TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ESTP – Người thực thi

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .

Điểm mạnh của ESTP trong công việc:

Tận tâm. Các ESTP thích thú vươn đến các giới hạn và tìm hiểu các khu vực mà họ chưa khám phá, chấp nhận rủi ro nếu cần thiết.
Trung thực và thẳng thắn. Tính cách của các ESTP là không nói vòng vo, ẩn ý và họ thích trực tiếp, câu trả lời trung thực. Họ gặp khó khăn trong “trò chơi” tâm lý hay các vấn đề tế nhị xã hội.
Rất sâu sắc. Các ESTP dễ dàng nhận ra thay đổi thói quen hay sự xuất hiện của ai đó – và họ sẽ luôn luôn biết làm thế nào để sử dụng thông tin đó để kết nối với người khác.
Khởi xướng. Các ESTP thích thử nghiệm và đưa ra những ý tưởng và giải pháp mà không ai nghĩ đến trước đây.
Hợp lý và thiết thực. Những người có loại cá tính này không đặt nhiều sự quan tâm về tình cảm, cảm xúc hay các ý tưởng là triết học trong tự nhiên. Họ chủ yếu quan tâm đến những gì có ý nghĩa và có thể sử dụng trong thực tế.
Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Các ESTP không thực sự tìm cách dẫn dắt hay quản lý con người, nhưng họ có xu hướng có các kỹ năng kết nối mọi người tuyệt vời và bản năng biết làm thế nào để tận dụng tốt nhất tất cả các tương tác xã hội.

Điểm yếu của ESTP trong công việc:

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

Không quan tâm nhiều đến các quy tắc. Các ESTP quan tâm nhiều hơn những việc gì sẽ làm hoặc những việc có ý nghĩa với họ hơn những gì được cho phép hoặc được mong đợi ​​bởi xã giao. Họ không ưa bị hạn chế bởi các quy tắc và quy định.
Tạo nhiều rủi ro. Các ESTP không ngại chấp nhận rủi ro và tận hưởng cảm giác hồi hộp. Họ thậm chí có thể làm điều đó trên mục đích nếu họ đang chán.
Gặp khó khăn trong môi trường lý thuyết. Những người có loại tính cách này rất thực tế, hành động theo định hướng và thực hành cá nhân – họ có thể cảm thấy khó khăn để đối phó với nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự lặp lại và kiến thức lý thuyết.
Có thể không nhạy cảm. Các ESTP đặt lý trí lên trên cảm xúc và có thể rất khó chịu trong những tình huống cảm xúc, họ không biết làm thế nào để đối phó với những cảm xúc của người khác. Tương tự như vậy, họ có thể sẽ gặp khó khăn thể hiện cảm xúc của mình.
Thiếu kiên nhẫn. Các ESTP muốn ở trong trạng thái hưng phấn và tâm trí của họ không ngừng nảy ra ý tưởng mới, họ luôn tìm kiếm một cái gì đó thú vị hơn. Do đó, ESTP có thể cảm thấy khó khăn để duy trì tập trung trong một thời gian dài.
Thường xuyên bỏ lỡ những vấn đề lớn hơn. Tính cách ESTP là thích nhảy vào và giải quyết vấn đề “ở đây và ngay bây giờ”, vì không dành thời gian phân tích mọi mặt của vấn đền nên họ thường bỏ lỡ những vấn đề lớn hơn.
Các ESTP chăm sóc nhiều hơn những việc gì sẽ làm hoặc những việc có ý nghĩa với họ hơn những gì được được cho phép hoặc được mong đợi ​ ​ bởi xã giao. Họ không ưa bị hạn chế bởi các quy tắc và pháp luật. Các ESTP không ngại đồng ý rủi ro đáng tiếc và tận thưởng cảm xúc hoảng sợ. Họ thậm chí còn hoàn toàn có thể làm điều đó trên mục tiêu nếu họ đang chán. Những người có loại tính cách này rất trong thực tiễn, hành vi theo khuynh hướng và thực hành thực tế cá thể – họ hoàn toàn có thể cảm thấy khó khăn vất vả để đối phó với trách nhiệm yên cầu sự kiên trì, sự tái diễn và kiến thức và kỹ năng kim chỉ nan. Các ESTP đặt lý trí lên trên xúc cảm và hoàn toàn có thể rất không dễ chịu trong những trường hợp xúc cảm, họ không biết làm thế nào để đối phó với những cảm hứng của người khác. Tương tự như vậy, họ hoàn toàn có thể sẽ gặp khó khăn vất vả bộc lộ xúc cảm của mình. Các ESTP muốn ở trong trạng thái hưng phấn và tâm lý của họ không ngừng nảy ra ý tưởng sáng tạo mới, họ luôn tìm kiếm một cái gì đó mê hoặc hơn. Do đó, ESTP hoàn toàn có thể cảm thấy khó khăn vất vả để duy trì tập trung chuyên sâu trong một thời hạn dài. Tính cách ESTP là thích nhảy vào và xử lý yếu tố ” ở đây và ngay giờ đây “, vì không dành thời hạn nghiên cứu và phân tích mọi mặt của vấn đền nên họ thường bỏ lỡ những yếu tố lớn hơn .

