TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ISTJ – Người trách nhiệm

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .
Điểm mạnh của ISTJ trong việc làm :- Có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực. Các ISTJ thường rất tinh ý và giỏi nắm bắt, phân tích các sự kiện. Họ thường biết cơ bản, thậm chí chuyên sâu về nhiều thứ và sự hiểu biết này giúp họ rất nhiều trong những tình huống khó khăn.
– Ý chí mạnh mẽ và phục tùng. Các ISTJ sẵn sàng làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo rằng họ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Những người có loại tính cách này là những con người kiên nhẫn và quyết đoán, họ là những người luôn luôn giữ mục tiêu đến cùng.
– Rất có trách nhiệm. Các ISTJ rất tôn trọng cam kết. Họ thà làm thêm giờ và bỏ cả ngủ chứ không để chậm tiến độ công việc. Các ISTJ cũng rất trung thành, đặt nhiệm vụ lên trên mọi thứ khác.
– Giỏi sáng tạo và sắp xếp mọi thứ. Các ISTJ rất ghét sự hỗn loạn, họ luôn nghĩ ra một vài cấu trúc, kiểu cách hay nguyên tắc để đưa mọi thứ vào nề nếp. Họ cũng không né tránh việc thực thi các quy định hiện hành và không khoan nhượng với những người phá vỡ nguyên tắc.
– Bình tĩnh và thực tế. Các ISTJ rất hiếm khi mất bình tĩnh, họ luôn luôn tiếp cận mọi thứ từ một góc độ bình tĩnh và lý trí. Họ tin rằng cảm xúc không phải là một phần của quá trình ra quyết định và họ luôn luôn có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Không đáng ngạc nhiên, khi điều này cũng làm cho ISTJ hoàn toàn chịu đựng được những lời chỉ trích (trong hầu hết các tình huống).
– Trung thực và thẳng thắn. Các ISTJ rất không thích “trò chơi” tâm lý, những câu nói lưng chừng và vận dụng cảm xúc. Họ không nói vòng vo hay dùng từ lóng và họ thích một sự thật bất tiện hơn một lời nói dối trấn an.Điểm yếu của ISTJ trong công việc:

– Cứng đầu. Các ISTJ thường cảm thấy khó khăn để chấp nhận một quan điểm khác, đặc biệt là nếu nó không được dựa trên dữ kiện dễ được kiểm chứng. Họ cũng có xu hướng miễn cưỡng chấp nhận thay đổi hoặc thừa nhận rằng họ đã sai, đặc biệt là nếu nó có ảnh hưởng đến lối sống hay thói quen của họ.
– Không nhạy cảm. Các ISTJ thích đặt lý luận lên trên cảm xúc và họ thường cho rằng những người chậm trễ thật thiếu ý thức và không linh động. Do đó, họ có thể vô tình làm tổn thương những người nhạy cảm hơn (ví dụ như loại F ).
– Phán xét. Theo quan điểm của ISTJ, sự kiện là tất cả những vấn đề. Nếu ai đó không muốn chấp nhận những sự kiện hoặc đơn giản là không biết chúng, các ISTJ thấy khó để tôn trọng cá nhân đó, đặc biệt là nếu cá nhân đó từ chối thừa nhận rằng ý kiến ​​của mình là sai trái.
– Luôn luôn theo sách vở. Những người có các loại tính cách ISTJ luôn có một bộ các quy tắc và hướng dẫn rõ ràng- tuy nhiên, điều này thường làm cho họ rất miễn cưỡng để “bẻ cong” các quy tắc hoặc thử một cái gì đó mới. Như đã đề cập ở trên, các ISTJ không thể chịu được sự hỗn loạn và có thể cảm thấy “bị lạc” và dễ bị tổn thương trong một môi trường không quen thuộc hay không có cấu trúc.
– Có thể thường tự trách mình một cách vô lý. Ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm của ISTJ thường làm cho họ khó thư giãn và ngăn chặn quá tải trong công việc. Không sớm thì muộn, khối lượng công việc sẽ trở nên quá tải và sau đó là ISTJ có thể cảm thấy khủng khiếp vì không thực hiện đầy đủ những gì họ xem như là nhiệm vụ của họ.

Các nguyên tắc thành công

Trau dồi ưu điểm: Làm các công việc cho phép sử dụng nhiều khả năng tổ chức và tư duy logic. Hãy tham gia vào các lĩnh vực: Cảnh sát – thám tử, quản lý – điều hành, lâp trình viên – phân tích hệ thống .

Khắc phục khuyết điểm: Thừa nhận các điểm yếu và tìm cách hoàn thiện bản thân. Đặc biệt là tham khảo ý kiến người khác khi đưa ra quyết định để phát huy khả năng phán quyết công bằng của mình.

Suy nghĩ kỹ càng hơn: Dành thời gian lọc nguồn thông tin đa dạng của mình để tìm kiếm thông tin quan trọng, có liên quan, nó sẽ giúp công việc trở nên có khả thi hơn. Tận dụng cơ hội trình bày ý tưởng với người khác để cùng thảo luận. Nhiều người cho rằng bộc lộ suy nghĩ, ý tưởng nó giống như việc làm rõ quan điểm khi viết ra vậy.

Thấu hiểu mọi thứ: Mỗi người đều có những quan điểm riêng, và không phải ai cũng biết hết mọi thứ vì vậy bạn đừng vội bác bỏ ý kiến người khác chỉ vì bạn không tôn trọng họ hay bạn nghĩ mình đã biết tường tận rồi. “Phải thấu hiểu người khác để người khác có thể hiểu mình” – Steven Covey .

Đừng tìm cách kiểm soát người khác: Phải nhớ rằng không một ai muốn bị kiểm soát. Phải kiềm chế xu hướng thích kiểm soát người khác của bạn lại vì thật sự bạn chỉ có thể kiểm soát bản thân mình mà thôi.

Quan tâm đến người khác : Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về người khác, như họ là ai, từ đâu đến, tính tình như thế nào và họ đang suy nghĩ hay định làm gì?

Chịu trách nhiệm với chính bản thân: Khi gặp rắc rồi đừng đổ lỗi do người khác, hãy tự tìm giải pháp để giải quyết nó. Khi bạn đổ lỗi cho người khác là bạn đã giao quyền quyết định cho họ, hãy học cách thay đổi bản thân để nắm quyền chủ động.

Phải biết chấp nhận: Hãy tự đánh giá bản thân nghiêm khắc như khi bạn đánh giá người khác.

Lạc quan: Bạn đừng khiến mình và người khác chán nản bằng việc tỏ ra bi quan. Phải luôn tin rằng có cách giải quyết tích cực trong mọi tình huống tiêu cực. Hãy nhớ rằng các tình huống tích cực được tạo nên từ thái độ tích cực và ngược lại. Hãy luôn hướng tới điều tốt đẹp nhất và nó sẽ đến với bạn.

Lo sợ chẳng giúp được gì: Đôi khi chúng ta phải mạo hiểm để đạt được thành công lớn, đừng sợ hãi. Thường thì các chướng ngại và gánh nặng ngăn cản bạn đến thành công chỉ là do cách nghĩ, tưởng tượng của bạn. Hãy thay đổi cách nghĩ, quan điểm – thay đổi cuộc đời mình.

Tin liên quan

Học Răng Hàm Mặt Học Những Gì

tuyensinh

Bài test hướng nội hướng ngoại – Bạn thuộc tuýp người nào?

tuyensinh

Chương trình đào tạo ngành y đa khoa

tuyensinh