TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Công cụ trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp miễn phí

Trắc nghiệm tính cách – khám phá sở thích nghề nghiệp – Ảnh chụp màn hình

TTO – Sáng nay 10-3, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức ra mắt chuyên trang “Hiểu về bạn” – công cụ trắc nghiệm tính cách, định hướng nghề nghiệp miễn phí dành cho các học sinh THPT toàn quốc.

Theo TS Bùi Quang Hùng – phó hiệu trưởng nhà trường, sản phẩm này cũng nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng UEH Global Learning hướng tới việc chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, nhất là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

“ Với sự góp vốn đầu tư và nền tảng công nghệ tiên tiến số văn minh, Trường ĐH Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh phân phối một công cụ hướng nghiệp tích hợp, tổng lực và trọn vẹn không lấy phí này. Từ đó, giúp các bạn học viên trung học phổ thông cũng như thế hệ trẻ đồng cảm bản thân để tăng trưởng sự nghiệp tương lai theo đúng hướng và mang tính dài hơi ”, ông Hùng san sẻ .
Hiện nay, các loại trắc nghiệm tính cách đã và đang được vận dụng thoáng đãng trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là vận dụng để lên kế hoạch hướng nghiệp cho học viên ở tiến trình đại trà phổ thông .

Chuyên trang “Hiểu về bạn” https://hieuveban.ueh.edu.vn/ hoàn toàn miễn phí là công cụ định hướng nghề nghiệp với 2 phương pháp trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp được các đại học và chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng và khuyên dùng gồm: phương pháp Holland và MBTI.

Trắc nghiệm Holland – Hiểu về đặc tính nghề nghiệp qua sở thích tự nhiên

Trắc nghiệm sở thích Holland là quy mô triết lý nghề nghiệp do John Holland – nhà tâm lý học người Mỹ tăng trưởng. Bộ câu hỏi nhìn nhận năng lượng nghề nghiệp Holland giúp người vấn đáp khám phá về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở thích tự nhiên ( các hoạt động giải trí ưa thích hoặc trường hợp mà mình thường / đã từng triển khai ) .
Từ đó xác lập những nhóm ngành nghề có môi trường tự nhiên đem lại cảm xúc tự do và thích hợp với họ, gồm có 6 nhóm : Realistic – nhóm kỹ thuật ; Investigate – nhóm nghiên cứu và điều tra ; Artistic – nhóm nghệ thuật và thẩm mỹ ; Social – nhóm xã hội ; Enterprising – nhóm quản trị ; Conventional – nhóm nhiệm vụ .
Thông qua 60 câu hỏi ( mỗi nhóm ngành nghề / 10 câu ), người vấn đáp hoàn toàn có thể xác lập nhóm ngành nghề nổi trội tương ứng với khuynh hướng của bản thân trong thời hạn ngắn. Việc tiếp theo là tìm hiểu và khám phá thật kỹ những ngành nghề thuộc nhóm hiệu quả – những nghành nghề dịch vụ tương thích với thiên hướng, sở thích việc làm nhất .

Trắc nghiệm tính cách MBTI – tìm hiểu sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là phương pháp áp dụng các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích được tính cách con người, chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh, đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người.

Bộ câu hỏi nhìn nhận MBTI giúp người vấn đáp hoàn toàn có thể khởi đầu xu thế bản thân rõ ràng hơn, khám phá đậm chất ngầu bản thân dựa theo học thuyết MBTI – lý giải các đặc thù hành vi khác nhau như thế nào ở mỗi người trong các trường hợp khác nhau, do đó dẫn đến các loại đậm chất ngầu khác nhau .
Trắc nghiệm gồm 4 cặp đậm cá tính trái chiều : Extraversion ( hướng ngoại ) – Introversion ( hướng về trong ) ; iNtuition ( trực giác ) – Sensing ( cảm xúc ), Thinking ( lý trí ) – Feeling ( cảm hứng ), Judging ( nguyên tắc ) – Perceiving ( linh động ) .
Thông qua 50 câu hỏi, người vấn đáp hoàn toàn có thể xác lập 4 vần âm đại diện thay mặt cho đặc thù hoặc xu thế đậm cá tính đơn cử trong thời hạn ngắn. Kết quả này giúp người vấn đáp có thêm thông tin để nhìn nhận mức độ tương thích về đậm chất ngầu của bản thân với việc làm cũng như thiên nhiên và môi trường thao tác của doanh nghiệp, từ đó tìm hiểu và khám phá và lựa chọn nghề nghiệp tương thích .

Hiểu bản thân – Chọn ngành phù hợp

Sau khi thực hiện bộ câu hỏi nhìn nhận năng lượng nghề nghiệp theo một trong hai chiêu thức trắc nghiệm kể trên, tác dụng đưa ra sẽ xác lập người tham gia thuộc nhóm tính cách nào, đưa ra những thông tin diễn đạt cụ thể nhóm tính cách đó và cung ứng hình ảnh / thông tin những người nổi tiếng tiêu biểu vượt trội đang nằm chung trong nhóm tính cách với bản thân mình .
Tiếp theo, công cụ sẽ đưa đến gợi ý về “ Nghề / nhóm nghề tương thích với nhóm tính cách ”. Sau khi tìm hiểu thêm những nghề / nhóm nghề này, công cụ sẽ giúp người triển khai nhìn thấy bức tranh tổng lực các ngành huấn luyện và đào tạo bậc ĐH tại Nước Ta, mang đến thời cơ nghề nghiệp tương thích với bản thân .
Ban TT&SV

Điều hướng bài viết

Tin liên quan

Học Điều Dưỡng Có Khó Không, Thi Khối Nào, Học Trường Nào, Học Mấy Năm, Ra Làm Gì?

tuyensinh

Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì? Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu?

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp là gì? vai trò của định hướng nghề nghiệp

tuyensinh