TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

10 Bài Trắc Nghiệm Miễn Phí – Khám Phá Bản Thân – Professional working skills

10 Bài Trắc Nghiệm Miễn Phí – Khám Phá Bản Thân

Untitled Design 6Có khi nào bạn tự hỏi mình là người hướng nội hay hướng ngoại ? Mình giỏi gì ? Thích gì ? Phù hợp với nghề gì ? … Và làm thế nào để khám phá thêm về tiềm năng của bản thân, những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân ? Bạn tương thích với ngành nghề gì, nghành gì ? …
Hãy để Workingskills sát cánh cùng bạn mày mò câu vấn đáp trải qua 10 Bài Trắc Nghiệm Khám Phá Bản Thân vô cùng mê hoặc ngay dưới đây nhé !

Nhóm bài tập trắc nghiệm khám phá bản thân của hệ thống Working Skills

Workingskills.net là một trong những trang web uy tín giúp các bạn sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết ngay từ thời sinh viên. Một trong những ưu điểm của trang web chính là hệ thống các khóa học, bài học kỹ năng được sắp xếp, phát triển theo nhóm phù hợp với từng năm học, ngành học của các bạn sinh viên. Đặc biệt, trang web còn có nhóm 5 bài trắc nghiệm tính cách, điểm mạnh, sở thích, xu hướng, kỹ năng được tổng hợp và Việt hóa từ những bài trắc nghiệm tiếng Anh tốt nhất đang được áp dụng hiện nay. Sau đây là 5 bài trắc nghiệm chính mà bạn có thể thực hiện:

TNWS
gwenprojectinternetpageheader

Bài trắc nghiệm bao gồm 52 câu hỏi khác nhau, cho bạn biết được những ngành nghề phù hợp với những điểm mạnh vượt trội mà bạn có được. Hai kết quả cao nhất chính là hai điểm mạnh nhất ở bạn.

Qua bài trắc nghiệm bạn sẽ nhận ra những điểm mạnh mà ngay cả bản thân mình không hề biết. Do đó, dù biết hay không thì việc tìm ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn nhìn nhận bản thân một cách trong thực tiễn hơn để phấn đấu và rèn luyện .
gttsBài trắc nghiệm giúp bạn tìm ra những điều bạn chăm sóc nhất trong đời sống như sự độc lập, mạo hiểm, tham vọng, danh dự, bảo đảm an toàn, phát minh sáng tạo, …
Mỗi người đều có những giá trị sống khác nhau, đôi lúc một người cảm thấy niềm hạnh phúc khi họ được sống an nhàn, nhưng sẽ có người chỉ niềm hạnh phúc khi được người khác tôn trọng. Như vậy hoàn toàn có thể thấy, việc hiểu được giá trị sống của bản thân sẽ giúp bạn có sự cam kết, quyết tâm và niềm đam mê để theo đuổi con đường mình lựa chọn. .

