TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ESTJ – Người giám hộ – Trắc nghiệm tính cách MBTI

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .

Điểm mạnh của ESTJ trong công việc:

Tận tâm. Các ESTJ rất nghiêm túc khi nhận nhiệm vụ và họ sẽ không từ bỏ cho dù nó khó khăn hay nhàm chán. Các ESTJ cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu những nguyên nhân khiến họ quan tâm sâu sắc.
Thích tạo ra trật tự. Các ESTJ rất không thích sự hỗn loạn và làm hết sức mình để xác định các quy tắc, cấu trúc và vai trò trong môi trường mà họ cho là quá hỗn loạn.
Xuất sắc trong việc tổ chức. Các ESTJ biết làm thế nào để quản lý con người và phân phối các nhiệm vụ và trách nhiệm. Họ là đội ngũ lãnh đạo xuất sắc, đặc biệt là từ góc độ hành chính.
Trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Các ESTJ coi trọng sự ổn định và an toàn, và họ làm hết sức mình để trở thành thành viên có trách nhiệm và đáng tin cậy của công ty, cộng đồng và gia đình của họ.
Ý chí mạnh mẽ. Những người có tính cách này có những niềm tin mãnh liệt và hiếm khi từ bỏ bất chấp sự phản đối và họ sẽ không ngừng bảo vệ ý tưởng và nguyên tắc của họ.
Thẳng thắn và trung thực. Các ESTJ không thích các câu trả lời lưng chừng hay vòng vo, họ thích câu trả lời đơn giản và dễ hiểu. Họ quan tâm nhiều các sự kiện hơn những ý tưởng hoặc quan điểm​​.

Điểm yếu của ESTJ trong công việc:

Thường quá cứng nhắc và bướng bỉnh. Các ESTJ thường tập trung quá nhiều vào truyền thống và nguyên tắc riêng của họ mà họ có thể vội vàng bỏ qua những ý tưởng độc đáo hoặc các phương pháp đó có thể là hiệu quả hơn các “cách cũ”.
Phán xét. Những người có các loại tính cách ESTJ có xu hướng có niềm tin mạnh mẽ về những gì là lẽ phải và được xã hội chấp nhận, và họ không chấp nhận bất cứ sai lệch nào, họ có thể nhận xét hay chỉ trích hành vi như thế. Họ tin rằng đó là trách nhiệm của họ để làm điều lẽ phải.
Có thể gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc hay thấu hiểu người khác. Các ESTJ coi trọng sự kiện và tính hợp lý, và đặt chúng trên sự nhạy cảm và cảm xúc. Do đó, họ có thể có những khó khăn hiểu để cảm xúc của người khác và thể hiện cảm xúc riêng của họ.
Cảm thấy khó khăn để thư giãn. Các ESTJ có thể tập trung quá nhiều vào những gì mà họ mong đợi mà quên đi việc thư giãn – hoặc lo lắng những gì mọi người có thể nghĩ về họ nếu họ tạm gác công việc.
Có thể tập trung quá nhiều vào địa vị xã hội của họ. Các ESTJ đánh giá rất cao địa vị xã hội, và tìm cách để được bạn bè, đồng nghiệp và người thân tôn trọng họ. Do đó, họ thường quá ít quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của chính họ.
Khó chịu với các giải pháp không theo quy ước. Những người có loại tính cách này thích thử và kiểm tra các giải pháp trước khi thực hiện – họ có thể không thoải mái với sự thay đổi đột ngột hoặc bị căng thẳng khi có một cần phải thử một cái gì đó hoàn toàn mới.
Các ESTJ thường tập trung chuyên sâu quá nhiều vào truyền thống cuội nguồn và nguyên tắc riêng của họ mà họ hoàn toàn có thể hấp tấp vội vàng bỏ lỡ những ý tưởng sáng tạo độc lạ hoặc các chiêu thức đó hoàn toàn có thể là hiệu suất cao hơn các ” cách cũ “. Những người có các loại tính cách ESTJ có khuynh hướng có niềm tin can đảm và mạnh mẽ về những gì là lẽ phải và được xã hội gật đầu, và họ không gật đầu bất kể rơi lệch nào, họ hoàn toàn có thể nhận xét hay chỉ trích hành vi như thế. Họ tin rằng đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của họ để làm điều lẽ phải. Các ESTJ coi trọng sự kiện và tính hài hòa và hợp lý, và đặt chúng trên sự nhạy cảm và xúc cảm. Do đó, họ hoàn toàn có thể có những khó khăn vất vả hiểu để xúc cảm của người khác và biểu lộ xúc cảm riêng của họ. Các ESTJ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu quá nhiều vào những gì mà họ mong đợi mà quên đi việc thư giãn giải trí – hoặc lo ngại những gì mọi người hoàn toàn có thể nghĩ về họ nếu họ tạm gác việc làm. Các ESTJ nhìn nhận rất cao địa vị xã hội, và tìm cách để được bè bạn, đồng nghiệp và người thân trong gia đình tôn trọng họ. Do đó, họ thường quá ít chăm sóc đến nhu yếu và mong ước của chính họ. Những người có loại tính cách này thích thử và kiểm tra các giải pháp trước khi thực thi – họ hoàn toàn có thể không tự do với sự đổi khác bất thần hoặc bị stress khi có một cần phải thử một cái gì đó trọn vẹn mới .

