TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Câu hỏi trắc nghiệm tính cách

Dưới đây là một số ít câu hỏi tương quan đến cách bạn cư xử, cảm nhận và hành vi. Mỗi câu hỏi có các nút chọn để vấn đáp CÓ hoặc KHÔNG. Cố gắng quyết định hành động CÓ hay KHÔNG đại diện thay mặt cho cách hành vi hoặc cảm xúc thường thì của bạn. Hãy lựa chọn nhanh gọn và đừng dành quá nhiều thời hạn cho bất kể câu hỏi nào, chúng tôi muốn phản ứng tiên phong của bạn, không phải là một quy trình tâm lý lê dài. Hãy vấn đáp một cách trung thực, không bỏ quãng. Gặp các câu hỏi không quen thuộc hãy cứ vấn đáp theo cách nghĩ của mình. Hãy vấn đáp theo cách nghĩ phát sinh trong đầu thứ nhất. Tốc độ vấn đáp cần đạt 2 đến 3 câu trong 1 phút .

Không để người khác gây ảnh hưởng vào kết quả từng câu trả lời.

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI này sẽ giúp bạn xác lập tính cách của bản thân Kiểm tra tính cách của tôi Trắc nghiệm MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indication, một giải pháp sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm tâm ý để khám phá tâm ý, tính cách cũng như cách mà con người nhận thức quốc tế xung quanh, cách con người đưa ra quyết định hành động cho một yếu tố nào đó. Mỗi con người tất cả chúng ta có đều có những nét đậm chất ngầu và tính cách riêng tạo nên sự độc lạ và dấu ấn trong cuộc sống của mỗi người. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn đã hiểu rõ về bản thân để phát huy tối đa thế mạnh của mình ? Hãy tìm hiểu và khám phá bài trắc nghiệm MBTI để tìm câu vấn đáp riêng cho mình nhé.

Cũng giống với bài trắc nghiệm IQ, MBTI Test nhấn mạnh vào sự khác biệt tự nhiên của từng người,và trả lời cho câu hỏi tại sao mỗi người trên thế giới đều có những cá tính khác nhau. MBTI test được phát triển dựa vào nền tảng của tâm lý học, vì thế nó có tính chính xác khá cao và đang trở nên rất phổ biến. Nó giúp con người ta hiểu rõ bản thân và những người xung quanh hơn cũng như tìm được công việc phù hợp với mình. Bài Trắc nghiệm MBTI có các dạng 70 câu, 72 câu, tuy nhiên dạng 76 câu là dạng sẽ phản ánh chính xác nhất.

Trắc nghiệm MBTI dựa trên 4 tiêu chí

Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Đây là hai khuynh hướng trái chiều bộc lộ những xu thế ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài. – Hướng ngoại là hướng về quốc tế bên ngoài gồm những hoạt động giải trí, con người, vật phẩm. – Hướng nội là hướng vào nội tâm, gồm cả ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng.

Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI test. Đây chính là 2 khuynh hướng trái chiều nhau về cách con người đảm nhiệm thông tin từ quốc tế xung quanh. – Trung tâm “ Giác quan ” trong não bộ chú ý quan tâm đến những cụ thể tương quan tới hình ảnh, âm thanh, mùi vị … của hiện tại được đưa tới từ 5 giác quan của khung hình. Chúng phân loại, sắp xếp và ghi nhận các cụ thể của các sự kiện thực tiễn đang diễn ra. Chúng cũng phân phối các thông tin chi tiết cụ thể của sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. – Trung tâm “ Trực giác ” của não bộ có nghĩa vụ và trách nhiệm tìm hiểu và khám phá, diễn dịch, và hình thành những quy mô từ thông tin tích lũy được ; sắp xếp những quy mô và liên hệ chúng với nhau. Nó giúp não bộ suy đoán các năng lực và suy đoán được tương lai.

Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

Ở nhóm trắc nghiệm MBTI test. Đây là 2 xu thế trái chiều về cách con người đưa ra quyết định hành động và lựa chọn của mình. – Phần lý trí trong não bộ tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích thông tin một cách khách quan, triển khai việc dựa trên đúng / sai, suy luận và đưa ra những Tóm lại một cách có mạng lưới hệ thống. Nó là thực chất logic của con người tất cả chúng ta. – Phần cảm xúc của não bộ đưa ra quyết định hành động dựa vào việc xem xét toàn diện và tổng thể ; yêu / ghét ; ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau ; và những giá trị nhân đạo hay thẩm mỹ và nghệ thuật. Đó là thực chất chủ quan của con người tất cả chúng ta.

Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Nhóm cuối của trắc nghiệm MBTI test. Đây là 2 phương pháp mà mỗi người tất cả chúng ta lựa chọn để tác động ảnh hưởng tới quốc tế bên ngoài. – Nguyên tắc : tiếp cận quốc tế có kế hoạch, có tổ chức triển khai, có chuẩn bị sẵn sàng, quyết định hành động và đạt đến một hiệu quả rõ ràng. – Linh hoạt : tiếp cận quốc tế một cách tự nhiên, tìm chiêu thức để thích nghi với thực trạng, thích một hiệu quả bỏ ngỏ, đồng ý các thời cơ mới, và đồng ý biến hóa kế hoạch. Từ 4 tiêu chuẩn trên, đưa ra 16 tính cách MBTI test khách nhau. Tên của từng nhóm đều có 4 vần âm, đại diện thay mặt cho 4 tiêu chuẩn để phân loại. trắc nghiệm tính cách mbti Mỗi yếu tố của 4 nhóm trên tích hợp với nhau tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI : ISTJThanh tra viên ( Inspector ) ISTP Thợ thủ công ( Crafter ) ESTJ Người giám sát ( Supervisor ) ESTP Người sáng lập ( Promoter ) ISFJNhà tư vấn ( Counselor ) ISFP Nhạc sĩ ( Composer ) ESFJ Nhà cung ứng ( Provider ) ESFP Người trình diễn ( Performer ) INTJCố vấn kế hoạch ( Mastermind ) INFJ Người che chở ( Protector ) ENTJ Nguyên soái ( Field Marshal ) ENFJ Giáo viên ( Teacher ) INFPNgười hoà giải ( Healer ) INTP Kiến trúc sư ( Architect ) ENFP Người truyền cảm hứng ( The Inspirer ) ENTP Nhà ý tưởng ( Inventor ) mbti 16 tính cách

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về bài trắc nghiệm tính cách MBTI, hy vọng bạn có thể tìm được tính cách tiềm ẩn của bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thử bài test tính cách DISC. Hãy làm thử ngay xem bản thân thuộc kiểu tính cách nào nhé!

Trong mỗi người đều tiềm ẩn những nét tính cách riêng không liên quan gì đến nhau. Thông qua bài trắc nghiệm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể mày mò ra một phần tính cách của mình. Đây cũng là chỉ số được nhiều công ty, doanh nghiệp dùng để nhìn nhận nhân viên cấp dưới và các ứng viên xin việc .Hãy vấn đáp 4 câu hỏi dưới đây và chọn ý tương thích .Bạn trọn vẹn kiệt sức sau một tuần thao tác căng thẳng mệt mỏi và căng thẳng mệt mỏi. Bạn sẽ dành thời hạn nghỉ ngơi cuối tuần để làm gì ?

4 câu hỏi trắc nghiệm nói lên tính cách của bạn

Gọi cho bè bạn và mời họ ra ngoài ăn tối, đi đến rạp chiếu phim, khu vui chơi cùng nhau => Chọn EBật chính sách ” Cấm làm phiền ” trên điện thoại cảm ứng và ở nhà xem bộ phim yêu dấu, đọc sách và ngâm mình trong bồn tắm => Chọn ICâu nào dưới đây diễn đạt đúng về tính cách của bạn ?

4 câu hỏi trắc nghiệm nói lên tính cách của bạn

Điều quan trọng nhất là những chuyện xảy ở hiện tại. Bạn thường xem xét yếu tố và để tâm đến tiểu tiết => Chọn SThích mơ mộng và suy diễn những sự kiện sắp xảy ra. Khi đưa ra quyết định hành động, bạn thường dựa vào trực giác nhiều hơn là thông tin => Chọn NCông ty đối thủ cạnh tranh muốn mời bạn về thao tác. Mức lương họ đưa ra cao hơn so với mức thu nhập của công ty bạn, nhưng bạn thực sự yêu quý đồng nghiệp và cấp trên ở nơi thao tác hiện tại. Hơn nữa, sếp bạn cũng hứa hẹn sẽ đề bạt bạn lên vị trí quản trị khi ông ấy về nghỉ hưu. Vậy bạn sẽ đưa ra quyết định hành động như thế nào ?

4 câu hỏi trắc nghiệm nói lên tính cách của bạn

Sẽ khám phá toàn bộ thông tin về công ty đối thủ cạnh tranh, xin lời khuyên từ giám đốc nhân sự và liệt kê ra tổng thể những thuận tiện và bất lợi. Trong những trường hợp như thế này, việc xem xét mọi việc và xem xét tình hình với một cái ” đầu lạnh ” là rất quan trọng => Chọn TSẽ lắng nghe theo cảm hứng của mình và đi theo điều trái tim mách bảo => Chọn FChỉ còn 2 tuần nữa là đến đám cưới bạn thân của bạn. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị gì để đến dự đám cưới của bạn mình ?

