TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh để khám phá bản thân

Chỉ với 4 câu trả lời nhanh trong bài trắc nghiệm MBTI nổi tiếng để khám phá tính cách và năng lực của bản thân.

Với bài trắc nghiệm về tính cách nổi tiếng của Myers-Briggs Type Indicator (MBTI). Bạn hãy trả lời 4 câu hỏi sau và gép các chữ cái ở mỗi đầu câu trả lời lại theo thứ tự từ 1 đến 4.

Câu 1. Bạn hoàn toàn kiệt sức sau một tuần làm việc căng thẳng. Vậy bạn dự định làm gì vào cuối tuần?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

E. Đi tụ tập, hẹn hò cùng đám bạn hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, shopping, ăn uống, dã ngoại.

I. Nằm lì ở nhà ngủ nướng, dành thời gian yên tĩnh một mình xem phim, đọc sách.

Câu 2. Câu nào dưới đây mô tả đúng hơn về tính cách của bạn?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

S. Điều quan trọng nhất với tôi là những sự kiện đang diễn ra ngay tại thời điểm nói. Tôi xem xét tình hình dựa trên thực tế và coi trọng chi tiết.

N. Tôi không để tâm đến các sự kiện thực tế. Tôi thích mơ mộng và tự vẽ ra những viễn cảnh tương lai trong đầu mình. Tôi xem xét tình hình dựa theo trực giác và bản năng của mình.

Câu 3. Công ty đối thủ muốn mời bạn về làm việc với họ. Mức lương đưa ra cao hơn so với mức thu nhập của bạn ở công ty đang làm, nhưng bạn thực sự yêu quý đồng nghiệp và cấp trên ở nơi làm việc hiện tại. Hơn nữa, sếp bạn cũng hứa hẹn sẽ đề bạt bạn lên vị trí quản lý khi ông ấy về nghỉ hưu. Vậy bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

T. Tôi sẽ tìm hiểu mọi thông tin có sẵn về công ty đối thủ, xin lời khuyên từ giám đốc nhân sự bên tôi, chỉ ra lợi ích và thiệt hại của các lựa chọn, sử dụng lý trí để cân nhắc thật cẩn thận trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

F. Tôi sẽ nghe theo trực giác của mình, đi theo tiếng gọi của con tim thay vì mất thời gian ngồi cân đo đong đếm.

Câu 4. Chỉ còn 2 tuần nữa đám cưới bạn thân của bạn sẽ diễn ra. Bạn đã chuẩn bị gì để đến dự đám cưới của bạn mình?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

J. Tôi đã giúp bạn mình thuê một nhạc công về góp vui cho bữa tiệc, chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa để tặng bạn tôi trong đám cưới từ một tháng trước, đi mua sắm quần áo đẹp, mua đồ trang điểm và xuất hiện thật lộng lẫy để chung vui với bạn mình.

P. Sao phải chuẩn bị trước chứ? Tôi đến dự đám cưới bạn mình với sự vui vẻ và chân thành. Chắc chắn tôi sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở lễ cưới. Tôi thích mọi thứ diễn ra tự nhiên và thoải mái.

Sau khi vấn đáp xong, bạn đã có 4 vần âm ở mỗi đầu mục câu vấn đáp và hãy xem đáp án trùng 4 vần âm bạn chọn ở dưới đây

Ví dụ: Phương án bạn chọn câu 1 là E, câu 2 là S, câu 3 là T, câu 4 là J. Ghép lại ta được ESTJ và bạn xem các kết quả tương ứng ở dưới đây:

ESTJ – NHÀ QUẢN LÝ

Bạn trong thực tiễn và kiên cường, thích mọi thứ phải có trật tự và quy củ, ghét sự lộn xộn và làm mưa làm gió. Bạn thích thuyết phục người khác nghe theo quan điểm của mình và đồng ý tâm lý của bản thân bạn là đúng. Bạn bước ra cuộc sống với thái độ tỉnh bơ, tỉnh táo và tin cậy vào các sự kiện thực tiễn thay vì những thế lực siêu nhiên, tâm linh không hề nhìn thấy .Bạn thích tiếp xúc và kết bạn với nhiều người, thích gặp gỡ người lạ và dành thời hạn tụ tập, tham gia các bữa tiệc vui nhộn. Bạn luôn có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom những người thân yêu của mình và biết cách biểu lộ tình cảm của mình ra bên ngoài .Trên quốc tế, có 11 % phái mạnh và 6 % phái đẹp mang tính cách kiểu ESTJ .