Các nguyên tắc thành công

Trau dồi ưu điểm: Hãy cho phép bản thân có cơ hội thể hiện những khả năng bẩm sinh. Nếu bạn không làm việc ở lĩnh vực thể hiện được các điểm mạnh thì đã đến lúc bạn nên tìm cách để thay đổi hoàn cảnh hiện tại rồi đấy. Hãy nhớ, bạn có thế mạnh trong việc hoàn thành tốt công việc và vượt qua khó khăn.
Khắc phục điểm yếu: Hãy thẳng thắn với bản thân. Những điểm yếu của bạn có thể là điểm mạnh của người khác. Vậy thì đã sao? Bạn gặp khó khăn khi nói về cảm xúc hoặc xác định những nhận thức của bản thân cũng như của người khác, nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Hãy cho phép bản thân là người bạn muốn và hãy cho phép người khác giúp bạn hiểu rõ hơn những giới hạn của mình.
Nói lên quan điểm của mình. Thảo luận ý tưởng và nhận định của mình với mọi người sẽ giúp bạn phát triển thế giới nội tâm của bạn khiến cho bạn trở nên “con người” hơn mà không cần phải nhờ các hoạt động bên ngoài. Bạn sử dụng khả năng suy nghĩ nội tâm của mình càng tốt thì bạn càng có nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.
Tôn trọng nhu cầu hành động của bản thân. Hãy nhớ rằng bạn cần phải làm việc một cách tích cực để theo kịp tiến độ với những người khác. Đừng tự trách mình khi không thuộc kiểu người thích ngồi yên một chỗ và làm những việc nhàn rỗi. Chọn một người đánh giá cao cuộc sống năng động, nhưng hãy dành thời gian để xem việc có người đó trong cuộc sống của mình có làm thay đổi lối sống của bạn hay không. Đừng quá hấp tấp bởi vì cuộc sống không phải chỉ là những cuộc vui thâu đêm suốt sáng hay những cuộc thám hiểm.
Đừng lo lắng khi phải thể hiện cảm xúc. Trực giác khiến bạn luôn là một đứa trẻ bên trong tâm hồn, và điều đó làm bạn trốn chạy, hay khiến bạn muốn khẳng định bản thân hơn nữa. Bạn không cần phải chứng tỏ bất kỳ điều gì với bất kỳ ai. Ai cũng có cảm xúc và có một chút yếu đuối trong người. Hãy tìm những người mà bạn thấy có thể sẻ chia và nói với họ về cảm giác bên trong của mình.
Xác định và bộc lộ cảm xúc của mình. Bạn có thể gặp khó khăn khi phải tìm hiểu chính xác cảm giác của mình khi tiếp xúc với mọi người. Bạn cần phải hiểu rõ cái cảm giác đó là gì. Đừng bắt người khác phải làm theo ý mình. Nếu bạn đánh giá cao ai đó, hãy nói ngay với họ mỗi khi bạn nghĩ về điều đó. Đây là cách tốt nhất để họ cảm thấy an toàn trong tầm ảnh hưởng của bạn và để phát triển một mối quan hệ lâu dài.
Hãy tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Cách duy nhất để trưởng thành là thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Nếu bạn không thấy thỏa mái với các ý tưởng hay giải pháp vì bạn không biết phải hành động ra sao, vậy càng tốt! Đó là cơ hội để phát triển bản thân.
Biết rằng sẽ có lúc mình gặp thất bại, tốt thôi! Không phải ngọn núi nào cũng có thể bị chinh phục, không phải khách hàng nào cũng có thể được thoả mãn, cho dù bạn có cố gắng đến mức nào đi nữa. Bị hạ gục là cơ hội phản ánh lại những gì thật sự quan trọng trong cuộc sống. Lần tới bạn sẽ nhận thách thức đáng giá với khả năng của mình, và có giá trị với những người khác. Bạn có thể là người chiến thắng, và thành quả bạn đạt được sẽ là của bạn. Hãy biến nó thành trò chơi cuộc sống, hãy giúp mọi người cùng thắng.
Hiểu được các điểm khác biệt của mỗi người. Bạn cần hiểu rằng mỗi người đều thật sự rất khác nhau. Họ có vị trí và giá trị riêng của mình, và bạn cần nhận ra điều đó. Bạn có thể học hỏi từ họ vì họ có những khả năng mà bạn có thể sử dụng được, những khả năng đến từ chính con người họ. Cố gắng hiểu được loại tính cách của họ và quan sát các loại tính cách có thể đưa bạn ra khỏi cảm xúc tiêu cực bởi vì bạn sẽ hiểu rằng mỗi người đều có điểm đặc biệt riêng.
Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất. Đừng lo lắng về những gì tồi tệ có thể xảy ra. Hãy mong muốn những điều tốt đẹp nhất, và chúng sẽ tự động đến với bạn.

Tin liên quan

Khoa Răng Hàm Mặt Tiếng Anh Là Gì? Nghĩa Của Từ Khoa Răng Hàm Mặt

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh để khám phá bản thân

tuyensinh

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI nói gì về bạn?

tuyensinh