TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Nhóm tính cách ISTJ – Sự nghiệp

ISTJ là những cá thể tôn trọng truyền thống cuội nguồn, quyền hạn và sự bảo đảm an toàn. Hầu hết các ngành nghề nổi bật của ISTJ xoay quanh đặc thù này – ví dụ, những người có loại đậm chất ngầu này thường được tìm thấy trong sự nghiệp quân sự chiến lược hay pháp lý. Tính nguyên tắc và bảo thủ đã làm cho ISTJ trở nên suất sắc trong các nghành nghề dịch vụ : luật sư, thẩm phán hoặc sĩ quan quân đội. Cũng có rất nhiều con đường sự nghiệp tiềm năng khác có sử dụng đặc thù này – ví dụ như nhân viên cấp dưới công an hay thám tử .Các ISTJ rất đáng tin cậy, khách quan và đặc biệt có đôi mắt tinh tường. Họ rất thích các dữ kiện và logic, điều này khiến cho họ làm tốt trong các lĩnh vực: kế toán, kiểm toán viên, chuyên gia phân tích dữ liệu và quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, ISTJ thường không thích sự thay đổi và họ có những quan điểm ​​rất mạnh mẽ về cách tất cả mọi thứ nên được thực hiện – đôi khi họ bị xem là kẻ thù của những ý tưởng mới, các ISTJ nên chú ý đến điều này, vì ngay cả con đường sự nghiệp truyền thống và ổn định nhất cũng cần phải thay đổi theo thời gian.

Các ISTJ thích thao tác một mình, nhưng cũng hoàn toàn có thể thao tác nhóm tốt nếu vị trí việc làm nhu yếu. Những người có loại tính cách này thích môi trường tự nhiên thao tác có cấu trúc và rõ ràng, vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm. Tuy nhiên, các ISTJ khá tệ trong việc cảm nhận cảm hứng của người khác – cách tiếp cận trọn vẹn thực tiễn khiến cho các ISTJ dễ xa lánh những người có tính nhạy cảm và cảm hứng cao. Vì nguyên do này, các ISTJ cần phải tránh các nghành đương đầu với người mua, học thuật hoặc yên cầu tình cảm. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể xuất sắc trong các vị trí nhân viên kế toán, quản lý tài chính, các bác sĩ hoặc các lập trình viên máy tính. Những con đường sự nghiệp tiềm năng ISTJ rất phong phú, nhưng họ có chung một đặc thù quan trọng – họ đặt trong thực tiễn ( sự kiện ) lên trên lên tình cảm, cảm hứng cá thể và sự tiếp xúc xã hội, đó là điểm yếu đặc trưng của ISTJ .
Để tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội hay cần khuynh hướng xem mình có đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu chính mình và các đặc thù tính cách hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thành công xuất sắc hay thất bại trong nghành bạn sẽ làm hay đang làm. Bạn cần phải biết được những gì có ý nghĩa hay quan trọng so với bạn. Khi bạn hiểu được ưu điểm và điểm yếu kém của mình và nhận thức được điều quan trọng và ý nghĩa so với cuộc sống bạn thì bạn sẽ chọn được nghề nghiệp tương thích nhất với bản thân, hàng loạt thế mạnh của bạn sẽ được phát huy. Bạn sẽ thấy yêu việc làm và đời sống hơn .

Các ISTJ thường mang những đặc điểm:

– Làm việc trong thời hạn dài và siêng năng để hoàn thành xong trách nhiệm .
– Tôn trọng truyền thống cuội nguồn, sự bảo đảm an toàn và một đời sống yên bình .
– Trung thành và thành thật .
– Có thể trông cậy trong việc hoàn thành xong trách nhiệm .
– Coi trọng mái ấm gia đình .
– Ổn định, thực tiễn và có óc xét đoán .
– Không thích kim chỉ nan trừu tượng, trừ khi họ nhận thấy nó có ứng dụng thực tiễn .
– Không thích làm những gì không có ý nghĩa .
– Thích làm một mình, nhưng cũng hoàn toàn có thể làm tốt trong nhóm khi cần .

– Có tố chất lãnh đạo .

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

– Có vốn sống phong phú và đa dạng và sử dụng chúng để hiểu những rắc rối mà họ gặp phải trong đời sống .
– Khả năng quan sát tốt, họ lĩnh hội dữ kiện trải qua giác quan và lưu giữ chúng .
– Đưa ra những quyết định hành động khách quan, ứng dụng tư duy lô-gic và lý luận .
– Tôn trọng thực sự và những thông tin đơn cử .
– Có quan điểm vững chãi về cách hoàn thành xong việc làm .
– Không thích sự biến hóa, trừ khi họ thấy quyền lợi rõ ràng từ việc đó .
– Có năng lực triển khai xong mọi việc nếu họ toàn tâm toàn ý .
– Yêu thích môi trường tự nhiên thao tác trật tự và ngăn nắp .
– Thường không dễ đồng cảm với cảm hứng của người khác .
– Có những tiêu chuẩn rất cao về cách cư xử của bản thân và cách cư xử của những người khác .
– Là một công dân mẫu mực .
Tính cách ” kiên cường ” đã giúp cho các ISTJ có lợi thế lớn trong sự nghiệp, khi ISTJ đã quyết định hành động thao tác gì thì họ sẽ làm đến cũng, điều đó giúp họ đạt được thành công xuất sắc trong đời sống .

Dưới đây là các công việc phù hợp với ISTJ, đây là các công việc để bạn tham khảo, chứ không phải là tất cả (phần lớn các công việc được liệt kê là phù hợp với ISTJ nhưng không phải chắc chắn) :

– Thủ lĩnh quân đội .
– Thẩm phán.
– Cảnh sát và thám tử.
– Luật sư.
– Kế toán và nhân viên tài chính.
– Quản lý kinh doanh, Quản trị và giám đốc điều hành.
– Bác sĩ / Nha sĩ.
– Lập trình viên, phân tích hệ thống, và chuyên gia máy tính

Tin liên quan

Học khối D làm nghề gì? Khối D gồm những ngành nào?

tuyensinh

Thực trạng ngành điều dưỡng hiện nay tại Việt Nam như nào?

tuyensinh

Hãy cẩn thận với ‘ghost job’

Nguyễn Minh Cường