cách, sở trường thích nghi riêng không liên quan gì đến nhau. Và ngay cả những nhà tuyển dụng lúc bấy giờ cũng đang sử dụng công cụ kiểm tra này cho các nhân viên cấp dưới của mình sao cho tương thích với việc làm, hoạt động giải trí, hoạt động và sinh hoạt của họ .

MBTI là công cụ phát triển dựa trên nền tảng của ngành tâm lí xã hội học, hiệu suất của nó có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến trên diện rộng với số lượng người kiểm tra ngày càng tăng qua các năm. Còn bạn thì sao? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá bản thân mình qua trắc nghiệm tính cách MBTI này nhé!

2. 16 personalities

bài test trắc nghiệm tính cách 16 personalities
Cũng nằm trong top list này không hề không kể đến 16 personalities. Đúng như cái tên của nó, 16 personalities được xem như một bài trắc nghiệm ngắn nhằm mục đích giúp xác lập “ bạn là ai ” trải qua 16 tính cách nổi bật. Bài kiểm tra trắc nghiệm này sẽ đưa người dùng vấn đáp theo các mức độ từ “ không đồng ý chấp thuận ” đến “ rất chấp thuận đồng ý ”, sau khi chọn xong và có hiệu quả công cụ này còn đưa ra những lời khuyên, gợi ý một số ít nghề nghiệp tương thích với tính cách của mình .

5 khía cạnh tính cách

Sau khi kiểm tra xong bài test, kết quả sẽ được hiển thị dưới dạng nhưng chữ cái hoa viết tắt kiểu như INTP-A, ESTJ-T, ISFP-A… vậy chúng là gì? Các chữ cái trên đại diện cho 5 khía cạnh của tính cách ảnh hưởng đến thái độ, hành động, nhận thức và suy nghĩ của bạn, bao gồm:

  • Mind (tâm trí): Cách thức tương tác với môi trường xung quanh (gồm 2 chữ cái I – Introverted và E – Extraverted).
  • Energy (năng lượng): Cách chúng ta nhìn nhận thế giới và xử lý thông tin (gồm 2 chữ cái S – Sensing và N – Intuition).
  • Nature (bản chất): Phương pháp đưa ra quyết định và xử lý với cảm xúc (gồm 2 chữ cái T – Thinking và F – Feeling).
  • Tactics (chiến thuật): Cách tiếp cận công việc, lập kế hoạch và ra quyết định (gồm 2 chữ cái J – Judging và P – Prospecting ).
  • Identity (nhận dạng): Mức độ tự tin với năng lực và quyết định của bản thân (gồm A – Assertive và T –Turbulent).

Các đặc thù tính cách được xếp vào 4 nhóm lớn gồm : Analysts ( Nhà nghiên cứu và phân tích ), Diplomats ( Nhà ngoại giao ), Sentinels ( Lính canh ), Explorers ( Nhà thám hiểm ) .
Cùng với sự thuận tiện nhanh gọn, được kiểm tra không tính tiền, vận tốc nhanh linh động, 16 personalities là nơi mà mọi người tin yêu, là khu vực không hề bỏ lỡ khi bạn đang loay hoay tìm kiếm công cụ kiểm tra trắc nghiệm tính cách một cách đúng mực .

3. DISC

DISC

Một cái tên cũng đang xuất hiện ngày càng nhiều gần đây đó chính là DISC, được viết tắt bởi 4 từ Dominance – Influence – Steadiness – Compliance (Sự thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ).Là công cụ kiểm tra các hành vi xử sự các cá nhân trong môi trường xã hội hay trong một tình huống nhất định nào đó, bài kiểm tra sẽ giúp con họ hiểu rõ hơn về những hành vi, cảm xúc, sở thích của từng cá nhân. Với 4 phương diện trên, cá nhân có thể dự đoán, nhận dạng tính cách của người đối diện, từ đó đưa ra được cách thức giao tiếp phù hợp để cả hai bên đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái và hiểu nhau hơn.

