TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm Kokology: Độc vị con người chuẩn không cần

Trắc nghiệm Kokology – dựa trên từ kokoro (có nghĩa là tinh thần / tâm trí trong tiếng Nhật) là một dạng bài kiểm tâm lý tra dựa trên một loạt các câu hỏi và giả thuyết giúp chúng ta khám phá bản thân. Thông qua các câu đố Kokology, bạn sẽ biết được suy nghĩ, cảm xúc thật sự của mình dành cho gia đình, tình yêu, công việc và cuộc sống.

Cách thực hiện bài trắc nghiệm Kokology

The Millennials Life - Trắc nghiệm KokologyTrắc nghiệm Kokology – Ảnh: Spiritual UniteĐể làm bài test Kokology, bạn hãy vận dụng trí tưởng tượng của mình và làm theo các bước sau .

 1. Hãy tưởng tượng bạn đang ở một mình tại một sa mạc, và xung quanh bạn không có thứ gì ngoại trừ cát, mặt trời và một khối lập phương.
  Tiếp theo, tập trung vào khối lập phương rồi nghĩ về vị trí, kích thước và trạng thái của nó – đang đứng yên hay di chuyển? Đồng thời tự hỏi rằng khối lập phương được làm từ vật liệu và có màu gì?
 2. Gần nơi bạn đang đứng, tiếp tục tưởng tượng một cái thang sẽ xuất hiện.
  Bạn hãy nghĩ về vị trí của cái thang, nó đang nằm ở đâu (gần, xa hay trên khối lập phương). Tương tự với khối lập phương, hãy nghĩ về tuổi của cái thang, vật liệu nó được làm ra và đã bao lâu kể từ khi nó được tiếp xúc với các nguyên tố xung quanh.
 3. Vẫn tại sa mạc đó, bạn thấy một con ngựa.
  Hãy nghĩ về chuyển động, tâm trạng và phong thái của nó. Bên cạnh đó, đừng quên đặt thêm những câu hỏi về vẻ ngoài của con ngựa: Con ngựa trông già hay trẻ? Chiếc bờm của nó dài hay ngắn? Cũng như nó có màu gì? Nó nằm gần hay xa khối lập phương? Nó đang bị cột lại, hay đang chạy tự do?
 4. Bất chợt dưới chân bạn xuất hiện những đóa hoa.
  Chú ý vị trí của những đóa hoa so với các món đồ khác – gần hay xa? Những bông hoa này là hoa gì? Chúng nở nhiều hay ít? Các bông hoa đang ở trạng thái ra sao – nở rộ hay lụi tàn. Lưu ý thêm rằng những bông hoa xuất hiện theo cụm hay cách xa nhau.
 5. Cuối cùng bạn thấy một cơn bão sắp đến.
  Hãy tưởng tượng về cường độ của bão, bầu trời chuyển màu ra sao khi có bão, cũng như trời có dày mây lên và sấm chớp xuất hiện không. Cơn bão có cách xa vị trí bạn đang đứng, và nó đang yếu hay mạnh dần lên?

Mỗi biểu tượng trên đều đại diện cho một ý nghĩa. Sau đây hãy cùng The Millennials hiểu rõ hơn từng biểu tượng có ý nghĩa gì nhé.

Khối lập phương

The Millennials Life - Trắc nghiệm KokologyTrắc nghiệm Kokology – Ảnh: Lori Katz

Khối lập phương đại diện cho cách bạn nhìn nhận chính mình giữa thế giới.

Vật liệu của khối sẽ đại diện cho cảm xúc của bạn, cũng như cách bạn thể hiện mình ra ngoài. Nếu khối lập phương trong suốt, bạn có xu hướng bộc lộ cảm xúc một cách chân thành. Nếu nó có màu tối, bạn thường tránh thể hiện hết con người của mình.

Kích thước của khối lập phương lại đại diện cho cái tôi của bạn. Nếu khối lập phương to, bạn là một người tự tin và có cái tôi khỏe mạnh. Nhưng nếu quá lớn, nó thể hiện bạn là một con người có phần kênh kiệu, cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ.

Vị trí của khối lập phương cho biết cách bạn hành động. Nếu nó chôn dưới cát, bạn là người lập nên những kế hoạch và tuân thủ theo chúng. Nếu nó đang lơ lửng hoặc ở trên bề mặt cát, bạn lại là người linh hoạt và năng động hơn. Nếu khối lập phương đang di chuyển, bạn lại có cách hành động sáng tạo và gián tiếp, thích nhờ vả người khác.

