TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ENFP – Người truyền cảm hứng

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .
Điểm mạnh của ENFP trong việc làm :- Quan sát. Các ENFP tin rằng không có chi tiết hay hành động nào mà không liên quan – họ cố gắng để nhận thấy tất cả mọi thứ, nhìn thấy tất cả các sự kiện như là một phần của một câu đố bí ẩn lớn được gọi là cuộc sống.
Rất gần gũi và thân thiện. Các ENFP là thiện chí và hợp tác, làm hết sức mình để có sự đồng cảm và thân thiện trong mọi tình huống. Họ có thể kết giao hầu hết mọi người và thường có một vòng tròn lớn của bạn bè và những người quen biết.
Tràn đầy năng lượng và nhiệt tình. Các ENFP luôn mong muốn chia sẻ ý tưởng của mình với những người khác và nhận được ý kiến phản hồi ​​của họ. Sự nhiệt tình của họ là rất có cảm hứng và dễ lan truyền cùng một lúc.
Biết cách thư giãn. Những người có loại tính cách này biết cách làm thế nào để dừng công việc và giải trí, chỉ đơn giản là trải nghiệm cuộc sống.
Truyền thông xuất sắc. ENFP có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và họ nhanh chóng nghĩ ra cách làm thế nào để trình bày ý tưởng của mình với mọi người một cách thuyết phục. Họ có thể xử lý cả hai cuộc nói chuyện nhỏ và các cuộc trò chuyện có ý nghĩa sâu sắc, mặc dù định nghĩa của cuộc nói chuyện nhỏ của ENFP có thể hơi khác thường – họ sẽ chỉ đạo các cuộc hội thoại hướng tới ý tưởng chứ không phải là thời tiết, tin đồn, …
Tò mò. ENFP rất giàu trí tưởng tượng và cởi mở. Họ thích thử những điều mới và không ngần ngại đi ra ngoài vùng an toàn nếu họ cần thiết.Điểm yếu của ENFP trong công việc:

Quá nhạy cảm. Các ENFP có xu hướng có những cảm xúc rất mãnh liệt, xem chúng như là một phần không thể tách rời của bản sắc của họ. Điều này là nguyên nhân làm cho ENFP phản ứng mạnh mẽ trước những lời chỉ trích, xung đột hay căng thẳng.
Có thể có kỹ năng thực hành kém. Các ENFP rất giỏi khi nói đến việc giải quyết vấn đề, tạo ra các quy trình hoặc bắt đầu các dự án (đặc biệt là nếu chúng liên quan đến những người khác) – Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy khó khăn để thông qua và áp dụng nó vào thực tế, bên cạnh việc quản lý mọi thứ.
Suy nghĩ quá nhiều điều. Các ENFP luôn luôn tìm kiếm những động cơ ẩn và có xu hướng suy nghĩ quá mức ngay cả những điều đơn giản nhất, không ngừng tự hỏi tại sao một người nào đó đã làm những gì họ đã làm và những điều đó có ý nghĩa gì.
Dễ bị căng thẳng. Các ENFP rất nhạy cảm và quan tâm sâu sắc về cảm xúc của người khác – điều này có thể gây ra cho họ rất nhiều căng thẳng, khi mà mọi người thường hướng về phía ENFP để được hướng dẫn và khuyến khích, và ENFP không thể luôn luôn nói “Đồng ý”.
Thường bị mất mục tiêu. Các ENFP thường mất hứng thú nhanh chóng nếu dự án của họ thay đổi theo hướng làm công việc thông thường, đơn giản, hay khi làm các công việc hành chính – Họ không thể ngăn chặn các suy nghĩ lơ đãng trong đầu họ.
Quá độc lập. Các ENFP không thích bị quản lý chặt chẽ hoặc hạn chế bởi các quy định và hướng dẫn. Họ muốn được xem như một cá nhân rất độc lập, làm chủ của số phận của họ.

Các nguyên tắc để thành công:

Trau dồi ưu điểm của mình: Hãy luôn tạo cho mình cơ hội hòa nhập với mọi người mà ở đó những đóng góp của bạn được trân trọng.

Khắc phục khuyết điểm: Hãy chấp nhận những ưu điểm cũng như nhược điểm của mình. Bằng cách đối mặt với những điểm yếu và tìm cách khắc phục, bạn sẽ vượt qua chúng và chúng sẽ ít có khả năng ảnh hưởng đến bạn hơn.

Bộc lộ cảm xúc của mình: Bạn cần hiểu rằng cảm xúc của bạn cũng quan trọng như cảm xúc của những người khác trong mọi tình huống. Kết quả tốt nhất chỉ được thể hiện nếu bạn biết cách trân trọng những cảm xúc và những giá trị của bản thân, vì thế hãy trân trọng những cảm xúc của mình như cách bạn trân trọng cảm xúc của những người khác.

Hãy quyết đoán: Đừng ngại khi đưa ra một quan điểm hoặc ý kiến. Bạn cần biết cách thể hiện cho mọi người thấy được tiềm năng và giá trị của việc đó để thuyết phục họ rằng điều đó đáng để thực hiện.

Hãy cố gắng hiểu người khác: Hãy nhớ rằng còn mười lăm nhóm tính cách khác, những người có cái nhìn khác với bạn. Thường thì mọi việc sẽ giải quyết dễ dàng hơn nếu bạn hiểu được quan điểm của họ.

Bình tĩnh với những lời chỉ trích: Hãy xem các sự bất đồng ý kiến và những mối bất hòa là cơ hội để trưởng thành. Hãy cố gắng học cách lắng nghe những phản hồi và tỏ ra khách quan trong cách phản ứng.

Thấu hiểu chính bản thân mình: Đừng hạn chế những nhu cầu bản thân cho lợi ích của người khác quá nhiều. Bạn phải nhận ra bạn là một người quan trọng. Nếu bạn không làm cho bản thân mình hài lòng thì không cách nào bạn có thể làm việc hiệu quả và khiến cho mọi người tin tưởng

Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình: Đừng lãng phí chất xám của mình vào việc đổ lỗi cho người khác, hoặc cho rằng mình là nạn nhân của việc đó. Chính bạn phải biết làm chủ bản thân mình chứ không ai khác.

Nếu chưa chắc chắn, hãy hỏi lại: Đừng tự đánh đồng việc thiếu những thông tin phản hồi là một với việc nhận được những phản hồi tiêu cực. Nếu bạn cần phản hồi từ người khác, hãy hỏi ngay!

Hãy tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất: Đừng tự khiến bản thân trở nên bi quan vì những điều tệ hại. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực tạo nên những hoàn cảnh tích cực.

Tin liên quan

Trắc nghiệm tính cách miễn phí, chuẩn quốc tế

tuyensinh

Trắc Nghiệm MBTI: trắc nghiệm tính cách, trắc nghiệm chọn nghề nghiệp, trắc nghiệm bản thân

tuyensinh

Ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay, Thách thức và cơ hội

tuyensinh