TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

TRẮC NGHIỆM KHÍ CHẤT CỦA BẢN THÂN – TRẮC NGHIỆM KHÍ CHẤT

TRẮC NGHIỆM KHÍ CHẤT

Tốt hơn hết là kiếm 1 tờ giấy, ghi từ 1 -> 57 rồi cộng với trừ vào đó. Yêu cầu vấn đáp thắc mắc trung thực, không bỏ quãng, vấn đáp theo cách nghĩ của mình, quan tâm vấn đáp những ý nghĩ phát sinh trong đầu thứ nhất .

Câu hỏi

1 ạn có liên tục bị hấp dẫn vào những ấn tượng mới mẻ và lạ mắt hoặc đi tìm nguồn cảm hứng can đảm và mạnh mẽ để giải buồn và làm cho mình mừng cuống lên không ? 2. Bạn có tiếp tục cảm thấy cần có những người tâm đầu ý hợp để động viên và an ủi mình không ? 3. Bạn luôn là người vô tư, không bận tâm đến chuyện li ti phải không ? 4. Bạn cảm thấy thường rất khó khăn vất vả khi phải từ bỏ một nhu yếu hay sở trường thích nghi của mình phải không ? 5. Bạn có thường xem xét, suy tính trước khi hành vi không ? 6. Có phải khi hứa một điều gì, bạn có luôn giữ lời hứa không ? 7. Bạn là người liên tục biến hóa tâm trạng : lúc vui, lúc buồn phải không ? 8. Bạn có thường nói năng, hành vi một cách bộc phát, hấp tấp vội vàng thiếu tâm lý thấu đáo không ? 9. Có khi nào bạn cảm thấy mình là người xấu số mà không có nguyên do rõ ràng không ? 10. Bạn là người không khi nào phải lúng túng, ấp úng, mà luôn chuẩn bị sẵn sàng đối đáp với mọi nhận xét hay mặc kệ toàn bộ để tranh cãi đến cùng ? 11. Bạn có cảm thấy ngần ngại, ngại ngùng hi phải bắt chuyện với một người khác giới dễ mến chưa quen biết hay không ? 12. Thình thoảng bạn có nổi nóng, tức giận phải không ? 13. Bạn có hành vi một cách bồng bột, nông nổi hay không ? 14. Bạn có thường ân hận khi nói hay thao tác lẽ ra không nên nói hay làm như vậy hay không ? 15. Bạn thích đọc sách hơn là trò chuyện với người khác phải không ? 16. Ban có dễ phật ý không ? 17. Bạn có thích liên tục xuất hiện trong nhóm, hội bạn của mình không ? 18. Bạn thường có những ý nghĩ mà muốn giấu không cho người khác biết phải không ? 19. Đôi khi bạn là người đầy nhiệt tình với việc làm, nhưng cũng có những lúc trọn vẹn chán chường, uể oải phải không ? 20. Bạn có thích “ thà là ít bạn nhưng là bạn thân ” không ? 21. Bạn có hay mơ ước hay không ?

 1. Lúc người ta quát bạn thì bạn cũng sẽ quát lại phải không?
 2. Bạn có cảm thấy day dứt mỗi khi mắc sai lầm không?
 3. Bạn có cho rằng tất cả thói quen của mình đều tốt và hợp với mong muốn của mình hay
  không?
 4. Bạn có khả năng làm chủ được tình cảm của mình và hoàn toàn vui vẻ trong các buổi họp
  mặt phải không?
 5. Bạn có cho mình là người nhạy cảm và dễ hưng phấn không?
 6. Những người xung quanh có nhận xét bạn là người vui vẻ, hoạt bát không?
 7. Sau khi làm xong một công việc quan trọng nào đó, bạn có cảm thấy mình lẽ ra có thể làm
  việc đó một cách tốt hơn không?
 8. Trong đám đông bạn vẫn thường im lặng phải không?
 9. Đôi khi bạn cũng hay thêu dệt chuyện phải không?
 10. Bạn thường không ngủ được vì có những ý nghĩ lộn xộn trong đầu không?
 11. Nếu bạn muốn biết một điều gì đó thì thà tìm trong sách chứ không thích hỏi người khác phải
  không?
 12. Có bao giờ bạn hồi hộp không?
 13. Bạn có thích những công việc đòi hỏi sự chú ý thường xuyên không?
 14. Ban có hay run sợ không?
 15. Nếu không kiểm tra thì bạn có chịu mua vé xe buýt không?
 16. Bạn có thấy khó chịu khi sống trong 1 tập thể mà mọi người hay giễu cợt nhau không?
 17. Bạn có hay bực tức không?
 18. Bạn có thích những công việc phải làm gấp không?
 19. Bạn có hay hồi hộp trước một sự kiện quan trọng sắp diễn ra không?
 20. Bạn là người đi đứng ung dung thong thả phải không?
 21. Bạn có hay đến chỗ làm, chỗ hẹn muộn không?
 22. Bạn có thường gặp những cơn ác mộng không?
 23. Có đúng bạn là người thích trò chuyện đến mức không bao giờ bỏ lỡ cơ hội nói chuyện với
  người không quen biết không?
 24. Có nỗi đau nào làm bạn lo lắng không?
 25. Bạn có cảm thấy bất hạnh nếu trong một thời gian dài không được tiếp xúc rộng rãi với mọi
  người không?
 26. Bạn có thể gọi mình là người dễ xúc động,dễ phản ứng không?
 27. Trong số người quen, có ai bạn không ưa thích một cách công khai không?
 28. Bạn có cho mình là người hoàn toàn tự tin không?
 29. Bạn có dễ phật ý khi mọi người chỉ ra những lỗi lầm trong công viêc cũng như những thiếu
  sót riêng tư không?
 30. Bạn cho rằng khó có niềm vui trong buổi liên hoan phải không?
 31. Cảm giác thua kém hơn người khác có làm cho bạn khó chịu không?
 32. Bạn có phải là người có khả năng làm cho nhóm bạn của mình đang buồn chán trở nên sôi
  nổi,vui vẻ được không?
 33. Bạn thường vội vã nói về điều mà mình chưa hiểu kĩ phải không?