3. Trắc nghiệm xu hướng tính cách phù hợp với nghề nghiệp – MBTI

mbti1Trắc nghiệm tính cách MBTI là một trong những bài trắc nghiệm được vận dụng thông dụng, thoáng rộng nhất lúc bấy giờ. Triết lý của bài trắc nghiệm là con người gồn có 4 nhóm tính cách chính là Hướng nội – Hướng ngoại, Giác quan – Trực giác, Lý trí – Tình cảm, Nguyên tắc – Linh hoạt. Từ đó, mỗi nhóm tính cách lại phối hợp với nhau để ra được nhóm 16 tính cách. Mỗi người sẽ có một tính cách điển hình nổi bật trong nhóm 16 tính cách đó .
Với mạng lưới hệ thống hơn 100 câu hỏi trắc nghiệm, bạn sẽ nhận được hiệu quả đúng mực về nhóm tính cách của mình và trải qua nhóm tính cách đó, bạn sẽ xác lập được nghề nghiệp nào là tương thích .
13 k%E1%BB%B9 nang c%C6%A1 b%E1%BA%A3nBài trắc nghiệm gồm nhiều câu hỏi được phong cách thiết kế rõ ràng cho bạn biết được những ngành nghề tương thích với những kỹ năng và kiến thức tiêu biểu vượt trội trong nhóm 13 kỹ năng và kiến thức cơ bản và phổ cập lúc bấy giờ .
Kỹ năng được biểu lộ ở rất nhiều góc nhìn như cách xử lý yếu tố, cách thao tác, cách tương tác – tiếp xúc với người khác …
Một điều không hề phủ nhận được chính là : giá trị năng lượng của bạn không chỉ dừng lại ở kiến thức và kỹ năng trình độ, mà còn nằm ở rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Vì thế, việc hiểu và biết bản thân mình đang có, thiếu những kỹ năng và kiến thức gì chính là phương pháp giúp bạn dữ thế chủ động trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho tương lai. Chuẩn bị và rèn luyện càng sớm, càng giúp bạn thành công xuất sắc trên con đường phía trước. Hãy triển khai bài trắc nghiệm ngay nhé !
8 xu h%C6%B0%E1%BB%9Bng s%E1%BB%9F th%C3%ADchBên cạnh kỹ năng và kiến thức, điểm mạnh và giá trị sống thì sở trường thích nghi cũng là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng đến con đường tăng trưởng sự nghiệp của bạn. Vì thế, nếu còn đắn đo không biết mình đang thực sự thích gì ? Thì hãy nhanh tay làm bài trắc nghiệm trên vì sau khi hoàn thành xong các câu hỏi trắc nghiệm từ mạng lưới hệ thống, bạn sẽ biết được những khuynh hướng sở trường thích nghi của bạn trong nhóm 8 xu thế sở trường thích nghi lúc bấy giờ. Từ đó, bạn cũng sẽ thuận tiện xác lập được những ngành nghề tương thích với bản thân đấy .
Cuối cùng, từ 5 bài trắc nghiệm trên, để hiểu một cách chi tiết cụ thể và đơn cử về bản thân, bạn hãy tổng hợp những điểm chung điển hình nổi bật và nghiên cứu và phân tích chúng để có hiệu quả đúng mực nhất nhé .
Để hoàn toàn có thể triển khai 5 bài trắc nghiệm và nhận được báo cáo giải trình, tư vấn từ các chuyên viên của Workingskills. net, bạn hoàn toàn có thể ĐK ở link sau : https://student.workingskills.net/registration/

Để tham khảo thêm bạn có thể thực hiện một số bài trắc nghiệm sau đây.

Bài trắc nghiệm tổng thể về bản thân

t%E1%BA%A3i xu%E1%BB%91ng 1 4

HIGH5 là bài trắc nghiệm thông dụng mà các phòng tư vấn hướng nghiệp của các trường đại học và trường cấp 3 quốc tế thường sử dụng cho học sinh của họ. Sau khi làm bài test xong thì các bạn sẽ nhận được một kết quả gồm 5 kỹ năng mạnh nhất của bản thân, cùng với đó là các gạch đầu dòng làm thế nào để phát triển được 5 kỹ năng đó.

Bài trắc nghiệm này miễn phí cho mọi người. Tuy nhiên, hạn chế là bạn phải thực hiện bài trắc nghiệm bằng tiếng Anh.

Bài trắc nghiệm về thiên hướng nghề nghiệp

psy1Mô hình của Tiến sĩ tâm ý John Holland đã được sử dụng thoáng rộng nhất trong thực tiễn hướng nghiệp trên quốc tế như : Áo, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Italia … và được nhìn nhận rất cao về tính đúng chuẩn trong việc tò mò, lựa chọn ngành, nghề tương thích tính cách của bản thân. Bộ trắc nghiệm này giúp tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự xu thế khi lựa chọn nghề. Các nhóm gồm có : ( 1 ) Thực tế – Realistic, ( 2 ) Nghiên cứu – Investigative, ( 3 ) Nghệ thuật – Artistic, ( 4 ) Xã hội – Social, ( 5 ) Kinh doanh – Enterprise, ( 6 ) Công chức – Conventional .
Bài trắc nghiệm Holland có 2 phiên bản : Miễn phí ( báo cáo giải trình cơ bản ) và Tính phí ( Báo cáo không thiếu ) .

