TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

9 bài trắc nghiệm tính cách giống MBTI bạn nên biết

Kể từ khi ra đời vào năm 1962, MBTI vẫn luôn là một trong những bài trắc nghiệm tính cách phổ cập nhất được quốc tế sử dụng. Bài trắc nghiệm không chỉ giúp tất cả chúng ta hiểu rõ tính cách của bản thân, mà tất cả chúng ta còn được gợi ý những nghề nghiệp tương thích dựa theo kiểu tính cách của mình .Tuy vậy, nếu bạn thấy chán nản với việc liên tục phải làm MBTI, sau đây là 10 bài trắc nghiệm tính cách khác để giúp bạn hiểu thêm chính mình .

Trắc nghiệm tính cách Big Five Personality Test

9 bài trắc nghiệm tính cách giống MBTI bạn nên biếtBig Five Personality Test được thực thi bởi Psychology Today, và chúng sẽ thực sự khiến bạn tâm lý làm thế nào để trở thành chính mình nếu bạn triển khai chúng một cách tráng lệ. Bài kiểm tra gồm có một loạt các câu hỏi mày mò chính mình trải qua cách đương đầu với căng thẳng mệt mỏi, hay năng lực giữ lời hứa và bạn trì hoãn việc làm lâu đến mức nào .9 bài trắc nghiệm tính cách giống MBTI bạn nên biết

Nhóm tính cách hướng ngoại/hướng nội là một trong những lý thuyết căn bản xây dựng nên bài kiểm tra MBTI. Nhưng thông qua bài kiểm tra chi tiết và kéo dài tới 25 phút này, bạn sẽ hiểu rõ bản thân đang có xu hướng hướng ra thế giới bên ngoài hay thế giới nội tâm hơn. Một vài câu hỏi bạn có thể thấy trong bài như, “Bạn có thiên hướng thể hiện ra ngoài hay giữ lại mọi thứ cho riêng mình?”, hoặc, “Bạn cảm thấy thoải mái khi được ở cùng nhiều người hay tận hưởng thời gian ở cạnh số ít những người thân thiết?”

The Millennial Life - Những bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtBài trắc nghiệm VisualDNA là một bài mày mò tính cách mê hoặc và phi truyền thống cuội nguồn khi sử dụng các tín hiệu thị giác và hình ảnh để quyết định hành động nhóm tính cách của bạn. Bài kiểm tra sẽ đưa ra đáp án dựa vào lựa chọn về những bức ảnh gây ấn tượng nhất cho bạn, và lý giải cách vấn đáp của bạn ảnh hưởng tác động thế nào quan điểm đời sống chung của bạn so với những thứ như việc làm, các mối quan hệ .

Trắc nghiệm tính cách Test Color

The Millennial Life - Những bài test trắc nghiệm tính cách qua màu sắc.Những bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtTest Color là hiệu quả của bài điều tra và nghiên cứu chung được triển khai và nhìn nhận bởi một nhóm các nhà tâm lý học, phân tâm học và các nhà toán học và chỉ sử dụng đúng màu sắc. Bài trắc nghiệm này tạo ra tới 50 triệu tác dụng khác nhau, khiến mỗi lần thực thi bài kiểm tra đều mang tính cá nhân hoá. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một màu bạn thích nhất ở hàng tiên phong, và màu bạn không thích nhất ở hàng thứ hai. Bài trắc nghiệm sau đó sẽ mở khóa tính cách dựa trên màu sắc thương mến và không ưa của bạn .

Emotional Intelligence Quiz – Bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc

1a9e710d 8564 489d 965f e734924d6994 screen shot 2017 10 19 at 114845 amNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtChỉ số trí tuệ xúc cảm hoàn toàn có thể được đo theo nhiều cách. Nhưng nhờ vào bài kiểm tra trí tuệ xúc cảm được phong cách thiết kế bởi Health and Human Potential ( IHHP ), bạn sẽ có 5 lựa chọn để phản ứng với các trường hợp mà bài kiểm tra đặt ra. Cụ thể là bạn sẽ ứng phó thế nào khi gặp phải các lời chỉ trích, cũng như cách bạn nhận lỗi mỗi khi phạm sai lầm đáng tiếc như thế nào .

Goleman’s EQ Test – Bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc của Goleman

f2865708 4800 41ce aa19 411d75dc93e1 screen shot 2017 10 19 at 113946 amNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biết

Giống như bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc trên, bài kiểm tra EQ của Goleman sẽ đặt ra các câu hỏi tình huống và hỏi cách bạn phản ứng trong các tình huống cụ thể đó. Với tình huống giả định sau: “Bạn đang trông một nhóm trẻ em chơi ở trong công viên. Đột nhiên, một em bé khóc vì các bạn khác sẽ không chơi cùng bé.” Trong trường hợp này, bạn sẽ có hướng giải quyết như nào để em bé nín khóc và vẫn chơi được cùng các bạn của em?

Facial Recognition Quiz – Bài kiểm tra nhận diện biểu cảm

The Millennial Life - Những bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtBài kiểm tra nhận diện biểu cảm được tăng trưởng bởi Đại học California, Berkeley dựa trên tạp chí Greater Good sẽ thống kê giám sát trí tuệ cảm hứng của bạn qua việc nhận diện biểu cảm. Bài kiểm tra sẽ nhu yếu bạn xác lập các biểu cảm khuôn mặt từ vui tươi đến tức giận, cho tới phấn khích và xấu hổ, cũng như đưa ra các tín hiệu nghiên cứu và phân tích các biểu cảm đó .

The Enneagram Type Indicator – Chỉ số loại Enneagram

The Enneagram Type Indicator - Chỉ số loại EnneagramMy Personality Test – Bài kiểm tra My PersonalityNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biếtBài kiểm tra tính cách với gần 200 câu hỏi này chắc như đinh sẽ giúp bạn tò mò ra tính cách của mình sau … một giấc ngủ. Tuy bị coi là quá dài, Enneagram Type Indicator lại giúp bạn đi vào từng ngóc ngách trong nội tâm và tính cách của mình. Để làm bài kiểm tra, bạn sẽ phải trả một khoản phí, hoặc hoàn toàn có thể làm một bài kiểm tra không lấy phí chỉ gồm 38 câu hỏi .

My Personality Test – Bài kiểm tra My Personality

My Personality Test - Bài kiểm tra My PersonalityNhững bài trắc nghiệm tính cách bạn nên biết

Bài kiểm tra với tỉ lệ phản hồi chính xác 99% này chắc chắn là một bài trắc nghiệm khám phá tính cách bạn không nên bỏ qua. My Personality Test tập trung vào các đặc điểm tính cách như: sự cởi mở, hướng nội, sự tận tâm, dễ chịu và cũng đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có mắc bệnh loạn thần kinh.

Theo Bustle

Có thể bạn quan tâm:

Tin liên quan

10 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp marketing hay nhất hiện nay

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp ngành Kế toán – Đại học Quang Trung

tuyensinh

Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp cho sinh viên?

tuyensinh