TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách để chọn nghề nghiệp

Bản thân tất cả chúng ta khi nào cũng có những điểm mạnh, điểm yếu. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể nhìn ra hết những điểm đó. Để lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, các học viên trung học phổ thông và đặc biệt quan trọng là lớp 12 cần tò mò bản thân để có lựa chọn tương thích .Tính cách là phương pháp tâm lý, hành vi của con người trong các mối tiếp xúc xã hội và với bản thân. Tính cách bị tác động ảnh hưởng bởi 3 yếu tổ hầu hết sau đây :

Di truyền: Di truyền giữ một phần quan trọng trong việc xác định tính cách của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu tính cách được hình thành hoàn toàn do di truyền thì nó sẽ không thay đổi từ khi mới sinh ra. Trên thực tế, tính cách còn chịu tác động của những yếu tố khác liên quan đến môi trường và ngữ cảnh.

Môi trường: Những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng và góp phần hình thành nên tính cách của mỗi cá nhân. Đó là nền văn hóa mà mỗi cá nhân sống, lớn lên cũng như các chuẩn mực gia đình, bạn bè, cộng đồng và những yếu tố ảnh hưởng khác mà chúng ta trải qua.

Ngữ cảnh: Tính cách con người cho dù có ổn định và chắc chắn nhưng nó vẫn thay đổi theo các tình huống khác nhau. Ví dụ, khi cá nhân tham gia vào một hoạt động có tính công việc nghiêm túc và khi cá nhân tham gia vào một hoạt động mang tính giải trí cao thì hành vi của cá nhân đó có thể hoàn toàn trái ngược nhau nhằm phù hợp với từng ngữ cảnh – môi trường đặc thù.

Tại sao nên trắc nghiệm tính cách bản thân?

Muốn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách

Mỗi nghề nghiệp đều đòi hỏi người làm nghề phải có những tính cách nhất định. Nếu bạn có tính cách không phù hợp với nghề nghiệp thì sẽ dẫn tới bạn rất khó thành công và thậm chí gặp những cú sốc về tâm lý khi thực hiện các công việc. Nhiều bạn đã phải chuyển nghề nghiệp nhiều lần và điều này thực sự làm lãng phí thời gian, sức lực của các bạn. Hãy khám phá bản thân mình để không chọn nhầm nghề nghiệp cho mình.

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm từ những điều tra và nghiên cứu được tổng kết dưới đây .

Cac phuong phap trac nghiem tinh cach de chon nghe nghiep

Trắc nghiệm tính cách đơn giản

Gọi là đơn thuần như thể cho vui nhưng rất nhiều bạn cũng thử trắc nghiệm tính cách của mình .
Nên sao chép bài trắc nghiệm ra giấy và tự làm, sau đó cùng bàn luận với những cá thể thân thương với bạn – những người có sự san sẻ, đồng cảm về bạn nhiều – trong từng tiêu chuẩn. Tuy nhiên quyết định hành động và lựa chọn của bạn vẫn là sau cuối .
Sau khi làm xong lần thứ 1 và nhận hiệu quả, bạn nên lưu lại và quên nó đi. Khoảng 3 đến 4 tháng sau, khi bạn phần nhiều quên hẳn về bài trắc nghiệm này hãy quay lại và triển khai lại bài trắc nghiệm để xem hiệu quả còn giống như lần trước hay không. Bạn nên làm bài trắc nghiệm này không dưới 3 lần – mỗi lần cách nhau tối thiểu là 1,5 tháng và so sánh tác dụng giữa các lần triển khai với nhau. Nếu giống nhau, các bạn hãy tự tin sử dụng tác dụng như thể một cơ sở cho quy trình nhận diện bản thân và xu thế nghề nghiệp. Nếu như tác dụng khác nhau hãy tự vấn lại bản thân một cách kỹ lưỡng hơn để tác dụng của bài trắc nghiệm này hữu dụng cho bạn .

Tin liên quan

Chỉnh hình răng hàm mặt là gì ? Cần chú ý điều gì khi chỉnh hình răng?

tuyensinh

5 CÔNG CỤ TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH GIÚP BẠN GIẢI MÃ BẢN THÂN

tuyensinh

Ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay, Thách thức và cơ hội

tuyensinh