TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách trong tình yêu MBTI

Thế giới có hơn 7 tỉ người, những lại chỉ được xếp vào 16 loại tính cách nổi bật thuộc bài trắc nghiệm MBTI bài trắc nghiệm tính cách thông dụng nhất quốc tế và được các nhà tuyển dụng tin yêu để tìm kiếm ứng viên tương thích cho mình ( một số ít doanh nghiệp khuyến khích bạn làm bài trắc nghiệm và ghi rõ trong hồ sơ của mình ). Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé !
MBTI được tăng trưởng bởi 2 người Mỹ, Katharine Cook Briggs và con gái của bà, Isabel Briggs Myers, trong tiến trình Thế chiến thứ 2. Nhưng nền tảng kim chỉ nan của nó thì đã sinh ra từ những năm 1920, với tác giả là Carl Gustav Jung, một bác sĩ tâm thần học người Thụy Sĩ. Thông qua việc vấn đáp một bộ câu hỏi trắc nghiệm, từ 88 đến 93 câu tùy theo phiên bản, những người tham gia sẽ được phân loại thành 16 kiểu tính cách khác nhau .
Tính cách của con người, theo MBTI, được tạo nên từ 4 thành tố, với mỗi thành phần gồm 2 lựa chọn. 4 thành tố của MBTI còn được gọi là 4 cặp lưỡng phân, vì mỗi thành phần chỉ hoàn toàn có thể là 1 trong 2 lựa chọn tương ứng. 4 cặp lưỡng phân này gồm :

  1. Xu hướng tâm lý: Hướng ngoại (Extraversion) – Hướng nội (Introversion)
  2. Nhận thức thế giới: Cảm giác (Sensing) – Trực giác (INtution)
  3. Cách thức ra quyết định: Lý trí (Thinking) – Tình cảm (Feeling)
  4. Nguyên tắc hành động: Nguyên tắc (Judgment) – Linh hoạt (Perception)

Từ đó, sẽ có 16 cách kết hợp các lựa chọn này với nhau, tương ứng với 16 kiểu tính cách, theo MBTI. Những kiểu tính cách này được đặt tên bằng cách kết hợp 4 chữ cái đầu. Như kiểu ISTJ sẽ tương ứng với: Hướng nội (Introversion), Cảm giác (Sensing), Lý trí (Thinking), và Nguyên tắc (Judgment). Ngoài ra, MBTI còn đặt những tên gọi mang tính biểu trưng cho 16 kiểu tính cách này.

trac nghiem tinh cach trong tinh yeu mbti 8f42259398ef562eb0b7d5bdd863ebd8

ENFP – The Inspirer – Người truyền cảm hứng Các ENFP rất thân thiện, nhiệt tình, thông minh và có tố chất. Họ coi thế giới này đầy ắp những cơ hội, và họ luôn cảm thấy say mê và hứng thú với mọi thứ. Sự hăng hái nhiệt tình của họ giúp họ có khả năng truyền cảm hứng và động lực cho người khác hơn bất kì loại tính cách nào. Họ có khả năng thuyết phục mọi người về bất cứ điều gì. Họ yêu cuộc sống vànhìn nhận nó như là một món quà đặc biệt đối với họ, và họ luôn sống hết mình để xứng đáng với món quà đó.

ENFJ – The Giver – Người trao đi ENFJ là những người có mối quan tâm đặc biệt đến con người. Họ hiểu được những khả năng của con người. Và hơn tất cả các nhóm khác, họ là những người có kĩ năng đối nhân xử thế xuất sắc. Họ hiểu và quan tâm đến mọi người, và có khả năng đặc biệt là mang lại điều tốt đẹp nhất cho người khác. Trao yêu thương, hỗ trợ và dành thời gian cho người khác là niềm hứng thú chính của các ENFJ. Họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu, hỗ trợ cũng như động viên những người khác. Họ cảm thấy mãn nguyện nhất khi đem lại những giá trị cho người khác.

ENTJ – The Executive – Nhà điều hành ENTJ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Thế giới của họ tràn ngập những tiềm năng, nó bày ra trước mắt họ đủ loại thử thách để chinh phục, và họ luôn muốn trở thành người chinh phục những thử thách đó. Họ có xu hướng làm nhà lãnh đạo, bởi vì họ rất nhanh nhẹn trong việc nắm bắt những vấn đề phức tạp, khả năng tiếp thu một lượng lớn những thông tin khách quan, vàcuối cùng là sự nhanh nhạy và tính quyết đoán khi đưa ra phán xét. Họ là những người luôn chịu trách nhiệm.

