TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách miễn phí, chuẩn quốc tế

Trắc nghiệm tính cách không tính tiền là một công cụ tương hỗ đắc lực cho quy trình lựa chọn và tăng trưởng nghề nghiệp của mỗi cá thể. Một việc làm lý tưởng sẽ giao thoa giữa 3 yếu tố : tính cách, đam mê, và năng lượng. Vì thế, việc khám phá về tính cách là bước quan trọng tiên phong cần triển khai để giúp bạn chọn được một việc làm lý tưởng .

Tính cách là gì ?

Tính cách được các nhà nghiên cứu định nghĩa là hành vi và sự phản ứng của một cá thể so với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Tính cách được hình thành trong quy trình trưởng thành và hoàn toàn có thể đổi khác bởi tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường. Những yếu tố sẽ ảnh hướng đến tính cách con người hoàn toàn có thể kể đến như : giải pháp nuôi dưỡng, học tập, thiên nhiên và môi trường sống, văn hóa truyền thống xã hội, và những thực trạng, trường hợp đơn cử trong đời sống .
Đó là nguyên do nếu dựa vào nhận xét của những người xung quanh sẽ rất khó để bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận tính cách của bản thân. Thậm chí là trong từng thiên nhiên và môi trường, từng quy trình tiến độ, bạn sẽ bộc lộ những mặt tính cách khác nhau. Vì thế, bạn cần có những công cụ rất đầy đủ cơ sở khoa học để nhận diện tính cách. Hiểu được điều này, JobTest đã kiến thiết xây dựng những bài trắc nghiệm tính cách không tính tiền, chuẩn quốc tế để ship hàng nhu yếu khuynh hướng nghề nghiệp .

Trắc nghiệm tính cách không tính tiền, chuẩn quốc tế

JobTest là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp những bài trắc nghiệm tính cách miễn phí, được lấy độc quyền tại IBM Kenexa. Đây là những bài Test có bản quyền, với đầy đủ cơ sở khoa học, đã được Việt hóa hoàn toàn bởi các chuyên gia hàng đầu. Điều này sẽ đảm bảo kết quả phân tích mà bạn nhận được là chuẩn xác nhất. Đây là cơ sở đáng tin cậy để bạn đưa ra lựa chọn ngành nghề sáng suốt.

Bài trắc nghiệm tính cách DISC

Trắc nghiệm DISC là một công cụ mày mò tính cách nổi tiếng. Bài Test được ứng dụng thoáng đãng trên quốc tế để ship hàng cho quy trình khuynh hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng thường sử dụng bài trắc nghiệm này các nhân viên cấp dưới hiểu nhau hơn. Từ đó, biết cách tiếp xúc với nhau hiệu suất cao .

trac nghiem tinh cach mien phi

Trắc nghiệm tính cách DISC chia tính cách của con người thành 4 nhóm. Mỗi nhóm sẽ có những đặc trưng riêng và phù hợp với những ngành nghề nhất định. Ví dụ như: người nhóm D sẽ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thích kiểm soát. Người nhóm I lại là những người nhiệt tình, lạc quan, đầy sức sáng tạo. Những tính cách tận tâm, chăm chỉ, kiên nhẫn sẽ thuộc nhóm S. Và nhóm C sẽ mang tính cách ổn định, thận trọng, thích làm việc một mình.

Bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách lớn

Tương tự với bài trắc nghiệm tính cách DISC, đây là công cụ giúp người triển khai nhận diện bản thân. Bài Test đã được đồng ý và sử dụng thoáng rộng trong nghiên cứu và điều tra tâm ý hành vi. Theo quy mô 5 đặc trưng tính cách lớn thì mỗi con người đều sống sót 5 loại tính cách : Tính hướng ngoại, Tính tương hợp, Tính cởi mở với thưởng thức, Tính tận tâm, Tính không ổn định xúc cảm. Điều độc lạ giữa mọi người là mức độ Cao – Trung bình – Thấp cho mỗi loại tính cách. Vì thế, mỗi cá thể đều sẽ có tính cách điển hình nổi bật riêng .
Ví dụ : Sau khi triển khai bài trắc nghiệm, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận được hiệu quả rằng :

  • Tính hướng ngoại: Thấp
  • Tính tương hợp: Cao
  • Tính cởi mở với trải nghiệm:Cao
  • Tính tận tâm: Trung bình
  • Tính bất ổn cảm xúc: Thấp

Dựa vào kết quả này, hệ thống sẽ đưa ra kết luận về tính cách của bạn. Và gợi ý những ngành nghề phù hợp.

trac nghiem tinh cach mien phi

Ngoài ra, có 1 số ít bài trắc nghiệm tính cách không tính tiền khác cũng đang được sử dụng thoáng rộng. Ví dụ như MBTI, Trắc nghiệm Enneagram, …. Nhưng DISC và 5 đặc trưng tính cách lớn vẫn là 2 bài được sử dụng nhiều nhất trong việc khuynh hướng nghề nghiệp .
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những bài trắc nghiệm tính cách không tính tiền. Tuy nhiên, hầu hết những bài trắc nghiệm này chưa được kiểm chứng về chất lượng. Việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoàn toàn có thể gây ra những nhầm lẫn, dẫn đến hiệu quả không còn đáng an toàn và đáng tin cậy. Riêng tại JobTest, những bài trắc nghiệm tích cách đều được Việt hóa chuẩn xác bởi các chuyên viên đầu ngành và dẫn nguồn trực tiếp từ IBM Kenexa. Điều này sẽ bảo vệ cơ sở khoa học để các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất .

Tin liên quan

Sự Khác Nhau Giữa Ngành Y Và Dược

tuyensinh

Hãy sáng suốt khi chọn ngành Sinh học!

tuyensinh

Học Răng Hàm Mặt Học Những Gì

tuyensinh