TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp Holland Code Test Hướng Nghiệp

Các bài trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác dần trở nên phổ biến vì chỉ bằng những câu hỏi ngắn, nhờ đó có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, độ khéo léo xử lý tình huống, khám phá nghề nghiệp phù hợp và từ đó cho vô số lời khuyên hữu ích.

 

Tại sao nên sử dụng bài trắc nghiệm nghề nghiệp trong đánh giá ứng viên?

Sử dụng bài trắc nghiệm nghề nghiệp trong đánh giá ứng viên đã không còn xa lạ trong các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn trên thế giới. Quá trình phỏng vấn không thể tránh khỏi những kết luận mang tính chủ quan. Do vậy, ứng dụng các bài trắc nghiệm giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ ứng viên hơn và giảm tối đa tính chủ quan.

Bạn đang xem: Test hướng nghiệp

Tuy nhiên, tại Việt Nam, sử dụng bài trắc nghiệm trong tuyển dụng vẫn còn khá mới mẻ. Kết luận khi đánh giá ứng viên vẫn còn phụ thuộc nhiều vào buổi phỏng vấn ngắn, dẫn đến tỉ lệ tuyển dụng sai người cao và doanh nghiệp tốn kém rất nhiều chi phí. Các bài trắc nghiệm nghề nghiệp giúp nhà tuyển dụng sàng lọc một vòng ứng viên có tiềm năng, từ đó tiếp cận dễ hơn đến ứng viên phù hợp.

3 bài trắc nghiệm nghề nghiệp dành cho mọi ứng viên

1. Trắc nghiệm tính cách MBTI

Trắc nghiệm tính cách MBTI là một trong những loại trắc nghiệm phổ biển, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để đọc vị tính cách con người. MBTI test dựa trên nền tảng tâm lí học, có độ chính xác cao và được nhiều người tin cậy để sử dụng. Trong công việc, MBTI là bài trắc nghiệm khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp.

MBTI viết tắt của từ Myer Briggs Type Indicator đưa ra bảng câu hỏi để dự đoán tính cách theo nghiên cứu của Myer Briggs. Trong đó, việc đánh giá tính cách của người tham gia dựa trên các yếu tố bao gồm: E (Extroverts)- Người hướng ngoại, S (Sensors)- Người thực tế, T (Thinkers)- Người suy tính, J (Judgers)- Người cứng nhắc, I (Introverts)- Người hướng nội, N (Intuitives)- Người trực quan, F (Feelers)- Người cảm tính, P (Perceivers)- Người linh hoạt.

Sau khi vấn đáp những thắc mắc, bạn sẽ nhận được tác dụng là sự tích hợp giữa những phẩm chất trên, được bộc lộ trên bảng dưới đây :
*

Trắc nghiệm MBTI là một trong những bài trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác phổ biến nhất thế giới với hơn 2 triệu người mới sử dụng mỗi năm và đặc biệt được ứng dụng trong các hoạt độngtuyển dụng,đánh giá nhân sự, giáo dục, hướng nghiệp… Làm trắc nghiệm MBTI ở web5s.com.vn ngoài việc được phân loại tính cách theo 16 nhóm của phương phápMyers-Briggsthì các dữ liệu thông tin sẽ được tổng hợp để đưa ra xu hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn.

Trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên tứng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người. Bài test dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lí học, nó có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến với mọi người.

TRẮC NGHIỆM MBTI MIỄN PHÍ

2. Đo lường chỉ số EQ

TRẮC NGHIỆM MBTI MIỄN PHÍ

EQ Test sử dụng phương pháp đánh giá chỉ số cảm xúc của một người thông qua bộ câu hỏi về các tình huống giả định. Các công ty nước ngoài thường sử dụng nó trong việc tuyển dụng, người ta sẽ ưu tiên tuyển những người có chỉ số EQ từ 110 trở lên. Bên cạnh đó, các câu hỏi trong bài test dựa vào các nghiên cứu của Goleman trong bộ sách của ông có tên Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ.