Bài trắc nghiệm khám phá các loại hình trí thông minh

hoc gioi chua han thanh cong nhung nguoi thanh cong chac chan hoc gioi 10Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện đo lường và thống kê chỉ số mưu trí bằng các bài trắc nghiệm hay câu vấn đáp ngắn nhờ thuyết Đa Trí Tuệ. Bài trắc nghiệm này gồm có 8 loại trí tuệ khác nhau phản ánh các cách tương tác phong phú với thế giới quan của tất cả chúng ta. Và mỗi người đều có tối thiểu sự trộn lẫn độc lạ của 2 loại cho đến nhiều hơn giữa các dạng trí tuệ này .
Bài trắc nghiệm này cũng không tính tiền cho mọi người. Tuy nhiên, hạn chế là bạn phải thực thi bài trắc nghiệm bằng tiếng Anh .

Bài trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ

mensa iq testBài test này do hội đồng Mensa soạn riêng ( thông tin đơn cử về hội đồng này các bạn hoàn toàn có thể mở trang chủ của bài test để khám phá nhé ), nên bộ câu hỏi của nó khá lạ và mê hoặc, bạn sẽ vấn đáp 30 câu hỏi trong 30 phút, với độ khó tăng dần. Mỗi một câu hỏi sẽ có trọng số điểm khác nhau nên nếu bạn làm càng đúng thì điểm số sẽ càng cao .
Bài trắc nghiệm này không tính tiền cho mọi người .

Bài trắc nghiệm kiểm tra kỹ năng kiểm soát cảm xúc

10. Institute for Health and Human Potential
IQ vs EQ 2Bên cạnh IQ, trí tuệ cảm hứng ( EQ ) có vai trò quan trọng không kém cho sự thành công xuất sắc của cá thể. Để hiểu rõ về trí tuệ cảm hứng của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài trắc nghiệm của Institute for Health and Human Potential. Bài kiểm tra này tập trung chuyên sâu vào những câu hỏi ngắn về cách bạn tương tác, giải quyết và xử lý yếu tố trong một vài trường hợp đơn cử. Qua đó, bạn sẽ biết được năng lực trấn áp xúc cảm của mình như thế nào. Kết thúc bài trắc nghiệm, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn cách nâng cao chỉ số EQ .
Bạn hoàn toàn có thể thực thi bài trắc nghiệm này trọn vẹn không tính tiền .

Một số lời khuyên dành cho bạn khi thực hiện các bài trắc nghiệm:

– Nếu tâm trạng hiện tại của bạn không ổn định như bạn đang quá vui, buồn, căng thẳng, phấn khích hay đang trong quá trình thay đổi tính cách thì bạn không nên thực hiện các bài trắc nghiệm.

– Hãy lựa chọn theo những gì đúng với con người của bạn hoặc phương pháp bạn thường hành xử mỗi ngày. Không lựa chọn theo điều bạn mong ước trở thành .

– Hãy chọn lọc các bài trắc nghiệm để thực hiện, việc thực hiện quá nhiều bài trắc nghiệm sẽ khiến bạn hoang mang và nhiễu thông tin. Bạn nên tiến hành các bài trắc nghiệm theo hướng dẫn của các chuyên gia.

– Bạn nên thực thi các bài trắc nghiệm cách nhau 6 tháng – 1 năm / lần để có hiệu quả đúng chuẩn hơn vì sau một khoảng chừng thời hạn nhất định, tính cách, điểm mạnh, sở trường thích nghi của con người hoàn toàn có thể biến hóa .
Qua bài viết trên, bạn đã có trong tay những công cụ vô cùng có ích để mày mò bản thân rồi đấy. Workingskills kỳ vọng các bạn sẽ hiểu hơn về chính mình và có xu thế nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân sau khi triển khai các bài làm bài trắc nghiệm trên nhé .

Biên tập: Ngoan Huỳnh – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

Tin liên quan

Trắc nghiệm MBTI có thực sự đáng tin cậy hay chỉ là giả khoa học?

tuyensinh

Tìm hiểu ngành Kinh tế – Ngành học chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt

tuyensinh

Trắc nghiệm MBTI có chính xác không? Sử dụng để chọn nghề nghiệp cần lưu ý gì?

tuyensinh