ENTJ – NHÀ CHỈ HUY

Cuộc sống so với bạn là một đại chiến quyết liệt buộc bạn phải biết rõ năng lượng chiến đấu của bản thân và của những người xung quanh mình. Bạn liều lĩnh, gan góc và thích thưởng thức những thứ mới mẻ và lạ mắt. Tuy thích mạo hiểm, tuy nhiên bạn không phải kẻ bốc đồng, nông nổi. Ngược lại, bạn biết rõ vị trí của mình, biết nhìn nhận năng lượng của mình, cả ưu lẫn điểm yếu kém và biết cách vận dụng vào tình hình thực tiễn .Bạn tiếp cận những khuynh hướng mới và sáng tạo độc đáo mới rất tốt, có tầm nhìn xa trông rộng, tâm lý tích cực, ưa hoạt động tay chân .

Trên thế giới, có 3% nam giới và 1% nữ giới mang tính cách kiểu ENTJ.

ESFJ – GIÁO VIÊN

Bạn biết cách sống sao cho hòa đồng với tập thể và những người xung quanh, luôn là điểm trung tâm của mọi cuộc vui, rất chu đáo, tận tụy, hay trợ giúp người khác và chuẩn bị sẵn sàng quyết tử quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân vì số đông .Bạn biết cách tự mình xoay sở khi gặp khó khăn vất vả, không thích nhờ vả người khác. Thứ duy nhất bạn cần từ những người thân yêu chính là sự tương hỗ, động viên về mặt niềm tin .Trên quốc tế, có 17 % phái đẹp và 8 % phái mạnh mang tính cách kiểu ESFJ .

ESTP – NGUYÊN SOÁI

Bạn là người ham mê thắng lợi và thành tựu, sẵn sàng chuẩn bị làm mọi cách để đạt được tiềm năng của mình, kể cả phải dùng đến vũ lực. Bạn kiên trì với kế hoạch của mình, luôn vẽ ra một bản kế hoạch cụ thể những việc cần phải làm trong cuộc sống, bạn ghét sự lệ thuộc và thỏa hiệp .Bạn sinh ra đã là một chiến binh, năng động và có đầu óc tổ chức triển khai. Bạn biết cách nhìn nhận tình hình ngay cả trong những lúc stress nhất, luôn đưa ra nhận xét đúng mực và nhìn nhận đúng đắn .

Trên thế giới, có 6% nam giới và 3% nữ giới mang tính cách kiểu ESTP.

ENFJ – NHÀ CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC

Bạn có nội tâm phong phú và đa dạng, giàu tình cảm và thích chuyện trò, biểu cảm và cử chỉ khung hình rất sinh động và phong phú. Bạn biết cách thông cảm và đồng cảm cho thực trạng của người khác, giỏi đọc vị tâm lý của người đối lập qua nét mặt, cử chỉ và hành vi li ti. Trong tình yêu, bạn hay ghen tuông và hoài nghi nửa kia .Bạn có năng lực lường trước được mọi vấn đề sắp xảy ra trong tương lai nhờ sự tinh tường và uyên bác của mình, Vì vậy, mỗi khi đương đầu với khó khăn vất vả, bạn luôn tỏ ra thư thả và bình tĩnh .Trên quốc tế, có 2 % phái mạnh và 3 % phái đẹp mang tính cách kiểu ENFJ .

ENTP – NHÀ PHÁT MINH

Bạn là một ngân hàng nhà nước sáng tạo độc đáo không có số lượng giới hạn, luôn nảy ra những sáng tạo độc đáo mới lạ đầy lý thú trong đầu mình. Bạn thuận tiện thích nghi với thiên nhiên và môi trường mới, tiếp thu các giải pháp thao tác / học tập mới mẻ và lạ mắt một cách nhanh gọn .Bạn là người phá cách, có phần làm mưa làm gió, không thích những gì thuộc về truyền thống lịch sử và không thay đổi, ghét sự nhàm chán. Bạn hay đổi khác trong mọi nghành nghề dịch vụ, từ việc làm, các mối quan hệ đến sở trường thích nghi cá thể. Bạn mang phong thái của một nhà cải cách, một người tiên phong. Bạn không chỉ có năng lực phát minh sáng tạo mà còn biết cách biến ý tưởng sáng tạo của mình ứng dụng vào trong thực tiễn .Trên quốc tế, có 4 % phái mạnh và 2 % phái đẹp mang tính cách kiểu ENTP .

ESFP – NHÀ CHÍNH TRỊ

Bạn biết cách chớp lấy thời cơ xung quanh mình, thường sử dụng kiến thức và kỹ năng này để thao túng và tinh chỉnh và điều khiển người khác làm theo ý mình. Bạn giỏi tiếp xúc, luôn tạo ấn tượng tốt với mọi người và gây dựng hình ảnh về một con người giản đơn, mộc mạc. Nhưng thực ra, bạn không hề đơn thuần tẹo nào đâu .

Bạn cứng rắn, sắt đá, không bao giờ lãng phí thời gian vào những việc không đâu. Một khi làm việc gì, bạn sẽ cố gắng làm nhanh để đạt được kết quả. Bạn ghét sự giả dối, không minh bạch, sống công bằng, sòng phẳng và liêm minh.