ENTP – the Visionary – Người nhìn xa Với trực giác hướng ngoại chiếm ưu thế, sở thích của ENTP là tìm hiểu về thế giới xung quanh họ. Họ thường xuyên thu thập ý tưởng và viễn cảnh về những tình huống sẽ xảy ra trong cuộc sống. Sử dụng trực giác để xử lý thông tin, họ có khả năng xử lý tình huống một cách nhanh nhạy và chính xác. Ngoại trừ người anh em ENFP ra, thì ENTP hiểu môi trường xung quanhhọ thấu đáo hơn các nhóm người khác.

ESFJ – The Caregiver – Người quan tâm ESFJ rất thương người. Họ rất thân thiện và ấm áp. Họ sử dụng hai tính cách Cảm xúc và Phán xét để lấy những thông tin đặc biệt và chi tiết từ người khác và chuyển chúng thành những phán xét hỗ trợ. Họ có khả năng đặc biệt có thể làm bộc lộ được những mặt tốt của người khác. Họ nhanh chóng hiểu người khác nghĩ gì cũng như nắm bắt được ý kiến của mọi người. Mong muốn được yêu quí và có được những điều tốt đẹp đã thúc đẩy ESFJ nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Mọi người muốn ở quanh ESFJ, bởi ESFJ có một khả năng đặc biệt là luôn làm cho người khác có ấn tượng tốt về mình.

ESFP – The Performer – Người trình diễn Những người ESFP sống trong thế giới của những người không-có-gì-là-không-thể. Họ yêu mọi người và những trải nghiệm mới mẻ. Họ rất sống động, hài hước và thích làm trung tâm của sự chú ý. Họ sống theo kiểu ngay ở đây-ngay bây giờ và thêm vào gia vị náo động lẫn kịch tính vào cuộc sống của mình.

ESTJ – The Guardian – Người giám hộ ESTJ sống trong thế giới của sự thực tế và những nhu cầu cụ thể. Họ sống với hiện tại, luôn luôn quan sát môi trường xung quanh mình để chắc chắn rằng mọi việc đều vận hành một cách trơn tru và chính xác. Họ tôn trọng truyền thống và pháp luật và có một hệ thống những chuẩn mực và niềm tin rõ ràng. Họ cũng trông mong điều đó ở những người khác, và họ sẽ không chấp nhận hoặc cảm thông với những người không coi trọng hệ thống này. ESTJ rất coi trọng năng lực và sự hiệu quả, họ rất thích được nhìn thấy những kết quả tức thì cho nỗ lực của mình.

ESTP – The Doer – Người thực thi ESTP có tính cách thân thiện, thẳng thắn. Dễ hào hứng và phấn khích, ESTP là những người sống trong thế giới của hành động. Với bản tính thích xông pha và mạo hiểm, họ sẵn sàng lăn xả vào công việc. Họ sống với hiện tại, và thường không đặt nặng vấn đề xem xét cảm xúc bản thân cũng như những vấn đề lý thuyết. Họ nhìn vào bản chất của vấn đề, nhanh chóng quyết địnhnên làm gì, giải quyết nhanh chóng và tiếp tục làm công việc khác.

INFJ – The Protector – Người che chở INFJ là những người lịch sự, biết quan tâm, phức tạp và là những cá nhân có trực giác cao. Có tính nghệ sĩ và sáng tạo, họ sống trong thế giới của những ý tưởng và tiềm năng. Chỉ có 1% dân số là INFJ, khiến cho loại tính cách này trở thành tính cách hiếm có nhất.

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

trac nghiem tinh cach trong tinh yeu mbti 76dc6a8576db463ba83ce784e24284a5

INFP – The Idealist – Người lý tưởng hóa Hơn các loại tính cách cảm nhận bằng trực giác khác, INFP tập trung vào làm cho thế giới ngày một tốt hơn. Mục tiêu chính của họ là tìm kiếm ý nghĩa của họ trong cuộc sống. Mục đích của họ là gì? Làm thế nào họ có thể phục vụ nhân loại một cách tốt nhất trong cuộc sống của họ? Họ là những người lý tưởng hóa và cầu toàn, là những người làm việc không mệt mỏi trên con đường chinh phục mục tiêu mà họ đã chọn cho mình.