đề tình cảm thì yêu ghét rõ ràng, thường sống thiên về tình cảm, hay để tình cảm ép chế lí trí. Khả năng thích nghi với thiên nhiên và môi trường cao .Ưu điểm là nhiệt tình, thẳng thắn bộc trực, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, dám chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Thường là những người đi đầu trong hoạt động giải trí chung. Đặc biệt có năng lực hấp dẫn người khác nhiên lại hay hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng, nóng nẩy, khó kìm-không có năng lực tự kìm chế, lại bảo thủ, hiếu thắng, không kiên trì ; khi rơi vào thực trạng khó khăn vất vả sẽ thường không tự chủ được bản thânưng lại là người không để bụng, thù daiù hợp với những việc làm chứa nhiều xích míc ( ? ) và mới mẻ và lạ mắt .Khí chất lì ( lạnh / bình thản )Hưng phấn, ức chế ở mức độ thông thường. Phản ứng, nhịp độ thần kinh rất chậm, không linh động .Kiểu người ít nói, nói chắc ( nói câu nào đau câu đấy ). Hành vi lờ đờ, không thể hiện cảm hứng ra bên ngoài, hơi khô khanà người khó gần, khó làm quen, cũng khó biết tâm trạng của họ. Mối quan hệ của họ rất hẹp vì họ không thích quan hệ rộngờ thế, khó thích nghi với môi trường tự nhiên sống .Ưu điểm của họ là chắc như đinh, cẩn trọng, điềm đạm, thao tác có kế hoạch, biết xem xét trước khi hành vi, làm chủ được trường hợp và vô cùng kiên trì. Nhờ vậy, năng lực tiếp thu cái mới lại rất chậm, khá nguyên tắc, cứng ngắc, nhiều lúc máy móc làm dễ mất thời cơ không thiết yếu .

Hiệu quả công việc của loại người này phụ thuộc vào thời gian gắn bó với công việc đó – càng
lâu càng hiệu quả. Phù hợp với công việc đơn điệu,có thể đòi hỏi bảo mật kín đáoên làm bảo
vệ ,tổ chức ,thanh tra điều tra

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

Khí chất Linh hoạtPhản ứng, nhịp độ thần kinh mạnh, mềm dẻo, tính cân đối giữa ức chế và hưng phấn cao .Đặc biệt nói nhiều, nhanh. Hoạt động cũng nhanh gọn, linh động. Quan hệ thì vui tươi dễ gần, có tài ngoại giao nên quan hệ rất rộng nhưng không thâm thúy .Tư duy, nhận thức nhanh, lắm ý tưởng sáng tạo, nhiều mưu mẹo, hay hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng. Có năng lực thích nghi với mọi thiên nhiên và môi trường thực trạng, tư tưởng rất dễ đổi khác. Đây là loại người rất linh động trong đời sống .Về tình cảm thì là người dễ phát sinh tình cảm nhưng đa số không bền vững, dễ đổi khác. Họ rất sáng sủa yêu đời, nhanh gọn, có tài ngoại giao, nhiều sáng tạo độc đáo, có năng lực tổ chức triển khai. Nhưng điểm yếu kém lại là hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng, lập trường không vững vàng, rất hay chủ quanàm việc nhanh nhưng chất lượng không cao ( nhanh mà ẩu ), tương thích với việc làm phải đổi khác ấn tượng tiếp tục, hiệu suất cao việc làm lại nhờ vào vào hứng thú so với việc làm đó. Càng phải làm nhiều việc một lúc càng tốt. Phù hợp với việc làm ngoại giao hay Maketing .Khí chất Yếu ( yếu, ưu tư )

Hưng phấn lẫn ức chế đều thấp, nhưng ức chế vẫn trội hơn (buồn nhiều hơn vui ,thường xuyên
chẳng vui chẳng buồn,chỉ man mác 1 nỗi lòng không thể tả.

Là loại người có hệ thần kinh nhạy cảm, nhịp độ phản ứng thần kinh chậm, ít nói, lời nói thì nhẹ nhàng, yếu ớt. Hành động thiếu tính mạnh dạn, rất ngần ngại, nhút nhát. Nhận thức chậm, chắc, có năng khiếu sở trường riêng. Không thích đám đông, không thích ồn àoên về sống nội tâm, không thích quan hệ rộng. Rất chu đáo, ít làm mất lòng người khác .Về yếu tố tính cảm : kín kẽ, thâm thúy, chung thuỷ không chịu được shock. Rất khó thích nghi với thiên nhiên và môi trường thực trạng sống, sợ sự đổi khác .Ưu điểm của loại người này là có tính tự giác cao, kiên trì trong việc làm, thao tác rất cẩn trọng, chu đáo, ít làm mất lòng người khác. Ngược lại, hay lo nghĩ, dễ bị tổn thương, hay chịu ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường, không chịu được sức ép công việcông việc thích hợp là việc điều tra và nghiên cứu

Tin liên quan

Cập nhật các xu hướng giúp bạn phát triển nghề nghiệp năm 2021

tuyensinh

Làm trắc nghiệm MI để chọn ngành nghề tương lai cần chú ý gì?

tuyensinh

Định Hướng Nghề Nghiệp bằng sinh trắc học vân tay

tuyensinh