Trên quốc tế, có 7 % phái mạnh và 10 % phái đẹp mang tính cách kiểu ESFP .

ENFP – NHÀ VÔ ĐỊCH

Bạn giàu nguồn năng lượng, tò mò, mưu trí và khá phát minh sáng tạo. Bạn là sự phối hợp giữa hướng nội và hướng ngoại. Bạn biết cách sống hòa hợp với mọi người xung quanh đồng thời luôn đồng cảm cho tâm lý và tâm trạng của họ. Bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên .Bạn có cái nhìn rất đa chiều về đời sống. Với bạn, chuyện quái gì trên đời cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có chỉ số IQ cao và rất giàu trí tưởng tượng. Nhờ vậy, bạn biết cách cân đối và điều hòa đời sống của mình, kể cả khi phải biến hóa .Trên quốc tế, có 6 % phái mạnh và 10 % phái đẹp mang tính cách kiểu ENFP .

ENFP – NHÀ VÔ ĐỊCH

Bạn giàu nguồn năng lượng, tò mò, mưu trí và khá phát minh sáng tạo. Bạn là sự phối hợp giữa hướng nội và hướng ngoại. Bạn biết cách sống hòa hợp với mọi người xung quanh đồng thời luôn đồng cảm cho tâm lý và tâm trạng của họ. Bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên .Bạn có cái nhìn rất đa chiều về đời sống. Với bạn, chuyện quái gì trên đời cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có chỉ số IQ cao và rất giàu trí tưởng tượng. Nhờ vậy, bạn biết cách cân đối và điều hòa đời sống của mình, kể cả khi phải biến hóa .Trên quốc tế, có 6 % phái mạnh và 10 % phái đẹp mang tính cách kiểu ENFP .

INFP – NGƯỜI HÒA GIẢI

Bạn là một kẻ mộng mơ và lãng mạn, biết cách cân đối đời sống niềm tin của mình và hiếm khi gặp phải xích míc nội tâm. Bạn có trực giác khá nhạy bén, thường có năng lực Dự kiến tương lai và rất giỏi trong việc suy đoán, đọc vị tâm lý của người khác qua hành vi .Bạn thích trưng diện và chú ý quan tâm đến ngoại hình trong mọi thực trạng. Vì thế, bạn khá lề mề và chậm trễ, thường tiêu tốn thời hạn đứng trước gương và chải chuốt .Trên quốc tế, có 4 % phái mạnh và 5 % phái đẹp mang tính cách kiểu INFP .

ISFP – NHẠC SĨ

Bạn có năng lực tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé và đơn thuần nhất, biết cách đối phó với sự tẻ nhạt trong đời sống hàng ngày. Bạn thích giúp sức mọi người, nhưng luôn biết số lượng giới hạn của mình, không khi nào xen vào chuyện riêng của ai đó nếu họ không được cho phép. Bạn ghét xung đột, cự cãi, thích chọc cười mọi người .Bạn là người chất phác, mộc mạc, thực tiễn, tận tâm, giàu tình cảm, nhu mì, đáng đáng tin cậy và rất trung thành với chủ trong tình yêu. Bạn không khi nào tận dụng hay muốn lừa lọc ai cả .Trên quốc tế, có 8 % phái mạnh và 10 % phái đẹp mang tính cách kiểu ISFP .

INTP – KIẾN TRÚC SƯ

Bạn rất mưu trí và mang phong thái tư duy của một triết gia. Bạn trầm tính và không thích biểu lộ cảm hứng ra bên ngoài nhiều. Thay vào đó, bạn tìm kiếm sự yên bình và thanh thản cho tâm hồn mình. Bạn cũng rất thận trọng khi phải đưa ra quyết định hành động, luôn xem xét và nghiên cứu và phân tích hậu quả cho mỗi lựa chọn .Bạn không thích sự đổi khác, khó lòng thích nghi với những thứ mới mẻ và lạ mắt. Bạn thường gặp áp lực đè nén vì luôn sử dụng não bộ để tâm lý về các số lượng, sự kiện, sáng tạo độc đáo .Trên quốc tế, có 5 % phái mạnh và 2 % phái đẹp mang tính cách kiểu INTP .

INFJ – NHÀ TƯ VẤN TÂM LÝ

Trực giác của bạn rất mạnh, giúp bạn rất giỏi trong việc cảm nhận tâm lý và các mối quan hệ của mọi người xung quanh mình. Bạn thuận tiện đoán biết tâm trạng của ai đó bên cạnh mình, đồng thời nhìn thấy năng lực tiềm ẩn của họ, biết cách đưa ra những lời khuyên tinh xảo và thâm thúy. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ bị tổn thương, không hề chịu được sự thô bạo và đời sống không có tình yêu thương .Bạn ham học hỏi, không ngừng hoàn thành xong bản thân để trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn .Trên quốc tế, có 1 % phái mạnh và 2 % phái đẹp mang tính cách kiểu INFJ .