Bạn sẽ cần trả lời qua khoảng 24-28 câu hỏi trắc nghiệm DISC để xác định đúng tính cách hiện tại của mình. DISC càng ngày càng áp dụng rộng rãi vì chúng đang tác động nhất định đến các cá nhân, mặc dù công cụ này phải trả phí nhưng đối với một khoản phí bỏ ra mà thu lại được sự hữu dụng, lợi ích cho mình thì chúng ta nên thử đúng không nào ?

công cụ trắc nghiệm tính cách dựa trên các câu hỏi

Công cụ thứ 4 phải kể đến Eysenck personality questionnaire (viết tắt EPQ), là công cụ trắc nghiệm kiểm tra, đánh giá tính cách con người. Tuy nhiên nó có sự đổi mới để theo kịp thời đại mới hơn so với   Eysenck personality inventory (EPI) – bản cũ của EPQ

Khác với những công cụ trước, phương pháp  này chủ yếu dựa vào mặt sinh lý học và gen di truyền. Dù là người coi trọng những thói quen học được trong quá trình sống, Hans Eysenck tin rằng sự khác biệt nhân cách phụ thuộc vào sự di truyền gen. Với quan điểm này, công cụ của ông cũng không ngoại trừ những khả năng rằng một vài tính cách được tôi tạo trong quá trình sống. Nhưng ông để những tính toán đó về phần các nhà khoa học khác.

Đây là một thang đo khá đơn thuần để kiểm tra tính cách. Mỗi ngày qua đi, với các trường hợp và biến cố trong đời sống bạn sẽ từ từ mày mò được những tính cách riêng không liên quan gì đến nhau, độc lạ của bản thân. Hãy triển khai dần nhé các bạn !
6
Cuối cùng nhưng không kém phần mê hoặc Process communication Model, được điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng bởi nhà tâm lí học taibi Kahler, the Process Communication Model ( PCM ) là một công cụ tối ưu và hoạt động giải trí dựa trên hành vi con người. Nó sử Được điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng bởi nhà tâm lí học taibi Kahler, the Process Communication Model ( PCM ) là một công cụ tối ưu và hoạt động giải trí dựa trên hành vi con người. Nó sử dụng để thôi thúc năng lực tiếp xúc, nghiên cứu và phân tích các đặc thù tính cách cá nhân phản ánh và được vận dụng trải qua quá tình tiếp xúc. PCM sẽ giúp bạn cải tổ mối quan hệ với mái ấm gia đình và bạn hữu, trải qua việc đồng ý và hiểu sự phong phú của các đặc thù tính cách .

Ngày nay, PCM được sử dụng rộng rãi đặc biệt nó là công cụ hữu ích cho các nhà tuyển dụng trong việc sắp xếp, chọn lọc một cách nhanh chóng đối với người đi xin việc làm. Đây cũng là một công cụ quan trọng để những người đi xin việc quan tâm đến tính cách, phong thái, hành động của mình hơn, chuẩn bị kĩ lưỡng hơn để đáp ứng đúng, phù hợp với sự chọn lựa của nhà tuyển dụng.

Kết Luận

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra trắc nghiệm tính cách phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện nay.  Thông qua bài viết, hi vọng các bạn sẽ chọn lựa được phương pháp kiểm tra tính cách của mình phù hợp và hiệu quả. Đây cũng xem như là một công cụ trắc nghiệm tính cách để từ đây các bạn có thể hiểu rõ hơn bản thân bạn, hiểu bạn đang muốn gì cần gì,đặc biệt bạn sẽ biết được lối sống phù hợp để bắt đầu sự nghiệp thăng tiến của mình. Cố lên nhé!

Xem thêm:
25 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ LÀ NGƯỜI KHÉO LÉO VÀ CÁCH ỨNG XỬ THÔNG MINH!

Fanpage : Đánh Giá và Chia Sẻ 4.0

Tin liên quan

Học Dược sau này làm gì? Có dễ xin việc không?

tuyensinh

8 bài test định hướng nghề nghiệp miễn phí không nên bỏ qua | Edu2Review

tuyensinh

Những cách trả lời phỏng vấn ấn tượng về mục tiêu nghề nghiệp

tuyensinh