TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc nghiệm tính cách để định hướng nghề nghiệp

Trắc nghiệm tính cách để định hướng nghề nghiệp

Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp chúng ta nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nhờ đó trả lời được câu hỏi chúng ta phù hợp với ngành nghề gì. Cùng Ms. Hehe làm trắc nghiệm để định hướng nghề nghiệp sau này nhé sĩ tử ơi.

Hi các sỉ tử,

Bạn biết không ? Thời gian vừa mới qua trên chuyến xe hướng nghiệp của Đại học Yersin Đà Lạt đến với những bạn, Ms. Hehe rất giật mình khi bên cạnh nhiều bạn đã xác lập được hành trình dài của mình, thì rất nhiều bạn vẫn chưa biết được “ Tui thích gì ? ” “ Tui đam mê gì ? ” “ Tui sẽ chọn ngành nghề nào ? ” E hèm … nguy hại nha nha. Nhưng yên tâm, Ms. Hehe sẽ cùng bạn mở màn “ đề pa ” tương lai của bạn bằng cách tự đặt ra câu hỏi : “ Ước mơ trong tui là gì ? ”, “ đam mê thật sự của tui là gì ? ”. Đừng tự hoài nghi chính bản thân mình bằng những câu nói như “ tui không có tham vọng ” hay “ Tui thật sự không biết tui thích gì, đam mê những gì ” … vv …
Vì sao Bill Gates trở thành ông chủ của tập đoàn lớn Microsoft khổng lồ mà không phải là một kiến trúc sư hay một nhà giáo ? Vì sao Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ đàn dương cầm nổi tiếng mà không phải là một người kinh doanh ? Vì sao Ernest Hemingway là nhà văn với những siêu phẩm bất hủ mà không phải là một nhà khoa học ? Hẳn bạn sẽ vấn đáp ngay “ Vì họ có kĩ năng thiên bẩm trong những nghành này. ” Chính xác như thế. Thế nhưng, bạn có biết chính tính cách và đam mê thật sự một nghề nào là yếu tố quan trọng giúp cho những bạn học viên hoàn toàn có thể học tốt và thành công xuất sắc trong nghề nghiệp đó sau này .
Nào, giờ là lúc bạn khơi dậy niềm đam mê đích thực trong chính con người bạn bằng cách cùng Ms. Hehe thưởng thức với 12 bài test giúp bạn tò mò bản thân khi chọn nghề nhé, càng hiểu rõ về bản thân, thì sẽ càng thuận tiện hơn cho bạn trong quy trình học tập, tìm việc, nghề nghiệp tương lai .

1. “WHO AM I?” (http://you.visualdna.com/quiz/whoami#/quiz)

Cái test này rất là hay, thay vì phải vấn đáp những câu hỏi một cách nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa những hình ảnh sinh động và trực quan hơn .

2. 16 PERSONALITIES (https://www.16personalities.com/free-personality-test)

Một trong những bài test uy tín nhất, dựa trên nghiên cứu và điều tra của Carl Gustav Jung và bài test nổi tiếng Myers-Briggs, 16 Personalities giúp bạn tò mò xem mình là hướng nội hay hướng ngoại, xu thế thao tác nơi văn phòng như thế nào, điểm mạnh điểm yếu thế nào .

3. TEST COLOR (http://www.testcolor.com/personalitytest/personalitytest.php)

Cái test này khá là ngộ, nó sẽ cho bạn một bảng màu, tiên phong bạn chọn những màu từ thích nhất đến ghét nhất. Xong sau đó lại chọn từ ghét nhất đến thích nhất. Từ những lựa chọn đó, sẽ cho ra hiệu quả của bạn về kĩ năng chỉ huy, quản trị và trí tưởng tượng .

CÁC BÀI TEST VỀ IQ

4. SEE MY PERSONALITY (http://www.seemypersonality.com/IQ-Test)

Test này giúp bạn thử xem bạn thuộc não trái hay não phải .

5. IQTEST.DK (http://iqtest.dk/main.swf)

Test này cũng thấy khá nhiều nơi dùng để kiểm tra IQ – hầu hết là câu hỏi về logic, trí nhớ, sử dụng những hình khối để nhìn nhận .

6. THE MENSA IQ TEST (https://www.mensa.org/workout)

Bài test thuộc một hội đồng truyền kiếp nhất về IQ .

CÁC BÀI TEST VỀ EQ

7. INSTITUTE FOR HEALTH AND HUMAN POTENTIAL (http://www.ihhp.com/free-eq-quiz/)
Các câu hỏi ngắn và đơn giản về cách bạn phản ứng trong từng tình huống cụ thể. Ngoài kết quả ra còn có các hướng dẫn để bạn cải thiện EQ.

8. GOLEMAN’S EQ TEST (http://www.arealme.com/eq/en/)

Một bài test rất nổi tiếng dựa trên cuốn sách Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ của tác giả Daniel Goleman.

TÌM HIỂU THÊM VỀ NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN

9. SKILLS YOU NEED (https://www.skillsyouneed.com/…)

Bài test này sẽ giúp bạn nhìn nhận xem bạn đang tốt hay không tốt ở những kĩ năng thao tác như : communication, EQ và teamwork .

10. SOKANU CAREER ASSESSMENT (http://www.sokanu.com/)

Đây là một bài test sẽ giúp bạn khuynh hướng xem bạn tương thích với ngành nghề, việc làm nào .

11. ĐỊNH VỊ 16 LOẠI TÍNH CÁCH VỚI MBTI (http://langmaster.edu.vn/mbti)

Bạn thuộc nhóm tính cách nào ? Điểm mạnh của bạn là gì ? Công việc nào phát huy hết tiềm năng của bạn ?

12. HOW EMPLOYABLE ARE YOU ACTUALLY? (https://www.buzzfeed.com/a…)

Kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng chuẩn bị 100 % để thao tác chưa .
Bạn đang sở hữu trí mưu trí nào ?
Hi vọng Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phần nào giúp bạn xu thế rõ hơn về định hương nghề nghiệp trong tương lai !
Nếu cần biết thêm thông tin tuyển sinh của trường Đại học Yersin Đà Lạt, bạn đừng ngại gọi điện, gửi tin nhắn hoặc gửi email để được chuyên viên tư vấn nhé .

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT
27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt
đường dây nóng : 1900 633 970 – 0911 66 20 22
Website : http://www.yersin.edu.vn
E-Mail : tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook : https://www.facebook.com/YersinUniversity

https://tuyensinh2019.yersin.edu.vn/

Untitled1

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Tin liên quan

Ngành dược học là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

tuyensinh

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn đại diện cho loài hoa nào?

tuyensinh

Trắc nghiệm MBTI có thực sự đáng tin cậy hay chỉ là giả khoa học?

tuyensinh