INTJ – NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Bạn có năng lực hùng biện và diễn thuyết rất tốt. Là người cầu toàn và luôn hướng đến sự xuất sắc trong đời sống. Bạn biết cách diễn đạt quan điểm của mình, truyền đạt đến mọi người xung quanh và thuyết phục họ với những lý lẽ sắc bén và lập luận ngặt nghèo .Tuy nhiên, ngoài xã hội, bạn lại gặp khó khăn vất vả trong các mối quan hệ với mọi người xung quanh. Bạn quá độc lập, thường tự tách mình với đám đông, ít khi chịu thỏa hiệp .Trên quốc tế, có 3 % phái mạnh và 1 % phái đẹp mang tính cách kiểu INTJ .

ISFJ – NGƯỜI BẢO VỆ

Bạn ghét lỗi lầm và sự thiếu trung thực trong các mối quan hệ. Bạn không thích giao du và kết bạn vô tội vạ, luôn giữ khoảng cách nhất định với những người không thuộc list “ thân quen ” với mình. Đối với những người thân thiện, bạn chuẩn bị sẵn sàng phân phối theo nhu yếu của họ mà không cần được đáp lại .Bạn có năng lực quan sát tốt, thận trọng trong lời ăn lời nói. Bạn ít khi để bản thân gặp phải những trường hợp oái oăm do vạ miệng hay hành xử thiếu tâm lý .Trên quốc tế, có 8 % phái mạnh và 19 % phái đẹp mang tính cách kiểu ISFJ .

ISTP – NGƯỜI KHÉO TAY

Bạn là người có đôi bàn tay bằng vàng, khôn khéo và đa tài, rất thích hợp với những việc làm tương quan đến thủ công bằng tay .Bạn luôn tâm lý thật kỹ trước khi đi đến một quyết định hành động nào đó. Tuy nhiên, bạn không hề lừ đừ hay làm mất thời hạn, ngược lại, vô cùng đúng hẹn và đúng hạn. Bạn sống theo xúc cảm và tâm hồn, đồng thời biết cách tích hợp với lý trí để tránh bản thân bị mù quáng. Bạn nhìn nhận quốc tế này theo khunh hướng thực tiễn và khách quan, cởi mở và thân thiện trong tiếp xúc. Tuy nhiên, bạn sẽ tránh thân mật những ai mà bạn cảm thấy thiếu trung thực .Trên quốc tế, có 9 % phái mạnh và 2 % phái đẹp mang tính cách kiểu ISTP .

ISTJ – THANH TRA VIÊN

Bạn chín chắn, thâm thúy và có nghĩa vụ và trách nhiệm trong mọi việc mình làm. Bạn đáng an toàn và đáng tin cậy, luôn đào sâu khám phá mọi chuyện thay vì đồng ý bề nổi. Bạn thích những cuộc trò chuyện mang tính sang trọng và quý phái và trang nghiêm về một chủ đề nào đó mang lại kỹ năng và kiến thức và thông tin thay vì tám chuyện phiếm để vui chơi. Việc gì bạn làm cũng đều có mục tiêu và nhu yếu phải có tác dụng .Bạn khá nghiêm khắc, là một công dân gương mẫu luôn tuân thủ mọi lao lý của xã hội, thích làm ra vẻ đạo đức và uyên bác. Bạn không để bản thân chìm đắm trong những mơ tưởng viển vông, bạn sống cho hiện tại, không hoài niệm quá khứ hay lo nghĩ quá nhiều về tương lai .Trên quốc tế, có 15 % phái mạnh và 7 % phái đẹp mang tính cách kiểu ISTJ .

Trên đây là bài trắc nghiệm tính cách nhanh với 4 câu hỏi để các bạn khám phá tính cách và năng lực bản thân.

Để tham khảo bài trắc nghiệm đầy đủ và định hướng nghề nghiệp các bạn có thể tham khảo bài trắc nghiệm MBTI chi tiết  hoặc bài trắc nghiệm John Holland Kết hợp 2 bài trắc nghiệm này sẽ cho kết quả lựa chọn ngành học tốt nhất.

Alexandra V ( theo Brightside )Hướng nghiệp – Tags: bản thân, hướng nghiệp, khám phá, khám phá bản thân, nghề nghiệp, trắc nghiệm MBTI, trắc nghiệm tính cách

Tin liên quan

Top 15 Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Chất Lượng Tại Việt Nam

tuyensinh

Những bài test nghề nghiệp tương lai được sử dụng nhiều nhất hiện nay

tuyensinh

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TRÊN TOÀN CẦU

tuyensinh