TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP Nổi bật

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Y Tốt Nhất Ở Tphcm

Trường đào tạo ngành y ở tphcm với chất lượng giảng dạy hàng đầu, giáo viên tâm huyết. Được khoác tấm áo trắng hẳn là mơ ước của bao thế hệ học trò, với nhu cầu xã hội rất lớn, công việc ổn định, thu nhập cao và cơ hội phát triển cao, y dược luôn là ngành được thí sinh ưa chuộng qua các kì tuyển sinh. Chia sẻ với các bạn top 5 trường đào tạo ngành y uy tín tại Tp. HCM

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập vào năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu tại khu vực miền Nam cũng như tại Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo một nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; chuyển giao công nghệ tiên tiến, nghiên cứu khoa học, ứng dụng đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Trường đào tạo ngành y

Các ngành đào tạo bậc đại học của trường Đại học Y Dược TPHCM bao gồm:

 • Dược học,
 • Y học cổ truyền,
 • Y khoa, Răng hàm mặt,
 • Y học dự phòng.

Và 8 ngành cử nhân học 4 năm:

 • Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức,
 • Y tế công cộng,
 • Điều dưỡng đa khoa,
 • Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh,
 • Xét nghiệm y học,
 • Kỹ thuật hình ảnh y học,
 • Kỹ thuật phục hình răng,
 • Phục hồi chức năng.

Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên từ giảng đường cho đến các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,…

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 dao động từ 18 đến 24,95 điểm. Ngành sở hữu mức điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, cao hơn cả điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội. Ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất 18 điểm là Y tế công cộng, ngành này có 76 thí sinh trúng tuyển. Là một trong những ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú và chăm chỉ, siêng năng.

Ngoài ra, vì là một môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng không ít khắc nghiệt, ít những hoạt động giải trí ngoại khóa, lịch học chi chít, hoạt động và sinh hoạt tiếp tục cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là trường đại học mơ ước cho những bạn trẻ đam mê với ngành Y .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780
 • Email: daotao@ump.edu.vn
 • Website: yds.edu.vn

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM là một trong các trường đại học đào tạo ngành y ở tphcm tốt nhất hiện nay. Nhiệm vụ chính của trường Phạm Ngọc Thạch là đào tạo Bác sĩ Đa khoa và Chuyên khoa để cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho thành phố.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện tại, trường đại học y tphcm này đang đào tạo nhiều ngành gồm: Ngành Y đa khoa, Ngành Răng hàm với 6 năm học chính quy; các ngành có 4 năm học là  Điều dưỡng, Y tế cộng đồng, Xét nghiệm y học, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật y học. Mặc dù còn khá non trẻ nhưng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một hệ thống đầy đủ nhiều giảng đường, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Q.10, TPHCM (Số cũ: 86/2 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM)
 • Điện thoại: 028 3865 2435
 • Email: info@pnt.edu.vn
 • Website: www.pnt.edu.vn

3. Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Mục tiêu đào tạo: Sẽ đào tạo Bác sĩ đa khoa có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có đủ y đức, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, có trình độ ngoại ngữ thành thạo, có năng lực nghiên cứu khoa học độc lập, ứng dụng và tiếp cận các thành tựu khoa học nhằm nhắm đến mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Để đạt được mục tiêu trên, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng với sự hậu thuẫn và được sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn Nguyễn Hoàng. Trường đã đầu tư mạnh mẽ cho nhiều thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất, còn liên kết đào tạo với các trường Y có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên được học với các giảng viên uy tín ở đầu ngành và chú trọng đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tự phát triển và kỹ năng mềm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra tốt để có thể hành nghề chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, trường đã thu hút được phần rất nhiều sinh viên đăng ký trong những năm gần đây, các ngành y khoa sức khỏe luôn đầy và vượt chỉ tiêu tuyển sinh. Khoa Y của trường Hồng Bàng trở thành một thương hiệu mạnh và hiện đang có uy tín, trở thành điểm học tập tin cậy cho sinh viên.

Đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY:

ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

4. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường sở hữu hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam. Sinh viên Khoa Y sẽ có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề bệnh tật, sức khỏe, bệnh nhân và các cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

Khoa y đại học quốc gia tphcm

Dù chỉ đào tạo về bậc đại học chính quy với 2 ngành Dược học và Y đa khoa (mới tuyển sinh năm 2016), Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là một cơ sở đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường sự thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 37242181 – 028 37242160
 • Website: vnuhcm.edu.vn

5. Đại học Phan Châu Trinh

Cuối cùng trong Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Y Tốt Nhất Ở Tphcm mà Top10vn muốn nói đến là trường Đại Học Phan Châu Trinh. Thành lập năm 2007 theo Quyết định số 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Phan Châu Trinh đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chuẩn mực, đặc biệt về lĩnh vực Y khoa.

Hiện nay, trường ĐH Phan Châu Trinh đang tuyển sinh và đào tạo 2 nhóm ngành:

 • Nhóm ngành Kinh tế – KHXH:  Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh (Quản trị bệnh viện).
 • Nhóm ngành Khoa học sức khỏe: Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y đa khoa, Xét nghiệm.

Với triết lý giáo dục khai phóng, lấy sinh viên làm trung tâm giảng dạy, mọi hoạt động dạy học tại Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng một cách chuẩn mực dựa trên 6 cột trụ:

 • Chương trình đào tạo tích hợp các phương pháp giảng dạy hiện đại: Chương trình học được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn đầu ra định lượng đặt ra bởi Hội đồng trường, nhà cố vấn chuyên môn từ Bệnh viện Đa khoa Tâm trí.
 • Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng: Hình thành cho sinh viên những khái niệm và định hướng nghiên cứu – ứng dụng trong Y khoa.
 • Học lý thuyết và thực hành trên cùng một nền tảng viện – trường: Một quyền lợi đáng ganh tị của sinh viên trường Đại học Phan Châu Trinh là bạn được thực tập tại chính hệ thống bệnh viện của trường (Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí tại các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang). 70% thời lượng trong 6 năm học của sinh viên dành cho việc thực hành trên bệnh nhân thực tế và hàng ngày, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ nơi đây hướng dẫn lâm sàng và điều dưỡng lâm sàng.
 • Trung tâm Quản lý học thuật thông minh (IAMC): Ứng dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ hiện đại, nền tảng này lưu trữ dữ liệu từ hệ thống bệnh viện chuyển về trường nhằm phục vụ cho việc thực hành và học tập của sinh viên.
 • Thư viện Y khoa: Trường kết nối với các thư viện Y khoa lớn như Uptodate, Hinari, Amboss… là những nơi lưu trữ hàng ngàn bài giảng, tài liệu nghe nhìn, sách tham khảo, ngân hàng câu hỏi…
 • Tiếng Anh Y khoa: Thay vì tiếng Anh thông thường, Đại học Phan Châu Trinh đào tạo khối kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Y để sinh viên có thể tương tác với giáo viên nước ngoài, cập nhật kiến thức và đọc tài liệu Y khoa thế giới.

Trên đây là top các trường đại học đào tạo ngành Y ở TPHCM uy tín hàng đầu. Hy vọng với những thông tin hữu ích này này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định trường đại học, ngành nghề cho tương lai của mình. Chúc bạn một kỳ thi thật thành công!

ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Tin liên quan

NHÀ HIU ĐA SẮC “MÀU” – BẠN THUỘC “MÀU” NÀO?

Thiên Ân

Định Hướng Làm Nghề Nhân Sự

tuyensinh

Suy nghĩ của em về nghề nghiệp trong tương lai, cách lựa chọn công việc phù hợp

tuyensinh