INTJ – The Scientist – Nhà khoa học Những người INTJ sống trong thế giới của ý tưởng và hoạch định chiến lược. Họ đánh giá cao trí thông minh, tri thức và năng lực, và thường đặt tiêu chuẩn cao cho những điều này. Họ liên tục phấn đấu để đạt được những tiêu chuẩn đó và trong một chừng mực nhất định, họ có những mong đợi tương tự đối với những người khác.

INTP – The Thinker – Nhà tư duy INTP sống trong thế giới của những tiềm năng mang tính giả thuyết. Họ nhìn nhận mọi việc theo hướng làm cách nào mà nó có thể được cải thiện, hay có thể biến đổi thành cái gì. Họ làm việc chủ yếu bằng cách suy nghĩ trong tâm trí, họ có khả năng phân tích những vấn đề khó giải quyết, nhận diện những mô thức, và đưa ra những giải thích hợp lý. Họ tìm kiếm sự rõ ràngtrong mọi việc, vì vậy họ có xu hướng trau dồi thêm kiến thức. Họ là những vị giáo sư đãng trí, người luôn đề cao trí thông minh và khả năng áp dụng tính logic vào giả thiết để tìm ra giải pháp.

ISFJ – The Nurturer – Người nuôi dưỡng ISFJ sống trong một thế giới ấm áp và đầy tình cảm. Họ thật sự rất ấm áp và có tấm lòng nhân hậu, và luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất của người khác. Họ trân trọng sự hòa hợp và hợp tác, và thường rất nhạy cảm với cảm giác của mọi người. Người ta đánh giá cao ISFJ ở sự ân cần và quan tâm tới người khác, khả năng khai thác những điều tốt nhất của mọi người, xuất phát từ niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp nhất.

ISFP – The Artist – Người nghệ sĩ ISFP sống trong thế giới của cảm xúc. Họ thường tỏ ra thích thú với mọi vật qua vẻ bề ngoài, mùi vị, âm thanh và cảm giác của họ về chúng. Họ có khả năng thưởng thức nghệ thuật tốt, và thường có xu hướng trở thành nghệ sĩ về mặt nào đó bởi vì họ có tài năng sáng tạo hoặc sáng tác nhiều tác phẩm có tác động mạnh đến cảm xúc. Họ có hệ thống giá trị mạnh mẽ, và họ luôn đấu tranh để giữ vững chúng trong cuộc sống. Họ cần có cảm giác được sống với những gì họ cảm thấy là đúng, và sẽ chống lại bất kì điều gì đối lập với mục tiêu đó. Họ thường chọn những công việc và nghề nghiệp cho phép họ có sự tự do để có thể hiện thực hóa những mục tiêu cá nhân được dựa trên những giá trị sống của mình.

ISTJ – The Duty fulfiller – Người trách nhiệm Các ISTJ rất trầm tính và khá dè dặt, họ yêu thích sự an toàn và một cuộc sống yên bình. Họ có một ý thức rất lớn về trách nhiệm, nó giúp họ nghiêm túc và có động lực để vượt qua mọi thử thách. Với cách làm việc có tổ chức và có phương pháp, các ISTJ thường hoàn thành tốt mọi việc họ đảm nhận.

ISTP – The Mechanics – Nhà cơ học ISTP luôn muốn tìm hiểu cách mọi thứ vận hành như thế nào. Họ giỏi phân tích logic, và thích áp dụng chúng vào thực tế. Họ lý luận rất tốt, mặc dù họ chẳng bao giờ hứng thú với những định nghĩa và lý thuyết trừ khi họ thấy được ứng dụng thực tế của chúng. Họ thích tháo rời, tìm hiểu những bộ phận để biết cách chúng vận hành như thế nào.

Hãy cùng làm bài trắc nghiệm để biết bạn ” thuộc team ” nào nhé : https://www.16personalities.com/free-personality-test
—————————————————–

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

Khi san sẻ, cần phải trích dẫn nguồn ” Theo YBOX.VN ‘ ‘

Tin liên quan

Top các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp cho dân IT

tuyensinh

Câu trả lời hoàn hảo nhất cho: khối a1 gồm những ngành nào

tuyensinh