4 câu hỏi trắc nghiệm nói lên tính cách của bạn

Chuẩn bị kỹ càng quà khuyến mãi và bộ đồ sẽ mặc trong lễ cưới từ 2 tuần trước => Chọn J. Những điều tốt nhất luôn xảy ra một cách tự nhiên.

Do vậy không chuẩn bị sẵn sàng gì cả => Chọn P. Kết quả : Giờ thì bạn hoàn toàn có thể hiểu kiểu tính cách của mình theo chiêu thức MBTI

ISTJ – Thanh tra viên. Bạn là người chu đáo và có nghĩa vụ và trách nhiệm. Bạn luôn biết cách nghiên cứu và phân tích thông tin, rất nhạy bén với việc nhìn nhận đúng sai của yếu tố và giữ được thái độ khách quan. Bạn cũng là người tận tâm với việc làm và hành xử mọi việc theo nguyên tắc. ISTJ là loại tính cách phổ cập nhất, có đến 13 % dân số trên quốc tế thuộc nhóm tính cách này. Phương châm sống của nhóm tính cách này là “ chỉ có thực sự ”, tôn trọng thực sự và có khuynh hướng tiếp thu nhiều thông tin, nhớ lâu .

ISTP – Thợ thủ côngThuộc nhóm những người có tính cách ISTP, chắc như đinh sẽ có những điều độc lạ làm bạn khá giật mình. ISTP thường có lối sống chủ yếu hướng nội. Bạn luôn xử lý những yếu tố một cách lí trí và logic hơn là cảm tính. Bạn không hấp tấp vội vàng trong việc đưa ra quyết định hành động và luôn đúng giờ. Theo tự nhiên, bạn là người khéo tiếp xúc, nhưng bạn sẽ khước từ tiếp xúc nếu cảm thấy sự không trung thực .

ISFJ – Nhà tư vấnCác ISFJ luôn sống trong một quốc tế ấm cúng và đầy tình cảm. Bạn nồng ấm và nhân hậu, luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất của người khác. Bạn luôn biết quan sát và rất cẩn trọng với lời nói và việc làm. Tốt bụng và chu đáo, bạn thấy tiềm năng chính của mình là trợ giúp mọi người và khiến mọi người niềm hạnh phúc hơn.

INFP – Người hòa giải. Bạn là người tỉnh bơ và kín kẽ. Bạn yêu quý việc viết lách vì hoàn toàn có thể thuận tiện phản ánh và truyền tải ý tưởng sáng tạo của mình bằng ngôn từ. Những người thuộc nhóm này rất phát minh sáng tạo và có xu thế nhìn sự vật, hành vi từ quan điểm duy tâm chứ không phải là từ tư duy logic.

ISFP – Nhạc sĩ. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui trong những điều đơn thuần. Bạn luôn giúp sức người khác nhưng không khi nào can thiệp vào sự riêng tư của họ. Bạn rất thực tiễn, chu đáo, êm ả dịu dàng, đáng an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, tính cách ISFP này thường được xem như tự phát nhất và không hề đoán trước. Đặc tính điển hình nổi bật của nhóm tính cách này là sự đổi khác.

INTP – Kiến trúc sư. Một người tự cao tự đại và triết gia, bạn không thích biểu cảm quá nhiều. Bạn luôn tìm kiếm xúc cảm bình tĩnh và tự do. Bạn rất cẩn trọng khi đưa ra quyết định hành động, thích nghiên cứu và phân tích và tìm kiếm các liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Bạn rất nhạy cảm với những biến hóa. Bạn luôn cố gắng nỗ lực tích lũy tổng thể các sự kiện, tâm lý và sáng tạo độc đáo của mình. Đó là nguyên do tại sao bạn rất tiếp tục stress.

INFJ – Người che chở. Bạn luôn giúp sức những người cần bạn và đó cũng là nguyên do vì sao mọi người luôn tìm kiếm lời khuyên từ bạn. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị tổn thương vì những xung đột. Kiểu người này không khi nào ngừng học tập, coi tăng trưởng bản thân là ưu tiên chính.

INTJ – Cố vấn kế hoạch. Bạn rất mưu trí và huyền bí một cách khó hiểu. Những người mang tính cách INTJ thường tỏa ra sự tự tin và có vốn kiến thức và kỹ năng phong phú và đa dạng. Bạn khá “ mọt sách ”, rất quyết đoán và thâm thúy. Các INTJ thường giữ quan điểm của mình trong lòng nếu chủ đề của cuộc luận bàn không làm bạn chăm sóc nhiều.

ESTJ – Quản lý. Bạn là người trong thực tiễn và đồng điệu. Bạn muốn mọi thứ đều phải có kế hoạch rõ ràng. Bạn thích thuyết phục mọi người về sự đúng đắn và khiến họ nghĩ theo cách bạn nghĩ. Bạn cởi mở trong tiếp xúc, thích gặp gỡ những người mới. Bạn không khi nào quên chăm nom những người thân thiện và luôn biết cách bộc lộ tình cảm của mình.