Cái thang

The Millennials Life - Trắc nghiệm KokologyTrắc nghiệm Kokology – Ảnh: Urban OutfittersCác bậc thang là hình tượng đại diện thay mặt cho bạn hữu của bạn .

Trạng thái / Vị trí của thang sẽ cho bạn biết được đặc tính của tình bạn đó. Nếu chiếc thang tựa vào hình lập phương, bạn có một mối liên kết mạnh mẽ với những người thân yêu và tìm đến họ mỗi khi khó khăn. Nếu thang không tựa, bạn lại độc lập hơn và không muốn dựa dẫm vào những người xung quanh. Nếu thang nằm trên khối lập phương, bạn có sự tôn trọng to lớn cho bạn bè mình. Trường hợp thang nằm dưới, bạn bè xung quanh cho rằng bạn như một nhân vật có thẩm quyền vậy.

Chiều dài của bậc thang cho thấy bạn thích có bao nhiêu bạn bè, dài biểu thị có nhiều mối quan hệ hơn, ngắn lại thể hiện rằng bạn thích có một nhóm bạn nhỏ.

Kích thước của thang so với khối lập phương cũng quyết định mức độ quan trọng của những mối quan hệ này trong cuộc sống của bạn.

Con ngựa

The Millennials Life - Trắc nghiệm KokologyTrắc nghiệm Kokology – Ảnh: Denver Ryan

Con ngựa đại diện cho người bạn đời lý tưởng của bạn.

Ngoại hình của con ngựa sẽ nói lên vẻ bề ngoài của họ. Một con ngựa vạm vỡ đại diện cho một người chăm chỉ và đáng tin cậy, trong khi một con ngựa đẹp thì cho thấy bạn bị thu hút bởi một người biết chăm sóc ngoại hình của họ.

Trạng thái của con ngựa (bị trói lại hay chạy tự do) cho thấy mức độ kiểm soát bạn thấy rằng mình đang có cũng như cần có trong các mối quan hệ yêu đương.

Khoảng cách giữa con ngựa và khối lập phương cũng là hình ảnh tượng trưng cho việc bạn sắp gặp đối tượng lý tưởng. Nếu nó nằm sau khối lập phương, điều này có nghĩa rằng người bạn đời lý tưởng đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Những đóa hoa

Trắc nghiệm Kokology – Ảnh: Cindy Williams

Số lượng những bông hoa tượng trưng cho con cái của bạn. Nếu có nhiều hoa, có nghĩa là bạn muốn có nhiều đứa con. Nếu hoa mọc thưa thớt, thì bạn có thể muốn ít con hơn hoặc chưa suy nghĩ đến việc có con.

Vị trí của hoa cũng ẩn ý cho nhiều điều. Nếu chúng nằm gần khối lập phương, thì bạn rất coi trọng mối quan hệ của mình với con cái. Tương đương vậy, nếu hoa nằm xa khối lập phương, con cái không hẳn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Cơn bão

rolling-clouds-storm-photographTrắc nghiệm Kokology – Ảnh: Sean Scott

Cơn bão tượng trưng cho những trở ngạinỗi sợ hãi trong cuộc sống của bạn. Nếu nó đang tan dần, điều này cho thấy ở thời điểm hiện tại, bạn đã vượt qua một số thử thách và đang không lo lắng nhiều. Nếu bão đang dần mạnh lên, những chướng ngại vật này đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

Nếu trời mưa, bạn có thể khóc khi đạt đến một mức độ tức giận nhất định. Nếu có nhiều sấm sét, bạn đang bị buộc phải đấu tranh với nỗi sợ hãi mà bạn chưa chuẩn để bị đối mặt. Ngược lại, nếu nó yên tĩnh hơn, bạn đã sẵn sàng để đối mặt với xung đột này.

Theo Spiritual Unite

Có thể bạn quan tâm:
Ai nên là người trả “tình phí” cho những buổi hẹn hò?
15 tips để thành “siêu nhân” trong công việc
Phong cách nhà ở cho từng nhóm tính cách MBTI

Tin liên quan

Bài trắc nghiệm tính cách cực đơn giản và chính xác của người Nhật giúp bạn biết mình là ai

tuyensinh

Trắc nghiệm John Holland

tuyensinh

Nhiệm vụ chuyên môn của nghề Hộ sinh là gì?

tuyensinh