Các nguyên tắc thành công

Trau dồi ưu điểm: Bạn có được một khả năng tuyệt vời để tạo ra những phép tắc xử thế hợp lý vượt hẳn trải nghiệm bản thân mình. Hãy cho phép những nguyên tắc đó được phát triển tối đa bằng cách tạo ra chúng với sự cân nhắc kĩ càng trước những thông tin sẵn có.
Khắc phục yếu điểm: Hãy thừa nhận khuyết điểm của mình, và cố gắng vượt qua chúng. Đặc biệt, bạn phải khắc phục xu hướng phán xét một cách quá nhanh, và nên nhớ rằng việc cân nhắc cảm xúc của người khác là rất quan trọng.
Tìm hiểu mọi thứ. Đừng vội bỏ qua các ý tưởng chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn đã biết kết quả rồi. Đầu tiên bạn cần hiểu về nó, và sau đó là cần hiểu rõ nó hơn.
Hãy suy xét thật kỹ về những dữ liệu, sự kiện hoặc viết chúng ra: Bạn cần phải suy xét thật kỹ để quyết định những nguyên tắc hợp lý mà mình sẽ làm theo. Diễn đạt hoặc viết chúng ra giấy sẽ là một công cụ tốt cho bạn.
Khi bạn giận dữ, bạn sẽ thất bại. Sự kiên định đối với những nguyên tắc của bạn rất đáng ngưỡng mộ nhưng nó có thể gây hại cho bạn nếu bạn rơi vào cái “Bẫy Giận Dữ”. Nên nhớ rằng cơn giận sẽ phá hoại các mối quan hệ cá nhân của bạn, và có thể làm tổn thương sâu sắc đến người khác. Suy xét thật kỹ sự bực bội của bạn trước khi bạn trút nó lên đầu người khác. Sự bất đồng và thất vọng chỉ có thể được kiểm soát bằng một thái độ khách quan và bình thản.
Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình: Đừng đổ những rắc rối trong cuộc sống của bạn lên đầu người khác. Hãy bình tĩnh tìm kiếm giải pháp. Không ai có thể kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bạn.
Luôn là chính mình trong các mối quan hệ. Đừng mong rằng mình sẽ trở thành một người đa cảm hoặc nồng nhiệt quá mức. Hãy nhận ra rằng những mối quan hệ vững chắc nhất của bạn với người khác sẽ bắt nguồn từ lý trí, chứ không phải từ tình cảm. Bạn nghĩ rằng hành động của bạn sẽ nói thay tình cảm của bạn, nhưng đối với một số người thì như vậy là chưa đủ. Hãy quan tâm đến nhu cầu tình cảm của người khác, hãy thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đối với mọi người bằng chính con người thật của bạn. Hãy luôn là chính mình, bạn nhé!
Kiềm chế sự ham muốn kiểm soát người khác của bạn: Bạn không thể nào ép người khác tán thành với cách suy nghĩ của mình được. Có thể bạn nghĩ rằng mình biết điều gì tốt nhất cho người khác, nhưng thật ra điều mà bạn biết chỉ là “làm thế nào họ có thể làm tốt nhất” dựa trên những quan điểm mà bạn cho là đúng mà thôi. Bạn muốn sống theo ước muốn của bạn thì họ cũng vậy mà thôi. Thay vì đánh giá hoặc kiểm soát họ, hãy tập trung khả năng phán xét của mình để tạo ra những nguyên tắc mang tính khách quan thì tốt hơn.
Hãy khiêm tốn: Đánh giá bản thân nghiêm khắc như bạn đánh giá người khác vậy.
Hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân mình: Hãy cho phép phần nội tâm trong bạn được phát triển. Bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích của việc cân bằng cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tin liên quan

Bộ Đội Xuất Ngũ Nên Học Nghề Gì Để Có Việc Làm Ngay?

tuyensinh

BẠN PHÙ HỢP VỚI NGHỀ NGHIỆP NÀO THEO MẬT MÃ HOLLAND?

tuyensinh

Bài trắc nghiệm đoán tính cách qua nhóm máu theo quan điểm của người Nhật

tuyensinh