TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ISFP – Người nghệ sĩ

Có khoảng 8% dân số mang tính cách này. Tính cách ISFP này thường được xem như là tự phát nhất và không thể đoán trước của tất cả các loại hướng nội. Đặc tính nổi bậc của họ đó là sự thay đổi

– ISFP thương mến tò mò và theo đuổi cái mới, những ý tưởng sáng tạo và hoạt động giải trí mới. Họ rất giỏi trong việc cảm nhận những thời cơ như vậy, nhưng các đặc thù tính cách ISFP cũng đẩy họ hướng tới thưởng thức và đến với những sáng tạo độc đáo mà không ai nghĩ đến trước kia. Các ISFP thường khá thuận tiện để thiết lập khuynh hướng mới và truyền cảm hứng cho những người khác – sở trường thích nghi thưởng thức của họ là không giống với bất kể loại tính cách khác .
Một đặc tính nổi trội khác của ISFP là yêu dấu sự tự do – các ISFP rất độc lập và kinh khủng chống lại tổng thể các hình thức trấn áp. Những người có loại tính cách này được xem là ” linh hồn tự do ” tối cao, họ xem tổng thể các lao lý, hướng dẫn và truyền thống lịch sử như số lượng giới hạn tự áp đặt làm cho đời sống buồn tẻ và nhàm chán. Các ISFP sống trọn vẹn trong hiện tại, không bám vào quá khứ hoặc sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch lan rộng ra trong tương lai – họ lấy những thứ khi chúng đến, họ sẽ thử nghiệm và kiểm soát và điều chỉnh hành vi khi thiết yếu. ISFP không có khái niệm vô trách nhiệm hay thiếu thận trọng .

Các ISFP thực sự làm tuyệt vời trong các lĩnh vực đòi hỏi phải có một cách tiếp cận độc lập về nghệ thuật. Họ cũng có xu hướng rất quyến rũ, chủ yếu là vì họ nhận thấy nó thực sự dễ dàng để nhận được những lời khen tốt nhất – sự nhạy cảm( F ) và kiểm soát tuyệt vời của tất cả năm giác quan ( S ) của ISFP đã giúp họ rất nhiều trong việc hòa hợp giữa thế giới vật chất và tinh thần. Do đó, các ISFP hiếm khi có khó khăn khi kết nối với những người khác, mặc dù thực tế rằng họ là người sống hướng nội ( I ). Ngay cả khi ISFP đang thực sự không thể lường trước hoặc thậm chí liều lĩnh, sự quyến rũ của họ dễ dàng tước “vũ khí” của những người xung quanh.

Các ISFP cũng cần thời hạn để rút lui khỏi sự tương tác xã hội và giữ lại điều gì đó trong tâm lý của họ. Đặc điểm tính cách này thường hoàn toàn có thể làm quá bất ngờ những người khác, do tại mọi người tin rằng sự tự phát và nhiệt tình của ISFP có nghĩa là họ sẽ luôn luôn mong ước được ” công khai minh bạch “. Tuy nhiên, vào cuối ngày, các ISFP vẫn là người sống hướng về trong và họ cần thời hạn để lấy lại sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và niềm tin. Điều này góp thêm phần làm cho ISFP trở nên huyền bí và khó phán đoán, những người mang tính cách này cũng có cái ” Tôi ” rất lớn, ngay cả người bạn thân nhất của họ cũng gặp khó khăn vất vả khi đoán tâm lý và phản ứng của ISFP .

Các ISFP cũng có xu hướng rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác – họ có khuynh hướng tìm kiếm sự hài hòa trong mọi tình huống và dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi trong trạng thái cảm xúc của một ai đó. Mặt khác, các ISFP cũng có thể là cực kỳ cạnh tranh và phản ứng rất nặng với bất kỳ hình thức phê bình. Bản chất tranh đua thường đẩy các ISFP đến các nguy cơ như cờ bạc hoặc các môn thể thao cực đoan – và họ cũng có xu hướng làm khá tốt trong các lĩnh vực này, chủ yếu là vì họ thích tương tác với các môi trường vật lý.

Các ISFP thường thấy rất khó khăn khi phải theo một quy trình có cấu trúc và do đó có thể học khá kém ở trường. Tuy nhiên, tính tự phát và các đặc điểm tính cách khác của họ làm cho ISFP trở nên rất nghệ thuật và cũng khiến cho họ có một năng khiếu thẩm mỹ tuyệt vời – những người có loại tính cách này có thể tụt lại phía sau trong môi trường học tập, nhưng họ thực sự có thể tỏa sáng trong lĩnh vực mà có sử dụng tài năng của họ trong khi nó cũng đem lại cho ISFP một cảm giác tự do.

Rất đáng để nói rằng tính cách của ISFP rất tích cực theo đuổi tiềm năng, định hình những nguyên tắc và pháp luật nội bộ để hướng đến những tiềm năng đó. Điều này dù tốt hay xấu đều giúp ISFP thoát khỏi những kỳ vọng và hạn chế từ xã hội. Nếu như tiềm năng của ISFP tốt đẹp và cao quý, thì họ hoàn toàn có thể rất vị tha, hoàn toàn có thể từ thiện được và đầy cảm hứng đến mức kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu như họ quyết đinh theo đuổi một tiềm năng vụ lợi, họ hoàn toàn có thể trở thành vị kỷ, thậm chí còn quỷ quyệt, làm bất kỳ điều gì để đạt được mục tiêu. Những người có tính cách như thế này cần nhận thức được các khuynh hướng và câu hỏi cho động lực và lý tưởng của chính họ qua thời hạn .

Những người nổi tiếng mang tính cách ISFP:

– Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
– Marie Antoinette, cựu nữ hoàng của Pháp
– Ulysses S. Grant, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Millard Fillmore, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Warren G. Harding, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Elizabeth Taylor, nữ diễn viên
– Bob Dylan, ca sĩ
– Ervin Johnson, ngôi sao NBA
– Paul McCartney, ca sĩ
– Christopher Reeve, diễn viên
– Michael Jackson, ca sĩ
– Kevin Costner, diễn viên
– Britney Spears, ca sĩ
– John Travolta, diễn viên

Tin liên quan

Top các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

tuyensinh

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Nguyễn Minh Cường

Những cách trả lời phỏng vấn ấn tượng về mục tiêu nghề nghiệp

tuyensinh