ESTP – Người sáng lập. Bạn là người luôn nỗ lực đạt được tiềm năng của mình bằng mọi cách, ngay cả khi phải sử dụng sức mạnh sức khỏe thể chất. Bạn bám sát kế hoạch và hoàn toàn có thể đứng trước sự nhờ vào và thỏa hiệp. Bạn là một chiến binh bẩm sinh, rất năng động. Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận khách quan ngay cả trường hợp stress nhất và đưa ra phản hồi nhanh gọn và đúng mực.

ESFP – Người trình diễn. Bạn thích làm theo sở trường thích nghi cá thể của mình. Tuy nhiên, bạn luôn nỗ lực gây ấn tượng với mọi người và tạo ra hình ảnh của một người đơn thuần. Bạn rất trong thực tiễn dù ghét khuôn mẫu và những việc lặp đi lặp lại. Lập kế hoạch và tư duy dài hạn thường là đặc thù tính cách yếu nhất của bạn.

ENTJ – Nguyên soái. Bạn là người mạo hiểm và gan góc. Bạn thuận tiện được truyền cảm hứng để khởi đầu một cái gì mới. Đồng thời, bạn biết nhìn nhận năng lực của mình, cả điểm mạnh và điểm yếu, khá vừa đủ. Bạn chuẩn bị sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng sáng tạo mới. Bạn tâm lý tích cực, yêu quý thể thao và các hoạt động giải trí.

ENTP – Nhà ý tưởng. Bạn là người luôn tạo ra các ý tưởng sáng tạo và tìm cách tạo ra một cái gì đó mới. Bạn thuận tiện thích nghi với thiên nhiên và môi trường không quen thuộc và thành thạo các giải pháp thao tác khác nhau một cách thuận tiện. Do bạn không thích truyền thống lịch sử và thói quen, bạn rất liên tục biến hóa nghành và sở trường thích nghi của mình. Điều quan trọng bạn không chỉ hoàn toàn có thể tạo ra những ý tưởng sáng tạo mới mà còn hoàn toàn có thể truyền đạt chúng cho người khác và biến chúng thành thực sự.

ENFJ – Giáo viên. Bạn là người giàu xúc cảm và có sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến người khác. Bạn rất đồng cảm với những người khác về cảm hứng và có kĩ năng ” đối nhân xử thế ” rất xuất sắc. Bạn rất hay ghen và mất lòng tin trong các mối quan hệ yêu đương. ENFJ là loại tính cách có sức tác động ảnh hưởng rất lớn. Các ENFJ thường rất hấp dẫn và có tài hùng biện. Bạn luôn thuận tiện truyền đạt sáng tạo độc đáo và quan điểm với mọi người.

ENFP – Nhà vô địch. Bạn là người năng nổ và ham học hỏi với những kỹ năng và kiến thức phát minh sáng tạo rất rõ ràng. Bạn tích hợp các nét tính cách của người hướng nội và người hướng ngoại. Đó là nguyên do tại sao bạn không chỉ thuận tiện hòa đồng với mọi người mà còn đồng cảm rất tốt. Bạn rất giỏi trong việc tư vấn. Bạn có một trí tưởng tượng rất đa dạng và phong phú và IQ cao. Bạn là một người rất hòa giải, hoàn toàn có thể giữ cân đối ngay cả trong một môi trường tự nhiên biến hóa rất nhanh.

ESFJ – Nhà phân phối. Bạn luôn hòa đồng với mọi người và hoàn toàn có thể đóng vai trò là chủ của bất kể bữa tiệc hay hoạt động giải trí xã hội nào. Bạn chu đáo, chăm sóc và luôn sẵn sàng chuẩn bị giúp sức, ngay cả khi phải hy sinh lợi ích cá thể của mình cho người khác. Tuy nhiên, bạn cũng rất độc lập. Bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ mà không cần bất kể sự trợ giúp nào. Bạn chỉ cần sự tương hỗ tình cảm từ những người thân thiện của bạn .

Tâm trí trong tiềm thức thật đáng kinh ngạc và hoàn toàn có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của tất cả chúng ta. Hãy nhìn vào bức tranh dưới đây. Con vật bạn phát hiện tiên phong sẽ nói lên tính cách của bạn .ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

Tin liên quan

Tổng hợp các bài trắc nghiệm tính cách, IQ thấu hiểu bản thân

tuyensinh

Ngành Quan hệ quốc tế – Ngành học sang chảnh cùng tiềm năng phát triển bản thân không giới hạn

tuyensinh

Sinh vật học và vi sinh vật học khác nhau như thế nào?

tuyensinh