TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC Nổi bật

Nhiều trường tiếp tục xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược

Tin vui: nhiều trường Đại học vừa thông báo xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược đối với kỳ tuyển sinh 2021 bậc đào tạo chính quy.

Nhiều trường Đại học Y Dược tại TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… vừa thông báo xét tuyển bổ sung đối với kỳ tuyển sinh 2021 với bậc đào tạo chính quy.

1. ĐH Y Dược TPHCM

Trường ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển bổ sung thêm 2 chỉ tiêu cho ngành Y khoa1 chỉ tiêu cho ngành Dược học. Đối với ngành Y khoa, mức điểm yêu cầu là 9,40 điểm, ngành Dược là 8,75 điểm. Đây là điểm của kỳ thi đánh giá năng lực được xác định theo thang điểm 10, không xét cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Cụ thể, mức điểm được tính như sau:

Mức điểm = (Điểm thi x 10)/Điểm năng lực tối đa

Trong đó, điểm thi là điểm thí sinh đã đạt được, điểm năng lực tối đa là 1.200 (đối với trường ĐH Quốc Gia TP.HCM) hoặc 150 (đối với ĐH Quốc Gia Hà Nội).

2. ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo đó, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển bổ sung thêm 110 chỉ tiêu bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể như sau:

4575b91bf4591d074448
Xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược

3. ĐH Quốc Gia TP.HCM xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược

Khoa Y trường Đại học Quốc Gia TP.HCM cũng vừa thông báo xét tuyển bổ sung chỉ tiêu ngành Y khoa, trong đó có 8 chỉ tiêu ngành Dược học5 chỉ tiêu ngành Răng Hàm Mặt.

Đối tượng được đăng ký xét tuyển bổ sung đợt này là những thí sinh đã đăng ký nhưng không tham gia thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vì lý do khách quan là dịch Covid19 nên giãn cách xã hội, hoặc những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 của ĐH Quốc Gia TPHCM nhưng kỳ thi không tổ chức được vì dịch.

Đối tượng xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dượcnhư sau:

  • Có điểm trung bình cộng 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm trung học phổ thông lớp 10, 11, 12 từ 8 điểm trở lên
  • Có học lực giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 điểm trở lên)
  • Có điểm trung bình cộng trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8.1 trở lên.

Thời gian đăng ký xét tuyển diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 15/10.

Ngoài ra, khoa Y trường ĐH Quốc Gia TP.HCM còn thông báo xét tuyển bổ sung 6 chỉ tiêu đặt hàng, trong đó 5 chỉ tiêu đối với Đồng Tháp, 1 chỉ tiêu đối với Tây Ninh, phương thức xét tuyến sẽ dựa trên điểm trung bình cộng các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12.

Đối tượng xét tuyển như sau:

  • Có điểm trung bình cộng 3 môn Toán, Hóa Sinh trong 3 năm lớp
  • Là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh và học tại tỉnh trong 3 năm lớp 10, 11, 12
  • Cam kết sau khi tốt nghiệp đại học về làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh
  • Thuộc đối tượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế của tỉnh, được tỉnh giới thiệu.

4. Đại Học Y Dược Hải Phòng

ĐH Y Dược Hải Phòng thông báo bổ sung xét tuyển thêm 40 chỉ tiêu ngành Y. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều kiện có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt từ 26,9 điểm trở lên theo thang điểm 30 (20 chỉ tiêu)

Đối với các học sinh trường chuyên thì cần có học lực đạt loại giỏi, có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tổ hợp B00 đạt từ 25.5 điểm trở lên theo thang điểm 30 (2 chỉ tiêu).

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20/10.

5. Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng thông báo xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược, gồm 27 chỉ tiêu cho hai ngành, đó là ngành Điều dưỡng hộ sinh và Y tế công cộng. Trong đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo khối B00 của ngành Điều dưỡng hộ sinh là 19 điểm, ngành Y tế công cộng là 15 điểm.

Trên đây là những trường vừa thông báo xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược. Đây quả thực là tin vui cho các thí sinh có nguyện vọng vào ngành Y Khoa. Chúc các bạn vào được ngôi trường yêu thích nhé!

Sinh vien RHM dang thuc tap
Nhiều trường xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược

Bên cạnh việc vào các trường công lập, thì việc học ngành Y Dược tại các trường Đại học tư thục cũng là một lựa chọn hợp lý.

Theo Zingnews

Xem thêm: Top 10 ngành nghề dành cho người hướng nội

Tin liên quan

ĐH Nông Lâm TP HCM công bố điểm sàn xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thiên Ân

Điểm sàn Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn năm 2022

Thiên Ân

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Hộ sinh theo 2 phương thức

Nguyễn Minh Cường