Xem thêm: Marketing Director Là Gì ? Vị Trí, Vai Trò Của Marketing Director

Đọc thêm về chỉ số EQ: Làm thế nào để đánh giá chỉ số EQ của bản thân?

Bài test chỉ số EQ góp mặt trong 3 bài trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác phán ảnh chỉ số cảm xúc của bạn với người khác thông qua việc nhận diện, đánh giá, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của chính mình. Nó giúp bạn nhận thức và đánh giá cảm xúc của người khác cũng như suy nghĩ để hiểu về cảm xúc hơn. Thời gian làm bài 12 phút cho bộ 10 câu hỏi về các tình huống có thể diễn ra trong cuộc sống lẫn công việc của bạn.

*

Một người sở hữuchỉ số EQcao là một người luôn biết tự đánh giá bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu của chính mình và của người khác, có khả năng đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc người khác. Luôn biết cách giữ được sự bình tĩnh và lạc quan trong cuộc sống ngay cả trong những thử thách khó khăn nhất. Qua đó, ta thấy được rằng, người cóchỉ số EQcao tự nhiên sẽ có đủ mọi tố chất để trở thành người lãnh đạo. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi ngày nay bài Test EQ (hay trắc nghiệm EQ) được đánh giá quan trọng không kémTest IQ.

Vấn đề là, người ta thường chỉ giỏi một trong hai. HoặcTest EQ, hoặc Test IQ. Hiếm có người nào cùng lúc giỏi cả hai thứ, tuy nhiên nếu có, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với những gì người đó có thể làm đấy!

KIỂM TRA CHỈ SỐ EQ

3. Trắc nghiệm DISC

KIỂM TRA CHỈ SỐ EQ

Test DISC là một trong những công cụ hữu ích nhất được các công ty và tổ chức sử dụng hiện nay. Bằng cách hiểu được khả năng giao tiếp và hành vi của con người, các nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về nhân viên của mình và hướng họ đến những môi trường tiềm năng để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân.

*

Từ bốn đặc điểm tính cách như trên mà trắc nghiệm DISC đưa ra bốn nhóm người cụ thể, bao gồm Nhóm người thủ lĩnh (nhóm D), Nhóm người tạo ảnh hưởng (Nhóm I), Nhóm người kiên định (Nhóm S) và Nhóm người tuân thủ (Nhóm C). Mỗi cá nhân đều có đủ bốn nhóm tính cách như trên với các mức độ khác nhau. Khi đọc biểu đồ test DISC của một cá nhân, chúng ta sẽ chọn ra một hoặc hai nhóm chiếm phần trăm cao nhất để xác định tính cách điển hình của người đó.

Cũng giống như nhiều công cụ trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác khác,trắc nghiệm DISC– thuật thấu hiểu lòng người là một công cụ hữu ích để cá nhân có thể hiểu rõ bản thân và những người xung quanh. Riêng với những người làm nhân sự,trắc nghiệm DISCcó thể giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của đối phương để có phương án khai thác, sử dụng và điều chỉnh hợp lý.

Xem thêm: Trang Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Miễn Phí, 13 Trang Web Kết Bạn

KIỂM TRA TÍNH CÁCH DISC

KIỂM TRA TÍNH CÁCH DISC

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

web5s.com.vnlà nền tảng công nghệ tạo bài test online giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình tuyển dụng nhân sự thông qua các bài test như trắc nghiệm tính cách DISC, trắc nghiệm MBTI,TOEIC, IQ, EQ,… Với ngân hàng đề gồm hơn 300 đề mẫu được cập nhập thường xuyên và giao diện thân thiện với người dùng, web5s.com.vn là địa chỉ uy tín khi bạn muốn làm các bài test online miễn phí.

web5s.com.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự web5s.com.vn.

Tin liên quan

Bài trắc nghiệm tâm lý “chuẩn không cần chỉnh” của người Nhật

tuyensinh

Chìa khóa nghề nghiệp của John Holland

tuyensinh

Bài test tính cách nghề nghiệp giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp

tuyensinh